เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

การใช้งาน Ethereum 2.0 ต้องรอนานแค่ไหน?

แฟน ๆ Ethereum กำลังตั้งหน้าตั้งตารอการใช้งาน Ethereum 2.0 สำหรับการพัฒนาบนบล็อคเชน

การใช้งาน Ethereum 2.0 ต้องรอนานแค่ไหน?

แฟน ๆ Ethereum กำลังตั้งหน้าตั้งตารอการใช้งาน Ethereum 2.0 ที่จะใช้งานแพลตฟอร์มสำหรับการพัฒนาบนบล็อคเชนที่ได้รับการอัพเกรดที่จะถูกเรียกว่า Ethereum 2.0

การใช้งาน Ethereum 2.0 สามารถใช้คำจำกัดความได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น แพลตฟอร์มสำหรับการพัฒนาบนบล็อคเชนที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก ซึ่งเป็นหนึ่งในโครงการ Crypto ที่สำคัญที่สุดที่เคยสร้างมา และยังเป็นแหล่งกำเนิดของสัญญาอัจฉริยะ (Smart contract) dApps DeFi NFT และอื่น ๆ

การใช้งาน Ethereum 2.0

ความน่าสนใจของการใช้งาน Ethereum 2.0 คือตัวแพลตฟอร์มดังกล่าวที่สามารถดึงดูดความสนใจในโปรเจ็กต์ ส่งผลให้มีผู้ใช้จำนวนมาก รวมถึงนักพัฒนาจำนวนมากจากทั่วทุกมุมโลกที่เข้ามาทำงานร่วมกันเพื่อเปิดตัวโครงการใหม่ ๆ ที่ล้ำหน้ามาสู่อุตสาหกรรม crypto และสำรวจความเป็นไปได้ของบล็อคเชน 

แต่เนื่องด้วยปัญหาด้านข้อจำกัดด้านการสร้างบล็อคเชนที่มีการทำงานของระบบที่ค่อนข้างซับซ้อน ส่งผลให้การสร้างโปรเจ็กต์ Ethereum เกิดความล่าช้าในการเปิดตัว อย่างไรก็ตาม พวกเขาเข้าใจถึงศักยภาพของมัน จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมพวกเขาจึงเริ่มพัฒนา Ethereum 2.0

Ethereum 2.0 คืออะไร?

Ethereum 2.0 เป็นชื่ออย่างเป็นทางการ ซึ่งเป็นการอัพเกรดเพื่อเปลี่ยน Ethereum ให้เป็นโครงการที่สามารถรองรับความต้องการจำนวนมาก เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น รวมถึงสามารถลดต้นทุนในการทำธุรกรรม และอื่น ๆ โดยแนวคิดดังกล่าวเริ่มขึ้นในปี 2014 เพียงแต่ต้องใช้เวลาหลายปีในการพัฒนาเพื่อสร้างและปรับปรุงให้มีประสิทธิภาพ

อีกนานแค่ไหน?

การใช้งาน Ethereum 2.0 เคยกำหนดให้ใช้ในปี 2019 แต่เนื่องด้วยการสร้างระบบที่ซับซ้อน จึงไม่แปลกที่ถึงขณะนี้ยังไม่มีการเปิดเผยถึงวันที่ที่ชัดเจนสำหรับการเปิดใช้บริการ และยังไม่มีชัดเจนว่าเราและนักพัฒนา หรือใครก็ตามที่จะสามารถใช้งาน เนื่องจาก เพียงแค่ขั้นตอนการสร้างเฟสแรกจากทั้งหมด 3 เฟสก็ใช้เวลามากกว่าหนึ่งปีกว่าจะเสร็จสมบูรณ์

Ethereum 2.0 จะลดก๊าซ 100 เท่า

StarkNet Alpha ซึ่งเป็นโซลูชันที่มาพร้อมกับ Zero-Knowledge Rollups สำหรับปรับขนาดเพื่อให้ Ethereum 2.0 จะลดก๊าซ 100 เท่า ซึ่งมีกำหนดจะเปิดตัวในเดือนพฤศจิกายนหลังทำการทดสอบ ผู้ใช้ปลายทางเสียค่าธรรมเนียมจะลดลงมากถึง 100 ถึง 200 เท่าสำหรับผู้ใช้ปลายทาง

Image

StarkWare ผู้พัฒนาที่อยู่เบื้องหลัง StarkNet ได้ประกาศแผนการสำหรับการเปิดตัว Ethereum mainnet ในเดือนพฤศจิกายน ซึ่งตั้งเป้าที่จะขยายขนาด Ethereum เพือลดความแออัดบนเครือข่าย รวมถึงลดค่าธรรมเนียมก๊าซโดย Ethereum 2.0 จะลดก๊าซ 100 เท่าภายสำหรับการทำธุรกรรม

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Ethereum

เจ้าของผลงานพ่อรวยสอนลูก

เจ้าของผลงานพ่อรวยสอนลูกเผย จะซื้อบิทคอยน์กับ ethereum เพิ่มอีก

เจ้าของผลงานพ่อรวยสอนลูกได้ออกมากล่าวแล้วว่า จะซื้อเหรียญคริปโตเพิ่มอีก
Cardano

Cardano เดินหน้าสร้างตลาด NFT และ Cross-Chain กับ Ethereum

Cardano เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่สร้างสะพานเชื่อมเครือข่าย Cardano กับ Ethereum ให้ผู้ใช้สร้างตลาดโยกย้ายถ่ายโอน NFT ได้
วิเคราะห์ราคาเหรียญ Eth: Ethereum มีโอกาสทำ All-Time High เหนือ 5,000 ดอลลาห์หรือไม่?

วิเคราะห์ราคาเหรียญ ETH: Ethereum มีโอกาสทำ All-time high เหนือ 5,000 ดอลลาห์หรือไม่?

เหรียญ ETH กำลังซื้อขายเหนือ 4,700 ดอลลาห์ และอยู่ใกล้ระดับสูงสุดตลอดกาลที่เคยทำก่อนไว้ก่อนหน้าด้วย Ethereum จะมีโอกาสทะลุ All-time high ครั้งใหม่เหนือ 5,000 ดอลลาห์หรือไม่?
1Tgkd2N Zldnnofanztziwq

Kelly Investment บริษัทจัดการสินทรัพย์มูลค่า 1.4 พันล้านดอลลาห์ ยื่นขอจัดตั้งกองทุน Ethereum ETF

Kelly Investment ได้ยื่นคำขอในการจัดตั้งกองทุน Ethereum ETF ซึ่งเป็นการลงทุนในสัญญาซื้อขายล่วงหน้าในสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่เป็นอันดับสองตามมูลค่าสินทรัพย์ตามราคาตลาด