บริษัท Houbi Global ถอนทัพออกจากจีนแผ่นดินใหญ่ในช่วงสิ้นปีนี้

บริษัท Houbi Global กำลังที่จะถอยหนีออกจากจีนแผ่นดินใหญ่อย่างเป็นทางการแล้ว

บริษัท Houbi Global

Huobi Global บริษัทซื้อขายทางด้านสินทรัพย์ดิจิทัลได้ออกมาเปิดเผยแล้วว่า ทางบริษัทจะมีการถอยหนีออกจากตลาดทุนของประเทศจีนแผ่นดินใหญ่ในช่วงสิ้นปีนี้

บริษัท Houbi Global ถอนทัพออกจากจีนแผ่นดินใหญ่

บริษัทแห่งนี้เป็นบริษัทที่เปิดให้บริการแพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตในประเทศจีน โดยบริษัทกำลังที่จะยุติการทำธุรกรรมของผู้ใช้บริการทุกรายที่อยู่ในจีนแผ่นดินใหญ่ แถลงการณ์ของบริษัทได้เขียนเป็นภาษาอังกฤษที่ระบุว่า ภายในวันที่ 14 ธันวาคม ของเวลา 11 โมงเช้านั้น ทางบริษัทจะไม่ให้ผู้ใช้บริการทุกรายที่อยู่ในจีนแผ่นดินใหญ่สามารถทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้แล้ว

gold and black round emblem

นอกจากนั้นแล้วทาง Huobi Global ได้มีการระบุว่า จะทำการยุติการดำเนินการซื้อขายคริปโตภายในวันที่ 15 ธันวาคม และยุติการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ทั้งหมดในช่วงของวันที่ 31 ธันวาคม อย่างไรก็ตามนักลงทุนยังคงสามารถทำการล็อกอินเข้าบัญชีซื้อขายและทำการถอนเงินออกจากบัญชีทั้งหมดได้ภายในระยะเวลา 1-2 ปีข้างหน้า สืบเนื่องจากกรณีที่ทางการของจีนห้ามไม่ให้ประชาชนในประเทศยอมรับคริปโตในช่วงที่ผ่านมา

บริษัทคริปโตหลายแห่งก็ถอนทัพด้วยเช่นกัน

ในรายงานกล่าวว่า ตอนนี้บริษัทที่ให้บริการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่หลายแห่งกำลังเตรียมถอยหนีออกจากตลาดจีนในช่วงสิ้นปีนี้เช่นกัน ซึ่งเหตุผลหลัก ๆ นั้น มาจากการที่จีนได้มีการยับยั้งหรือทำธุรกรรมใด ๆ ที่เกี่ยวกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ รวมไปถึงการแบนซื้อขายคริปโตและทลายแหล่งขุดเหมืองคริปโตจำนวนมาก โดยที่ Huobi Global มีรายชื่อบริษัทต้องห้ามเหมือนกับบริษัท Binance และ Kucoin

ที่ผ่านมาประเทศจีนได้มีการแบนการดำเนินการใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับคริปโตเคอร์เรนซี่มานับตั้งแต่ปี 2017 และทางรัฐบาลได้ทำการแบนการซื้อขายเหรียญหรือโทเคนทุกชนิด และต่อมาทางเจ้าหน้าที่รัฐเริ่มเข้มงวดกับการทลายแหล่งขุดเหมืองคริปโตมากขึ้น โดยทางคณะรัฐมนตรีของจีนได้ตัดสินใจที่จะทำการทลายอุตสาหกรรมคริปโตภายใต้การดำเนินนโยบายลดคาร์บอนภายใน 40 ปีข้างหน้า

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

Metaverse

Metaverse เป็นเรื่องใกล้ตัวกว่าที่ใครหลายคนคิดเอาไว้

จากการสำรวจของบริษัท Globant พบว่า คนส่วนใหญ่เริ่มมีความเห็นแล้วว่า โลกเสมือนจริงอย่าง Metaverse เป็นเรื่องที่มีความใกล้ตัวและสามารถเข้าถึงได้
Metaverse

สงคราม Metaverse ระอุ! เมื่อหลายบริษัทเดินหน้าเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเกมนี้

สงครามอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse เริ่มกลับมาดุเดือดอีกครั้ง เมื่อทางด้านบริษัท Meta, Microsoft บวกกับอีก 31 กว่าบริษัท ได้มีการเดินหน้ายกระดับสร้างเทคโนโลยีรองรับอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริงอย่าง Metaverse อย่างเข้มข้น
white and black braille machine

Celsius Network ว่าจ้างที่ปรึกษาเพิ่มเติมเพื่อเอาตัวรอดจากปัญหาการล้มละลาย

Celsius Network กำลังเข้าสู่ภาวะล้มละลาย และกำลังมองหาความช่วยเหลือ แล้วใครกันล่ะ ที่จะช่วยพวกเขาได้?
คริปโต Twitter

อีลอน มัสก์เปรย อาจมีระบบชำระเงินคริปโต Twitter

Elon Musk ของบริษัท Tesla บริษัทผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้ารายใหญ่ของโลก ได้ออกมาเปรยว่า อาจมีการออกแบบระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตผ่านทาง Twitter