IMF มองกฎหมายคริปโต ไม่ควรทำให้ถูกกฎหมายในแต่ละประเทศ

IMF มองกฎหมายคริปโตเอาไว้อย่างน่าสนใจ

IMF มองกฎหมายคริปโต

กองทุนการเงินระหว่างประเทศหรือ IMF ได้ออกมากล่าวว่า ตอนนี้สินทรัพย์คริปโตหลายชนิด รวมไปถึงบิทคอยน์นั้น เป็นการลงทุนที่มีความเสี่ยงสูงมาก

IMF มองกฎหมายคริปโตและคิดว่ามีความเสี่ยงสูง

โดย IMF เองได้มองสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ว่า คริปโตไม่เหมาะที่จะนำมาใช้เป็นส่วนหนึ่งกับสกุลเงินประเทศต่าง ๆ

เมื่อทางกองทุนการเงินระหว่างประเทศได้แสดงทัศนะแบบนี้แล้ว แน่นอนย่อมเดือดไปถึงชาวชุมชนคริปจำนวนมาก

กองทุนการเงินระหว่างประเทศได้ทำการทวีตเรื่องนี้ผ่าน Twitter ส่วนตัวเอาไว้ว่า IMF ยืนกรานว่า คริปโตเป็นสินทรัพย์ที่มีความเสี่ยงสูงและไม่ควรที่จะทำให้สกุลเงินคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นสกุลเงินที่ถูกกฎหมาย

Bitcoin

IMF ได้หยิบยกตัวอย่างสินทรัพย์คริปโตอย่างบิทคอยน์ ซึ่งเป็นเหรียญคริปโตที่ได้รับความนิยมที่สุดในโลกเวลานี้ว่า มีความเสี่ยงที่ยากเกินกว่าจะรับมือได้ ซึ่งการทำให้บิทคอยน์เป็นสกุลเงินแบบเดียวกับที่ประเทศอื่น ๆ ใช้อยู่นั้น มันเป็นเรื่องไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง

ชี้คริปโตไม่ใช่สกุลเงินระดับชาติ

ที่ผ่านมา IMF เคยโพสต์เอาไว้บนเว็บบล็อกเกี่ยวกับหัวข้อประมาณว่า สินทรัพย์คริปโตสามารถเป็นสกุลเงินระดับชาติได้หรือไม่ ดูเหมือนยังห่างไกลเกินไป

IMF ได้เคยออกมาเตือนถึงความเสี่ยงที่ประเทศเอลซัลวาดอร์ผ่านร่างกฎหมายบิทคอยน์ว่า ส่งผลเสียต่อนโยบายการคลัง เนื่องจากธนาคารกลางไม่สามารถปรับอัตราดอกเบี้ยสกุลเงินต่างชาติได้

แน่นอนว่าชาวเน็ตเองก็ออกมาตอบโต้เชิงเยาะเย้ย IMF โดยผู้ใช้ทวีตเตอร์คนหนึ่งได้ออกมากล่าวว่า IMF กำลังใส่ร้ายบิทคอยน์ โดยที่สินทรัพย์บิทคอยน์ถูกลดทอนไม่สามารถผ่านร่างกฎหมายในแต่ละประเทศได้ ซึ่งจริง ๆ แล้วมันเป็นสินทรัพย์ที่สามารถถือครองได้

โดยบางคนได้กล่าวว่า สกุลเงินกระดาษตรงนี้มันมีความเสี่ยงสูงยิ่งกว่าบิทคอยน์เสียอีก เนื่องจากตอนนี้ทางรัฐบาลทำให้ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐมีความเสี่ยงสูงมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

ควบคุมกำกับคริปโต

จับตา! เมื่อ EU ใกล้ที่จะบรรลุข้อตกลงควบคุมกำกับคริปโต

เจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรปหรือ EU ได้มีการพูดคุยหารือกันเรื่องของการควบคุมกำกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่และตลาดอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องในประเทศแถบยุโรป
ออกเหรียญ Terra

ลั่น! เอาผิดผู้ออกเหรียญ Terra ฐานชี้ชำการลงทุนในทางที่ผิด

สืบเนื่องจากกรณีเหตุการณ์เหรียญ Stablecoin อย่าง Terra เกิดการล่มสลายขึ้นมาอย่างกะทันหัน ทำให้ตอนนี้ทางบริษัท Terraform Labs เจอกับการฟ้องร้องทางกฎหมายจำนวนมาก
ลงทุนในเหรียญ Terra

Binance สหรัฐฯ เจอมรสุม! เอาผิดชี้ชวนให้เทรด Terra

Binance บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกประจำสำนักประเทศสหรัฐอเมริกา เจอกับข้อกล่าวหาทางกฎหมายเกี่ยวกับการชี้นำนักลงทุนไปในทางที่ผิด
ระบบ CBDC

ระบบการเงินเปลี่ยน! เมื่อ100 ประเทศเดินหน้าศึกษาการออกระบบ CBDC อย่างจริงจัง

ตอนนี้มีประเทศมากกว่า 105 ประเทศที่กำลังเดินหน้าทำการศึกษาถึงความเป็นไปได้ที่จะทำการก่อตั้งธนาคารสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC ขึ้นมา