มาแปลก! อยากแฮกเว็บรัฐบาลรัสเซียใช่ไหม เอาเหรียญบิทคอยน์มาให้ก่อนสิ

กลยุทธ์การฉ้อโกงแบบใหม่เริ่มขึ้นแล้ว หากอยากแฮกเว็บรัฐบาล ก็อาจต้องมีข้อแลกเปลี่ยนบางอย่าง

แฮกเว็บรัฐบาล

ท่ามกลางกระแสการลงทุนบิทคอยน์ที่คับคลั่งเช่นนี้ จึงไม่แปลกที่จะมีนักฉ้อโกงไม่ทราบชื่อได้ฉวยโอกาสนี้ในการก่ออาชญากรรมทางไซเบอร์

ล่อใจผู้คนด้วยการแฮกเว็บรัฐบาล

กลับกันคราวนี้นักก่ออาชญากรรมทางไซเบอร์มาแปลกกว่าเดิม พวกเขามีการเสนอแจกบิทคอยน์ให้ฟรี โดยพวกเขาเหตุผลว่า หากอยากทำการแฮกเว็บไซต์รัฐบาลรัสเซีย พวกเขาจะต้องให้เหรียญเหรียญบิทคอยน์ก่อน

สำนักข่าวได้รายงานเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า ประเทศรัสเซียได้รับความเสียหายจากการฉ้อโกงด้วยคริปโต ซึ่งตอนนี้มีผู้ได้รับความเสียหายคิดเป็นเงินกว่า $30 ล้านภายในช่วง 6 เดือนแรก

bitcoin coin

เช่นเดียวกับเว็บไซต์การปกครองท้องถิ่นในเมือง Ryazan ของประเทศรัสเซียได้ถูกเป็นเป้าของแฮกเกอร์หลายคน ซึ่งสำนักข่าว RZN ได้รายงานว่า มีนักต้มตุ๋นหลายคนได้ยื่นข้อเสนอขอซื้อเหรียญคริปโตให้กับผู้คนสำหรับใครก็ตามที่อยากดาวน์โหลดแอปพิเศษโดยเฉพาะ

โดยนักต้มตุ๋นได้ยื่นข้อเสนอว่า คนนั้นจะต้องให้เหรียญบิทคอยน์ก่อนหากใครก็ตามที่อยากติดตั้งแอปพิเศษ ต่อมาพวกเขาก็จะใช้จังหวะนี้ในการยื่นข้อเสนอขอเหรียญบิทคอยน์มากขึ้น

กระแสการฉ้อโกงที่เพิ่มสูงขึ้น

ผู้เชี่ยวชาญทางด้านความมั่นคงทางไซเบอร์ของบริษัท Zecurion ได้ออกมากล่าวว่า ในช่วงปี 2021 แนวโน้มการฉ้อโกงบิทคอยน์ทั่วโลกเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ในช่วงครึ่งปีแรกมีผู้ได้รับความเสียหายจากการฉ้อโกงทั้งหมด คิดเป็นเงินกว่า $1.5 พันล้านด้วยกัน

ขณะเดียวกันกระแสการลงทุนคริปโตในประเทศรัสเซียเองมีแนวโน้มเติบโตมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งนักวิเคราะห์มองว่า เหตุผลสำคัญที่ทำให้พวกเขาลงทุนคริปโตนั้น มาจากการทำกำไรได้อย่างรวดเร็ว มีข้อจำกัดในเรื่องของการควบคุม มีความผันผวนเมื่อเทียบกับตลาดทุนอื่น ๆ จึงไม่แปลกที่แนวโน้มการฉ้อโกงคริปโตถึงพุ่งสูงขึ้นในปีนี้

บ่อยครั้งที่นักต้มตุ๋นมักจะหลอกล่อผู้คนที่มีฐานะทางการเงินที่ไม่ดีให้มาลงทุนในคริปโตหรือหลอกให้มาขุดเหมือง จึงเป็นสิ่งสำคัญที่ผู้คนจะต้องอย่าหลงกลกับกลอุบายเหล่านี้เป็นอันขาด

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

NFT กำลังจะตาย? ปริมาณการซื้อขาย NFT บน Ethereum ลดลงกว่า 70% ในเดือนมิถุนายน แต่ยอดขายยังพอไปต่อได้

ผู้คนมากมายเลิกให้ความสนใจใน NFT แต่ยอดขายของสะสมดิจิทัลนั้นก็ยังคงไปต่อได้และไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงมากนัก
person in black long sleeve shirt using macbook pro

เจอตัวผู้ร้าย! ผู้โจมตีชาวเกาหลีเหนือถูกกล่าวอ้างว่าอยู่เบื้องหลังการแฮ็ก Horizon Bridge บนเครือข่าย Harmony 

รายงานระบุว่า การแฮ็ก Horizon Bridge นั้นเป็นผลงานของ Lazarus Group ซึ่งเป็นกลุ่มที่ได้รับการสนับสนุนจากประเทศเกาหลีเหนือ โดยกลุ่มนี้ยังเป็นกลุ่มที่อยู่เบื้องหลังการแฮ็ก Axie Infinity มูลค่า 622 ล้านดอลลาร์อีกด้วย
person standing near the stairs

Bitcoin ETF ยังไม่ผ่าน! Grayscale ผิดหวังอย่างมากจากคำตัดสินของ SEC ที่เกิดขึ้น 

Michael Sonnenshein ซีอีโอของ Grayscale กล่าวว่า บริษัทของพวกเขานั้น “ผิดหวังอย่างมาก” และ “ไม่เห็นด้วยอย่างยิ่ง” กับการตัดสินใจของ SEC ในการปฏิเสธ Bitcoin ETF ของพวกเขา
polar bear on snow covered ground during daytime

ตลาดหมียังอยู่! Bitcoin ร่วงต่ำกว่า 20,000 ดอลลาร์อีกครั้ง

ตลาดขาลงในรอบนี้นั้นดูจะโหดร้ายกว่าครั้งที่ผ่านมา แม้ Bitcoin จะพยายามพุ่งขึ้นเหนือ 21,000 ดอลลาร์ แต่ดูเหมือนว่าจะไม่สำเร็จและร่วงลงต่ำกว่า 20,000 ดอลลาร์อีกครั้ง