การใช้งาน Ethereum 2.0 ต้องรอนานแค่ไหน?

แฟน ๆ Ethereum กำลังตั้งหน้าตั้งตารอการใช้งาน Ethereum 2.0 สำหรับการพัฒนาบนบล็อคเชน

การใช้งาน Ethereum 2.0 ต้องรอนานแค่ไหน?

แฟน ๆ Ethereum กำลังตั้งหน้าตั้งตารอการใช้งาน Ethereum 2.0 ที่จะใช้งานแพลตฟอร์มสำหรับการพัฒนาบนบล็อคเชนที่ได้รับการอัพเกรดที่จะถูกเรียกว่า Ethereum 2.0

การใช้งาน Ethereum 2.0 สามารถใช้คำจำกัดความได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น แพลตฟอร์มสำหรับการพัฒนาบนบล็อคเชนที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก ซึ่งเป็นหนึ่งในโครงการ Crypto ที่สำคัญที่สุดที่เคยสร้างมา และยังเป็นแหล่งกำเนิดของสัญญาอัจฉริยะ (Smart contract) dApps DeFi NFT และอื่น ๆ

การใช้งาน Ethereum 2.0

ความน่าสนใจของการใช้งาน Ethereum 2.0 คือตัวแพลตฟอร์มดังกล่าวที่สามารถดึงดูดความสนใจในโปรเจ็กต์ ส่งผลให้มีผู้ใช้จำนวนมาก รวมถึงนักพัฒนาจำนวนมากจากทั่วทุกมุมโลกที่เข้ามาทำงานร่วมกันเพื่อเปิดตัวโครงการใหม่ ๆ ที่ล้ำหน้ามาสู่อุตสาหกรรม crypto และสำรวจความเป็นไปได้ของบล็อคเชน 

แต่เนื่องด้วยปัญหาด้านข้อจำกัดด้านการสร้างบล็อคเชนที่มีการทำงานของระบบที่ค่อนข้างซับซ้อน ส่งผลให้การสร้างโปรเจ็กต์ Ethereum เกิดความล่าช้าในการเปิดตัว อย่างไรก็ตาม พวกเขาเข้าใจถึงศักยภาพของมัน จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมพวกเขาจึงเริ่มพัฒนา Ethereum 2.0

Ethereum 2.0 คืออะไร?

Ethereum 2.0 เป็นชื่ออย่างเป็นทางการ ซึ่งเป็นการอัพเกรดเพื่อเปลี่ยน Ethereum ให้เป็นโครงการที่สามารถรองรับความต้องการจำนวนมาก เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น รวมถึงสามารถลดต้นทุนในการทำธุรกรรม และอื่น ๆ โดยแนวคิดดังกล่าวเริ่มขึ้นในปี 2014 เพียงแต่ต้องใช้เวลาหลายปีในการพัฒนาเพื่อสร้างและปรับปรุงให้มีประสิทธิภาพ

อีกนานแค่ไหน?

การใช้งาน Ethereum 2.0 เคยกำหนดให้ใช้ในปี 2019 แต่เนื่องด้วยการสร้างระบบที่ซับซ้อน จึงไม่แปลกที่ถึงขณะนี้ยังไม่มีการเปิดเผยถึงวันที่ที่ชัดเจนสำหรับการเปิดใช้บริการ และยังไม่มีชัดเจนว่าเราและนักพัฒนา หรือใครก็ตามที่จะสามารถใช้งาน เนื่องจาก เพียงแค่ขั้นตอนการสร้างเฟสแรกจากทั้งหมด 3 เฟสก็ใช้เวลามากกว่าหนึ่งปีกว่าจะเสร็จสมบูรณ์

Ethereum 2.0 จะลดก๊าซ 100 เท่า

StarkNet Alpha ซึ่งเป็นโซลูชันที่มาพร้อมกับ Zero-Knowledge Rollups สำหรับปรับขนาดเพื่อให้ Ethereum 2.0 จะลดก๊าซ 100 เท่า ซึ่งมีกำหนดจะเปิดตัวในเดือนพฤศจิกายนหลังทำการทดสอบ ผู้ใช้ปลายทางเสียค่าธรรมเนียมจะลดลงมากถึง 100 ถึง 200 เท่าสำหรับผู้ใช้ปลายทาง

Image

StarkWare ผู้พัฒนาที่อยู่เบื้องหลัง StarkNet ได้ประกาศแผนการสำหรับการเปิดตัว Ethereum mainnet ในเดือนพฤศจิกายน ซึ่งตั้งเป้าที่จะขยายขนาด Ethereum เพือลดความแออัดบนเครือข่าย รวมถึงลดค่าธรรมเนียมก๊าซโดย Ethereum 2.0 จะลดก๊าซ 100 เท่าภายสำหรับการทำธุรกรรม

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Ethereum

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

หลังความนิยมในตัว PoS เริ่มแพร่กระจายเข้าไปสู่เครือข่ายต่าง ๆ ส่งผลให้ทาง Cloudflare ตัดสินใจหันมาใช้ Ethereum เพื่อพัฒนาบริการองค์กรให้ดีขึ้น
เหล่าวาฬ Ethereum Buy The Dip กว่า 180,000 Eth

เหล่าวาฬ Ethereum Buy the Dip กว่า 180,000 ETH

แม้ตลาดแดงเดือดในช่วงนี้จะไม่เป็นที่ถูกใจของเหล่านักลงทุนมากหน้าหลายตา แต่ทว่าเหล่าวาฬ Ethereum กลับทำการ Buy the Dip และเพิ่มการถือครอง ETH ในมือของพวกเขาอย่างต่อเนื่อง
ราคาเหรียญ Ethereum

คาดราคาเหรียญ Ethereum มีโอกาสไต่ขึ้น $5,000 ในปีนี้

ผู้เชี่ยวชาญทางด้านอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่ได้ออกมาคาดการณ์ว่า ราคาเหรียญ Ethereum มีแนวโน้มที่จะอยู่ที่ $5,783 ในปีนี้
ราคา Otherside Nft ร่วงยับ

ราคา Otherside NFT ร่วงยับ

หลังความนิยมในตลาดลดลงแค่เพียงสัปดาห์เดียวเท่านั้น ราคา Otherside NFT คอลเลกชันชื่อดังจาก Yuga Labs ก็ได้หล่นลงมาต่ำกว่า 2.45 ETH ไปเสียแล้ว