รัฐบาลอินเดียเผยรายละเอียดเกี่ยวกับการเก็บภาษีธุรกรรมคริปโต

การเก็บภาษีธุรกรรมคริปโตเริ่มมีการเคลื่อนไหวแล้วสำหรับประเทศอินเดีย

การเก็บภาษีธุรกรรมคริปโต

Pankaj Chaudhary รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของประเทศอินเดียได้ออกมาเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับแนวทางการจัดเก็บภาษีคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว คาดว่าข้อเสนอแนวทางการจัดเก็บภาษีเงินได้นี้ จะเป็นการจัดเก็บภาษีในส่วนของการทำธุรกรรมคริปโตประมาณ 30 % ของผลกำไรที่ได้รับ ส่วนการขาดทุนจะไม่มีการจัดเก็บแต่อย่างใด

อินเดียพูดถึงการเก็บภาษีธุรกรรมคริปโต

รัฐมนตรีคลังได้อธิบายเนื้อหาร่างพระราชบัญญัติการเงินปี 2022 โดยมีการเสนอให้มีการเพิ่มเติมในมาตรา 115 เกี่ยวกับข้อบังคับการจัดเก็บภาษีเงินได้ปี 1961 ไปจนถึงการจัดเก็บภาษีเงินได้สำหรับการโอนเงินดิจิทัล นอกจากนั้นแล้วจะมีการคำนวณการจัดเก็บภาษีตามผลกำไรที่ได้รับ เว้นแต่จะมีการขาดทุนหรืออื่น ๆ ที่เห็นว่าผ่อนปรนได้

N Bnvq W18 3

เขากล่าวต่ออีกว่า ร่างพระราชบัญญัตินี้จะมีการให้คำนิยามเกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัลเสมือนจริง หากสินทรัพย์ใด ๆ ที่อยู่ภายใต้คำนิยามตรงส่วนนี้ ก็จะถูกพิจารณาให้เป็นสินทรัพย์ดิจิทัลเสมือนจริงสำหรับกฎหมายตรงสวนนี้ สำหรับรายละเอียดเกี่ยวกับการขุดเหมืองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในฐานะที่เป็นสินทรัพย์ดิจิทัลเสมือนจริงนั้น จะไม่ได้มีการจัดเก็บภาษีเหมือนกับการซื้อขายเหรียญคริปโต เนื่องจากคริปโตจะไม่สามารถเก็บภาษีได้หากผู้ซื้อขายขาดทุน และไม่ได้มีรายได้อื่น ๆ เข้ามา

กฎหมายคริปโตยังคงไม่ชัดเจน

ปัจจุบันรัฐบาลของประเทศอินเดียได้มีการเดินหน้าผลักดันร่างกฎหมายคริปโตเคอร์เรนซี่ ส่วนหนึ่งทางหน่วยงานจัดเก็บภาษีสินค้าและบริการจะเป็นผู้ดูแลในส่วนของการจัดเก็บภาษีการทำธุรกรรม จนถึงตอนนี้ร่างกฎหมายคริปโตยังคงไม่มีความชัดเจนมากนัก และคาดว่าทางหน่วยงานจัดเก็บภาษีสินค้าและบริการจะมีการเก็บภาษีบริษัทซื้อขายคริปโตประมาณ 18 % ด้วยกัน

ขณะเดียวกันรัฐบาลอินเดียยังคงมีการกำหนดความชัดเจนในส่วนของร่างกฎหมายคริปโต คาดว่าจะรู้ผลในช่วงปลายปี รายงานได้ระบุว่า ตอนนี้รัฐบาลขอใช้เวลาพิจารณากฎหมายให้มากขึ้นเพื่อทบทวนรายละเอียดอีกครั้ง

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

การศึกษาบิทคอยน์

อาร์เจนตินาเริ่มผุดโครงการใหม่ บรรจุหลักสูตรการศึกษาบิทคอยน์

องค์กร Bitcoin Argentina องค์กรไม่แสวงหากำไรในประเทศได้มีการเดินหน้าเสนอแนวคิดให้โรงเรียนมัธยมศึกษาทุกแห่งมีหลักสูตรที่เกี่ยวกับบิทคอยน์แล้ว
ความหวัง คริปโต

ตั้งความหวัง คริปโตสามารถบังคับใช้ได้ถูกกฎหมาย

จากกระแสคริปโตเคอร์เรนซี่ที่พุ่งสูงขึ้น ทางสมาชิกรัฐบาลของประเทศรัสเซียเริ่มตั้งคำถามแล้วว่า แล้วเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะถูกกฎหมายเมื่อไร
ด่วน! ร.10 โปรดเกล้าฯ ละเว้น Vat คริปโต

ด่วน! ร.10 โปรดเกล้าฯ ละเว้น VAT คริปโต

ล่าสุดเว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษาได้ออกมาเผยแพร่พระราชกฤษฎีกาฉบับใหม่ โปรดเกล้าฯ ให้ละเว้น VAT สกุลเงินดิจิทัล ที่ออกโดยธนาคารแห่งประเทศไทย
เข้าร่วมตลาด Nft

สโลวิเนียปิ๊งไอเดีย ใช้เมืองตากอากาศเข้าร่วมตลาด NFT

องค์กรการท่องเที่ยวของเมือง Portorož ของสโลวีเนียได้มีการตัดสินใจที่จะทำการโปรโมทการท่องเที่ยวของตัวเองผ่านทาง NFT แล้ว โดยที่โครงการทางด้านดิจิทัลนี้ทางองค์กรคาดว่าจะช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยวได้