เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

มาแปลก! อยากแฮกเว็บรัฐบาลรัสเซียใช่ไหม เอาเหรียญบิทคอยน์มาให้ก่อนสิ

กลยุทธ์การฉ้อโกงแบบใหม่เริ่มขึ้นแล้ว หากอยากแฮกเว็บรัฐบาล ก็อาจต้องมีข้อแลกเปลี่ยนบางอย่าง

แฮกเว็บรัฐบาล

ท่ามกลางกระแสการลงทุนบิทคอยน์ที่คับคลั่งเช่นนี้ จึงไม่แปลกที่จะมีนักฉ้อโกงไม่ทราบชื่อได้ฉวยโอกาสนี้ในการก่ออาชญากรรมทางไซเบอร์

ล่อใจผู้คนด้วยการแฮกเว็บรัฐบาล

กลับกันคราวนี้นักก่ออาชญากรรมทางไซเบอร์มาแปลกกว่าเดิม พวกเขามีการเสนอแจกบิทคอยน์ให้ฟรี โดยพวกเขาเหตุผลว่า หากอยากทำการแฮกเว็บไซต์รัฐบาลรัสเซีย พวกเขาจะต้องให้เหรียญเหรียญบิทคอยน์ก่อน

สำนักข่าวได้รายงานเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า ประเทศรัสเซียได้รับความเสียหายจากการฉ้อโกงด้วยคริปโต ซึ่งตอนนี้มีผู้ได้รับความเสียหายคิดเป็นเงินกว่า $30 ล้านภายในช่วง 6 เดือนแรก

Bitcoin Coin

เช่นเดียวกับเว็บไซต์การปกครองท้องถิ่นในเมือง Ryazan ของประเทศรัสเซียได้ถูกเป็นเป้าของแฮกเกอร์หลายคน ซึ่งสำนักข่าว RZN ได้รายงานว่า มีนักต้มตุ๋นหลายคนได้ยื่นข้อเสนอขอซื้อเหรียญคริปโตให้กับผู้คนสำหรับใครก็ตามที่อยากดาวน์โหลดแอปพิเศษโดยเฉพาะ

โดยนักต้มตุ๋นได้ยื่นข้อเสนอว่า คนนั้นจะต้องให้เหรียญบิทคอยน์ก่อนหากใครก็ตามที่อยากติดตั้งแอปพิเศษ ต่อมาพวกเขาก็จะใช้จังหวะนี้ในการยื่นข้อเสนอขอเหรียญบิทคอยน์มากขึ้น

กระแสการฉ้อโกงที่เพิ่มสูงขึ้น

ผู้เชี่ยวชาญทางด้านความมั่นคงทางไซเบอร์ของบริษัท Zecurion ได้ออกมากล่าวว่า ในช่วงปี 2021 แนวโน้มการฉ้อโกงบิทคอยน์ทั่วโลกเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ในช่วงครึ่งปีแรกมีผู้ได้รับความเสียหายจากการฉ้อโกงทั้งหมด คิดเป็นเงินกว่า $1.5 พันล้านด้วยกัน

ขณะเดียวกันกระแสการลงทุนคริปโตในประเทศรัสเซียเองมีแนวโน้มเติบโตมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งนักวิเคราะห์มองว่า เหตุผลสำคัญที่ทำให้พวกเขาลงทุนคริปโตนั้น มาจากการทำกำไรได้อย่างรวดเร็ว มีข้อจำกัดในเรื่องของการควบคุม มีความผันผวนเมื่อเทียบกับตลาดทุนอื่น ๆ จึงไม่แปลกที่แนวโน้มการฉ้อโกงคริปโตถึงพุ่งสูงขึ้นในปีนี้

บ่อยครั้งที่นักต้มตุ๋นมักจะหลอกล่อผู้คนที่มีฐานะทางการเงินที่ไม่ดีให้มาลงทุนในคริปโตหรือหลอกให้มาขุดเหมือง จึงเป็นสิ่งสำคัญที่ผู้คนจะต้องอย่าหลงกลกับกลอุบายเหล่านี้เป็นอันขาด

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Bsn คว้า Casperlabs บุกให้บริการ Blockchain

BSN คว้า CasperLabs บุกให้บริการ Blockchain

เพื่อกลายเป็นโครงสร้างพื้นฐานระดับโลกทำให้ BSN คว้า CasperLabs สร้างโปรโตคอล Blockchain ในรูปแบบ Open-permissioned เพื่อให้บริการในประเทศจีน
Cardano 1

เปิดตัวแพลตฟอร์มเกมเมตาเวิร์ส Pavia บนบล็อกเชน Cardano

แพลตฟอร์ม Cardano มีโปรเจ็คเมตาเวิร์สอันแรกถูกสร้างขึ้นบนแพลตฟอร์มแล้ว ล่าสุดโปรเจ็คเมตาเวิร์สอย่าง Pavia ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับ Decentraland ได้เดบิวต์บนบล็อกเชน Cardano
Cardano มีปริมาณการซื้อขายมากขึ้น และค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมถูกกว่า Ethereum มากกว่า 500 เท่า

Cardano มีปริมาณการซื้อขายมากขึ้น และค่าธรรมเนียมถูกกว่า Ethereum มากถึง 500 เท่า

Cardano (ADA) ได้รับความสนใจจากอุตสาหกรรมคริปโตอีกครั้ง โดยมีปริมาณการซื้อขายสูงกว่า 6.5 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งสูงกว่าคู่แข่งอย่าง Ethereumด้วย
Cardano

Cardano ประกาศเพิ่มขนาดบล็อกและเตรียมพัฒนาบล็อกเชนเพื่อรองรับ dApps

Cardano ได้ประกาศพัฒนาการใหม่บนบล็อกเชนเพิ่มเติมเตรียมรองรับ dApps ในอนาคต