เตือน! มีการใช้ใบหน้า Deepfake จากคนระดับสูง Binance

เวลานี้ดูเหมือนแฮกเกอร์หลายคนเริ่มพุ่งเป้าไปที่บริษัท Binance มากขึ้น โดยเฉพาะซีซีโอของบริษัท Binance ที่เจอกับการปลอมแปลงใบหน้าหรือที่เรียกว่า Deepfake

คนระดับสูง Binance

เวลานี้ดูเหมือนแฮกเกอร์หลายคนเริ่มพุ่งเป้าไปที่บริษัท Binance มากขึ้น โดยเฉพาะซีซีโอของบริษัท Binance ที่เจอกับการปลอมแปลงใบหน้าหรือที่เรียกว่า Deepfake

ใช้ Deepfake คนระดับสูง Binance

การใช้ Deepfake อาจมีการใช้ในหลายวัตถุประสงค์ ไม่ว่าจะใช้เพื่อความบันเทิงหรือใช้ในทางที่เสียหาย และดูเหมือนว่าจะมีการใช้กันเพื่อทำการฉ้อโกงมากขึ้น โดยแฮกเกอร์ได้มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอเกี่ยวกับโครงการต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ด้วยการใช้ใบหน้าของ CCO ของบริษัท Binance อย่าง Patrick Hillman

การใช้ใบหน้าของเขานั้นมีวัตถุประสงค์ในการหลอกลวงผู้คนเกี่ยวกับโครงการต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น และทำให้หลายคนเชื่อว่า โครงการดังกล่าวนี้จะอยู่ในลิสต์ซื้อขายบนกระดาษ Binance

ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคลิปดังกล่าว

คาดว่าทั้งแฮกเกอร์กับนักฉ้อโกงได้มีการใช้เครื่องมือขั้นสูงในการใส่ใบหน้าของเขา การใส่ใบหน้าของเขาให้ดูเนียนถือเป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้เหล่าแฮกเกอร์กับนักฉ้อโกงสามารถหลอกลวงผู้คนได้ ทำให้ทางเจ้าตัวต้องออกมาชี้แจงว่า เหล่าแฮกเกอร์ได้มีการใช้โปรแกรมปัญญาประดิษฐ์ด้วยการใส่ใบหน้าของเขาด้วยกระบวนการขั้นตอนแบบ Deepfake ด้วยการหลอกลวงผู้เข้าชมว่า กำลังมีการรับรองโครงการคริปโตเคอร์เรนซี่หลายชนิด และการหลอกลวงว่าโครงการคริปโตจะสามารถทำการซื้อขายบนกระดาน Binance ได้นั้น จำเป็นต้องมีการใช้ใบหน้าของเขาเพื่อสร้างความเชื่อว่า โครงการดังกล่าวเป็นของจริง

เขาปฏิเสธว่า เขาไม่ได้มีการนัดพบปะพูดคุยผ่านทาง Zoom แต่อย่างใด อีกทั้งเขาเองก็ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับกระบวนการพิจารณาว่า ควรให้เหรียญคริปเคอร์เรนซี่ชนิดไหนสามารถซื้อขายบนกระดานได้ และเขาได้เตือนว่าเวลานี้เริ่มมีการฉ้อโกงคริปโตระบาดมากขึ้น ทำให้ทางบริษัทเริ่มออกมาตรการในการรับมือกับภัยดังกล่าวอย่างจริงจัง

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

ซื้อขายคริปโต

เฮ! ‘อิสราเอล’ แจกไลเซนส์ ‘ผู้ให้บริการคริปโต’ แห่งแรกในประเทศ

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับตลาดทุนของประเทศอิสราเอล รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ในส่วนของการควบคุมกำกับการประกันภัยและการออมเงินได้มีการยินยอมให้มีการจดทะเบียนบริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
บริษัทคริปโต

อินโดนีเซียลั่น! กรรมการบริษัทคริปโตจะต้องถือสัญชาติในประเทศ

ประเทศอินโดนีเซียเริ่มมีการเตรียมมาตรการในการวางกรอบข้อกำหนดควบคุมกำกับบริษัทซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างเข้มงวดมากขึ้นแล้ว
ซื้อขายคริปโต

NASDAQ ลุยคริปโต! เตรียมเปิด ‘Nasdaq Digital Assets’ ให้บริการ Custody สถาบัน

Nasdaq ตลาดหลักทรัพย์ยักษ์ใหญ่ของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการประกาศแล้วว่า จะมีการเปิดตัว 'Nasdaq Digital Assets' เล็งบริการรับฝากสินทรัพย์ดิจิทัล หรือ Custody ให้นักลงทุนสถาบัน
บริษัท Coinbase

บริษัท Coinbase เดินหน้าเติมเต็มระบบนิเวศน์คริปโตในเนเธอร์แลนด์

Coinbase บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลก ได้รับการอนุมัติให้ดำเนินกิจการภายในประเทศเนเธอร์แลนด์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว