รัฐบาลอินเดียเผยรายละเอียดเกี่ยวกับการเก็บภาษีธุรกรรมคริปโต

การเก็บภาษีธุรกรรมคริปโตเริ่มมีการเคลื่อนไหวแล้วสำหรับประเทศอินเดีย

การเก็บภาษีธุรกรรมคริปโต

Pankaj Chaudhary รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของประเทศอินเดียได้ออกมาเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับแนวทางการจัดเก็บภาษีคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว คาดว่าข้อเสนอแนวทางการจัดเก็บภาษีเงินได้นี้ จะเป็นการจัดเก็บภาษีในส่วนของการทำธุรกรรมคริปโตประมาณ 30 % ของผลกำไรที่ได้รับ ส่วนการขาดทุนจะไม่มีการจัดเก็บแต่อย่างใด

อินเดียพูดถึงการเก็บภาษีธุรกรรมคริปโต

รัฐมนตรีคลังได้อธิบายเนื้อหาร่างพระราชบัญญัติการเงินปี 2022 โดยมีการเสนอให้มีการเพิ่มเติมในมาตรา 115 เกี่ยวกับข้อบังคับการจัดเก็บภาษีเงินได้ปี 1961 ไปจนถึงการจัดเก็บภาษีเงินได้สำหรับการโอนเงินดิจิทัล นอกจากนั้นแล้วจะมีการคำนวณการจัดเก็บภาษีตามผลกำไรที่ได้รับ เว้นแต่จะมีการขาดทุนหรืออื่น ๆ ที่เห็นว่าผ่อนปรนได้

เขากล่าวต่ออีกว่า ร่างพระราชบัญญัตินี้จะมีการให้คำนิยามเกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัลเสมือนจริง หากสินทรัพย์ใด ๆ ที่อยู่ภายใต้คำนิยามตรงส่วนนี้ ก็จะถูกพิจารณาให้เป็นสินทรัพย์ดิจิทัลเสมือนจริงสำหรับกฎหมายตรงสวนนี้ สำหรับรายละเอียดเกี่ยวกับการขุดเหมืองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในฐานะที่เป็นสินทรัพย์ดิจิทัลเสมือนจริงนั้น จะไม่ได้มีการจัดเก็บภาษีเหมือนกับการซื้อขายเหรียญคริปโต เนื่องจากคริปโตจะไม่สามารถเก็บภาษีได้หากผู้ซื้อขายขาดทุน และไม่ได้มีรายได้อื่น ๆ เข้ามา

กฎหมายคริปโตยังคงไม่ชัดเจน

ปัจจุบันรัฐบาลของประเทศอินเดียได้มีการเดินหน้าผลักดันร่างกฎหมายคริปโตเคอร์เรนซี่ ส่วนหนึ่งทางหน่วยงานจัดเก็บภาษีสินค้าและบริการจะเป็นผู้ดูแลในส่วนของการจัดเก็บภาษีการทำธุรกรรม จนถึงตอนนี้ร่างกฎหมายคริปโตยังคงไม่มีความชัดเจนมากนัก และคาดว่าทางหน่วยงานจัดเก็บภาษีสินค้าและบริการจะมีการเก็บภาษีบริษัทซื้อขายคริปโตประมาณ 18 % ด้วยกัน

ขณะเดียวกันรัฐบาลอินเดียยังคงมีการกำหนดความชัดเจนในส่วนของร่างกฎหมายคริปโต คาดว่าจะรู้ผลในช่วงปลายปี รายงานได้ระบุว่า ตอนนี้รัฐบาลขอใช้เวลาพิจารณากฎหมายให้มากขึ้นเพื่อทบทวนรายละเอียดอีกครั้ง

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงินคริปโต

รัสเซียเตรียมพร้อม! เดินหน้ายกระดับชำระเงินคริปโตระหว่างประเทศ

เจ้าหน้าที่ทางด้านการเงินของประเทศรัสเซียเริ่มเดินหน้ายกระดับการอำนวยความสะดวกในการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
ชำระเงินด้วยคริปโต

ซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำจับมือกับ Binance ชำระเงินด้วยคริปโตได้แล้ว

Varus บริษัทซูเปอร์มาร์เก็ตมากกว่า 100 แห่งในประเทศยูเครน ได้มีการจับมือเป็นหุ้นส่วนกับทางบริษัท Binance ในการเปิดตัวระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
บิทคอยน์

เคนยาจะเปลี่ยนเงินสำรองมาเป็นบิทคอยน์จริงหรือ?

Patrick Njoroge ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาพูดถึงแนวคิดเกี่ยวกับการสับเปลี่ยนเงินทุนสำรองของเคนยามาเป็นบิทคอยน์เอาไว้ว่า เป็นเรื่องที่บ้าเอามาก ๆ
ราคาคริปโตไทย

คริปโตไทยกลับมาครื้น! ก.ย. พบวอลุ่มเทรด-บช. Active เป็นบวกในรอบ 4 เดือน!

วอลุ่มเทรด-บัญชีที่ Active กันยาฯ เป็นบวกครั้งแรกในรอบ 4-5 เดือน! พร้อมยอดเทรดรายย่อย, สถาบันในประเทศสุทธิเป็นบวก สะท้อนตลาดอาจกำลังกลับมาคึกคัก!