GULF จับมือ Binance บุกตีตลาดดิจิทัลไทย

ประกาศฟ้าแลบ Binance บุกตีตลาดดิจิทัลไทย หลังลงนามในข้อตกลงร่วมกับ GULF บริษัทของมหาเศรษฐี สารัชถ์ รัตนาวะดี เปิดแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโต

GULF จับมือ Binance บุกตีตลาดดิจิทัลไทย

ล่าสุดในวันที่ 17 มกราคม ทางตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) ได้ออกมาประกาศข่าวด่วนระบุว่า Binance Holdings Ltd. แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตรายใหญ่ที่สุดในโลกในด้านปริมาณการซื้อขายลงนามในเอกสารบันทึกข้อตกลง Memorandum of Understanding (MOU) ร่วมกับผู้ผลิตพลังงานรายใหญ่ บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ GULF หลังพบว่าแนวโน้มโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลของประเทศไทยในอนาคตอาจเติบโตขึ้นอย่างก้าวกระโดด โดยการที่ Binance บุกตีตลาดดิจิทัลไทยนั้นนับว่าเป็นก้าวแรกในการสำรวจโอกาสทางธุรกิจในประเทศไทยครั้งสำคัญเลยทีเดียว

GULF และ Binance บุกตีตลาดดิจิทัลไทยหลังตลาดคริปโตเติบโตไม่หยุด

จุดประสงค์หลักที่ 2 องค์กรยักษ์ใหญ่ร่วมมือกันในครั้งนี้เพื่อดำเนินการศึกษา และจัดทำแผนพัฒนาธุรกิจแพลตฟอร์มซื้อขายคริปโต รวมไปถึงธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมดังกล่าวภายในประเทศไทย นอกจากนี้ยังนับเป็นอีกหนึ่งความพยายามของทาง Binance ในการขยายธุรกิจเข้าไปจัดตั้งสำนักงานทั่วโลกที่จะช่วยเป็นแรงขับเคลื่อนสำคัญในการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานของอุตสาหกรรมสินทรัพย์ดิจิทัล และเทคโนโลยี Blockchain ภายในประเทศได้อย่างดีเยี่ยม

ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา Binance นั้นถือว่าเป็นหนึ่งในบริษัทที่มีการเติบโตเร็วที่สุดเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก จากการขยายกิจการ และควบรวมธุรกิจในประเทศต่าง ๆ เพิ่มขึ้นเป็นผู้นำในตลาดคริปโต จะเห็นได้จากในเดือนธันวาคม ปี 2021 ที่ผ่านมา ทางบริษัทได้รับการอนุมัติจากทางธนาคารแห่งบาห์เรนให้สามารถประกอบกิจการแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตได้อย่างถูกกฎหมาย และร่วมลงนามในข้อตกลงร่วมกับหน่วยงาน Dubai World Trade Centre เกี่ยวกับนโยบายกำกับดูแลสินทรัพย์เสมือน

GULF จับมือ Binance บุกตีตลาดดิจิทัลไทย
Changpeng Zhao ผู้ก่อตั้ง Binance และ มหาเศรษฐีอันดับที่ 11 ของโลก

นอกจากนี้ Changpeng Zhao ผู้ก่อตั้ง Binance และ มหาเศรษฐีอันดับที่ 11 ของโลกยังได้ตัดสินใจลงหลักปักฐาน ซื้อบ้านไว้ที่สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์เป็นที่เรียบร้อย ซึ่งทางบริษัทก็กำลังมองหาลู่ทางในการขยับขยายธุรกิจในประเทศดังกล่าวต่อไป

GULF เข้าซื้อหุ้น SCB ให้ความสนใจการเงินในรูปแบบดิจิทัล

GULF จับมือ Binance บุกตีตลาดดิจิทัลไทย

เมื่อไม่นานมานี้ นาย สารัชถ์ รัตนาวะดี ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการแห่ง GULF และมหาเศรษฐีหุ้นไทยอันดับที่ 1 ได้ก้าวเข้ามาร่วมลงทุนในอุตสาหกรรมเทคโนโลยีการเงินเป็นที่เรียบร้อย หลังเข้าเทคโอเวอร์บริษัท อินทัช โฮลดิ้งส์ จำกัด และ บริษัทแอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส มหาชน จำกัด ผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์ที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไปด้วยมูลค่ากว่า 5.34 แสนล้านบาทเพื่อขยายธุรกิจเข้าสู่ตลาดดิจิทัล และช่วยต่อยอดการลงทุนของบริษัทได้ ยิ่งไปกว่านั้นในเดือนกันยายน ปี 2021 ทางองค์กรยังได้เข้าถือหุ้นธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB) พร้อมร่วมลงทุนกับบริษัทร่วมทุน AISCB เพื่อเสนอบริการทางการเงินในรูปแบบดิจิทัลเพิ่มเติมอีกด้วยเช่นกัน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

The merge

The Merge เกิดขึ้นแล้ว! มาดูกันผ่านไป 1 ช.ม. มีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง?

ผ่านไปแล้ว 1 ชั่วโมงกับ 'The Merge' มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง? หลังการอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ Ethereum ที่แฟนๆ รอคอย ที่บอกเลย ไม่ได้มีแค่ราคาที่เปลี่ยน!

Ethereum จะทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในเดือนกันยายน?

ราคา Ethereum หลังการอัปเกรด The Merge จะเป็นอย่างไร? จะสามารถพลิกแซงหน้า Bitcoin ได้หรือไม่?
ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) ที่คงเหลืออยู่บนกระเป๋าเงินในแพลตฟอร์ม Exchange นั้นน้อยลงเข้าไปทุกวัน ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้มักส่อแววว่าจะมี ‘ข่าวดี’
สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้อยู่สูงถึง 1.8 พันล้านดอลลาร์ แถมอาจจะขาดทุนได้อีก 600 ล้านดอลลาร์หลังจากนี้