เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ชาวเยอรมันกำลังเร่งสร้างการรับรู้ในเรื่อง Bitcoin ด้วย “การตลาดแบบกองโจร”

จะเป็นผลดีกับตลาด Bitcoin หรือไม่? เมื่อกลุ่มคนแดนไส้กรอกกำลังทำแคมเปญขนาดใหญ่เพื่อกระตุ้นให้ผู้คนรู้จักสกุลเงินอันดับหนึ่งนี้มากขึ้นผ่านการเผยแพร่สติกเกอร์ด้วยข้อความที่มีแต่ด้านบวก

Bitcoin Awareness

Ideas Are Like Flames กลุ่มบริษัทสัญชาติเยอรมนีได้เปิดตัวแคมเปญเพื่อทำลายความเข้าใจผิดเกี่ยวกับ Bitcoin (BTC) ที่ชื่อ “Bitcoin Awareness Game” โดยจะเปลี่ยนความเข้าใจของประชาชนที่เคยเข้าใจว่า Bitcoin นั้นเกี่ยวข้องกับอาชญากรและการหลอกลวง ซึ่งพวกเข้ากำลังพยายามสร้างแรงจูงใจให้ผู้คนนำสติกเกอร์ที่มีข้อความเกี่ยวข้องกับ Bitcoin ไปติดไว้ในตามเมืองต่างๆทั่วโลก

มารู้จักกับการตลาดแบบกองโจร

การทำการตลาดแบบกองโจรหรือ Guerrilla Marketing เป็นสร้างการสื่อสารอย่างสร้างสรรค์ที่ใช้งบประมาณน้อยแต่สามารถเข้าถึงผู้คนได้มหาศาล โดยวัตถุประสงค์คือก่อให้เกิดการบอกต่อหรือกลายเป็นไวรัล

ซึ่งคำว่า Guerilla นี้มีต้นกำเนิดมาจากภาษาเสปนจากคำว่า Guerra ที่แปลว่า สงคราม เนื่องจากเมื่อก่อนเวลาทำสงครามกัน หากเราพบศัตรูที่แข็งแกร่งกว่า การสู้ต่อแบบตรงไปตรงมาต้องเสียเปรียบแน่นอน จึงได้มีการวงกลยุทธ์การต่อสู้แบบกองโจรที่ใช้จุดเด่นด้านความได้เปรียบเทียบทางภูมิศาสตร์และความรวดเร็วคล่องตัวมาใช้นั่นเอง

สร้างการรับรู้ และทัศนคติเชิงบวก

สติกเกอร์เหล่านั้นจะมีข้อความเช่น “fix the money” “fix the world” “B the change” “can’t tread on me” “exit fiat” “Inflation” ซึ่งเป็นข้อความที่แสดงด้านบวกของบิทคอยน์ว่าจะสามารถเข้ามาทลายข้อจำกัดเดิมๆที่เคยมีลงได้ โดยข้อความทั้งหมดนี้เริ่มปรากฏบนถนนในเมืองมิวนิคเมื่อต้นเดือนมิถุนายน 2020 และในตอนนี้พวกเขากำลังพยายามจะเผยแพร่ข้อความพวกนี้ไปทั่วโลก

เพื่อส่งเสริมการแพร่กระจายข้อความ Pro-Bitcoin พวกนี้ในวงที่กว้างขึ้น พวกเขาได้เผยแพร่ไฟล์ที่สามารถปริ้นท์ได้และอนุญาติให้เข้าถึงไฟล์ในรูปแบบ PDF โดยให้ทุกคนดาวน์โหลดและสร้างสติกเกอร์ของตนเอง


แพร่กระจายไปทั่วโลก

ผู้คนเริ่มโพสต์รูปภาพของสติกเกอร์ที่เกี่ยวกับ Bitcoin บนถนนของประเทศอื่นๆ นอกเหนือจากนครมิวนิคแล้ว ไม่ว่าจะเป็นสหราชอาณาจักร ออสเตรียหรือแม้แต่ประเทศในเอเชียอย่างปากีสถาน

โดยทีมงานหลักของแคมเปญนี้ยังได้ทำการ Crowdfunding เพื่อสร้างแรงจูงใจให้แก่ผู้อื่นในการช่วยเผยแพร่สติกเกอร์เหล่านี้ไปยังสถานที่สาธารณะทั่วโลก

และนี่ก็ไม่ใช่เหตุการณ์แรกที่ Cryptocurrencies ได้รับความสนใจจากผู้คนในวงกว้างเพราะจากเหตุประท้วงใหญ่ในสหรัฐอเมริกาที่จัดขึ้นเพื่อตอบโต้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่สังหาร “จอร์จ ฟลอยด์” ได้มีเรื่องราวเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลเหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งด้วย เพื่อใช้เป็นหนึ่งในวิธีการปลดแอกโครงสร้างพื้นฐานทางสังคมที่มีความเสียหายอย่างเห็นได้ชัด

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

ล่าสุดทีมโปรดักชั่นการ์ตูน South Park ได้มอบบทบาทสำคัญให้กับ BTC ชี้ให้เห็นว่าวงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์ตามกระแสความนิยมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
นายใหญ่ Microstrategy

นายใหญ่ Microstrategy มองเหรียญบิทคอยน์ มีโอกาสเติบโตมากขึ้นถึง 100 เท่าด้วยกัน

นายใหญ่ Microstrategy ได้ออกมาวิเคราะห์บิทคอยน์อีกครั้ง คราวนี้เขามองบิทคอยน์ไปในทางที่เป็นคุณต่อนักลงทุนส่วนใหญ่
วิเคราะห์ราคาบิทคอยน์ (Btc) หลังจากเหตุการณ์ Black Friday Sale เมื่อ 26 พ.ย. 64 ที่ผ่านมา

วิเคราะห์ราคาบิทคอยน์ (BTC) หลังจากเหตุการณ์ Black Friday Sale เมื่อ 26 พ.ย. 64 ที่ผ่านมา

บิทคอยน์ (BTC) และเหรียญ altcoins ส่วนใหญ่เจอแรงเทขายไปพร้อมกับตลาดหุ้นทั่วโลกและน้ำมันดิบในวัน Black Friday ที่ผ่านมา โดยได้รับผลกระทบจากข่าวโคโรน่าไวรัสสายพันธุ์ใหม่ที่ตรวจพบในแอฟริกาใต้ ทิศทางราคาจะเป็นอย่างไรต่อจากนี้?
ซีอีโอ Hayman Capital

ซีอีโอ Hayman Capital คาดว่า รัฐบาลหลายประเทศกำลังหาทางล้มบิทคอยน์

ซีอีโอ Hayman Capital ตอนนี้เริ่มมองอนาคตการร่างกฎหมายบิทคอยน์ของรัฐบาลแต่ละประเทศในทางที่ไม่สดใสนัก