บริษัท Smartwatch ชื่อดังถูกโจมตีเรียกเอาคริปโต การบินเสียหายพ่วง

Garmin ถูกแก๊งก่อการร้ายโจมตีเจาะเข้าระบบทำให้ระบบของ Garmin ล่ม ส่งผลให้ระบบฐานข้อมูลของสายการบินเสียหายไปด้วย

Garmin

บริษัทผู้ให้บริการ Smartwatch ชื่อดัง Garmin ถูกโจมตีเข้าซะแล้ว รายงานเผยมีผู้ไม่ประสงค์ดีจู่โจมเรียกค่าไถ่ (ransomware) เป็นเหรียญคริปโตแลกกับการทำให้ระบบของบริษัทกลับไปเป็นเหมือนเดิม

การโจมตีครั้งนี้ทำให้เครือขาย Garmin ล่มในวันที่ 23 ก.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งการจู่โจมบริษัทใหญ่อย่าง Garmin เป็นเรื่องใหญ่มากเพราะเทคโนโลยีของ Garmin ถูกนำไปใช้ในอุตสาหกรรมการบินด้วย

บริษัทสร้าง Smartwatch ถูกโจมตี

หลังจากที่บริษัท Garmin ถูกโจมตีทางไซเบอร์ บริษัทก็ได้รีบออกมาประกาศบนทวิตเตอร์ทันทีว่าตอนนี้ Garmin Connect กำลังถูกโจมตีอยู่ทำให้เว็บไซต์ Garmin Connect และแอพพลิเคชันบนมือถือใช้งานไม่ได้ในเวลานี้


นอกจากนี้จากทวิตเตอร์ตอบกลับของ Garmin ก็เผยว่าศูนย์ Call Center ของ Garmin ก็ได้รับผลกระทบไปด้วย ทำให้บริษัทไม่ได้รับข้อความหรือสายโทรเข้าใด ๆ แม้กระทั่งอีเมลหรือแชทและอยู่ในระหว่างการแก้ปัญหานี้อยู่


ZDNet เผยอาชญากรไซเบอร์ล็อกเป้าหมายไปที่ flyGarmin ด้วย เป็นบริการที่สนับสนุนระบบการนำทางของสายการบิน

ระบบการบินได้รับผลกระทบพ่วงไปด้วย

แอปพลิเคชันของ Garmin ปิดตัวเป็นออฟไลน์ตลอดทั้งวันทำให้ระบบสายการบินได้รับผลกระทบไปด้วยเพราะบริษัทสายการบินต่างนำซอฟต์แวร์ของ Garmin ไปใช้ในการวางแผนเที่ยวบิน

8Vs6S3Qn Z Kdwzft Cfzjlm8Ec8Hbkrxh6D Mlcyib0Ee8Ou Vyhsjhim7Q0Vrd1Utvstuyqq6Zprwswbvva1Y1Uhlc B4Rbuwoy7Pzkr Uweeydgwh8I4E0Rw5Yrto5Enwo1Lc
ระบบฐานข้อมูลการบินเสียหาย รูปภาพ : zdnet

ฐานข้อมูลการบินก็ไม่สามารถทำการดาวน์โหลดได้ ส่งผลกระทบต่อระบบนำทางของเที่ยวบิน นักบินจำเป็นที่จะต้องอัปเดตเวอร์ชั่นฐานข้อมูลของเที่ยวบินบนเครื่องมือที่ใช้นำทาง

โจมตีเรียกค่าไถ่เหรียญคริปโต

รายละเอียดที่ได้รับมาคือ Garmin นั้นถูกโจมตีในลักษณะที่ผู้ก่อการร้ายทางไซเบอร์ได้ทำการแฮคเข้าระบบจากนั้นก็เรียกค่าไถ่ให้บริษัทจ่ายเงินมาเป็น Cryptocurrency เพื่อเปิดระบบให้เป็นปกติ

ซอฟต์แวร์อันตรายถูกเจาะเข้าระบบภายในทั้งหมดของ Garmin คอมพิวเตอร์ทั้งหมดถูกปิด บริษัท Garmin ก็เร่งทำการกู้ระบบคืนและจัดการกับกลุ่มแฮคเกอร์นี้

ล่าสุดมีรายงานออกมาว่าอาชญากรน่าจะเป็นกลุ่มอาชญากรไซเบอร์ชาวรัสเซีย Evil Corp หนึ่งในสมาชิกกลุ่มมีนาย Maksim Yakubets เขาเป็นผู้ที่อยู่ในลิสต์รายชื่ออาชญากรที่ FBI ต้องการตัวมากที่สุดด้วย

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว
ห้องแลป Metaverse แห่งแรกในจีน

ห้องแลป Metaverse แห่งแรกในจีนเปิดตัวแล้วที่มหาวิทยาลัยชิงหวา

เพื่อสอดรับกับการเติบโตของอุตสาหกรรมดิจิทัลในประเทศ ทางมหาวิทยาลัยอันดับ 1 ของเอเชีย อย่างมหาวิทยาลัยชิงหวา ได้ทำการเปิดตัวห้องแลป Metaverse แห่งแรกของประเทศจีนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว