ชาวเยอรมันกำลังเร่งสร้างการรับรู้ในเรื่อง Bitcoin ด้วย “การตลาดแบบกองโจร”

จะเป็นผลดีกับตลาด Bitcoin หรือไม่? เมื่อกลุ่มคนแดนไส้กรอกกำลังทำแคมเปญขนาดใหญ่เพื่อกระตุ้นให้ผู้คนรู้จักสกุลเงินอันดับหนึ่งนี้มากขึ้นผ่านการเผยแพร่สติกเกอร์ด้วยข้อความที่มีแต่ด้านบวก

Bitcoin Awareness

Ideas Are Like Flames กลุ่มบริษัทสัญชาติเยอรมนีได้เปิดตัวแคมเปญเพื่อทำลายความเข้าใจผิดเกี่ยวกับ Bitcoin (BTC) ที่ชื่อ “Bitcoin Awareness Game” โดยจะเปลี่ยนความเข้าใจของประชาชนที่เคยเข้าใจว่า Bitcoin นั้นเกี่ยวข้องกับอาชญากรและการหลอกลวง ซึ่งพวกเข้ากำลังพยายามสร้างแรงจูงใจให้ผู้คนนำสติกเกอร์ที่มีข้อความเกี่ยวข้องกับ Bitcoin ไปติดไว้ในตามเมืองต่างๆทั่วโลก

มารู้จักกับการตลาดแบบกองโจร

การทำการตลาดแบบกองโจรหรือ Guerrilla Marketing เป็นสร้างการสื่อสารอย่างสร้างสรรค์ที่ใช้งบประมาณน้อยแต่สามารถเข้าถึงผู้คนได้มหาศาล โดยวัตถุประสงค์คือก่อให้เกิดการบอกต่อหรือกลายเป็นไวรัล

ซึ่งคำว่า Guerilla นี้มีต้นกำเนิดมาจากภาษาเสปนจากคำว่า Guerra ที่แปลว่า สงคราม เนื่องจากเมื่อก่อนเวลาทำสงครามกัน หากเราพบศัตรูที่แข็งแกร่งกว่า การสู้ต่อแบบตรงไปตรงมาต้องเสียเปรียบแน่นอน จึงได้มีการวงกลยุทธ์การต่อสู้แบบกองโจรที่ใช้จุดเด่นด้านความได้เปรียบเทียบทางภูมิศาสตร์และความรวดเร็วคล่องตัวมาใช้นั่นเอง

สร้างการรับรู้ และทัศนคติเชิงบวก

สติกเกอร์เหล่านั้นจะมีข้อความเช่น “fix the money” “fix the world” “B the change” “can’t tread on me” “exit fiat” “Inflation” ซึ่งเป็นข้อความที่แสดงด้านบวกของบิทคอยน์ว่าจะสามารถเข้ามาทลายข้อจำกัดเดิมๆที่เคยมีลงได้ โดยข้อความทั้งหมดนี้เริ่มปรากฏบนถนนในเมืองมิวนิคเมื่อต้นเดือนมิถุนายน 2020 และในตอนนี้พวกเขากำลังพยายามจะเผยแพร่ข้อความพวกนี้ไปทั่วโลก

เพื่อส่งเสริมการแพร่กระจายข้อความ Pro-Bitcoin พวกนี้ในวงที่กว้างขึ้น พวกเขาได้เผยแพร่ไฟล์ที่สามารถปริ้นท์ได้และอนุญาติให้เข้าถึงไฟล์ในรูปแบบ PDF โดยให้ทุกคนดาวน์โหลดและสร้างสติกเกอร์ของตนเอง


แพร่กระจายไปทั่วโลก

ผู้คนเริ่มโพสต์รูปภาพของสติกเกอร์ที่เกี่ยวกับ Bitcoin บนถนนของประเทศอื่นๆ นอกเหนือจากนครมิวนิคแล้ว ไม่ว่าจะเป็นสหราชอาณาจักร ออสเตรียหรือแม้แต่ประเทศในเอเชียอย่างปากีสถาน

โดยทีมงานหลักของแคมเปญนี้ยังได้ทำการ Crowdfunding เพื่อสร้างแรงจูงใจให้แก่ผู้อื่นในการช่วยเผยแพร่สติกเกอร์เหล่านี้ไปยังสถานที่สาธารณะทั่วโลก

และนี่ก็ไม่ใช่เหตุการณ์แรกที่ Cryptocurrencies ได้รับความสนใจจากผู้คนในวงกว้างเพราะจากเหตุประท้วงใหญ่ในสหรัฐอเมริกาที่จัดขึ้นเพื่อตอบโต้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่สังหาร “จอร์จ ฟลอยด์” ได้มีเรื่องราวเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลเหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งด้วย เพื่อใช้เป็นหนึ่งในวิธีการปลดแอกโครงสร้างพื้นฐานทางสังคมที่มีความเสียหายอย่างเห็นได้ชัด

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว
บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ Btc

บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ BTC

บริษัทขุด Bitfarms มีรายได้รวมราว ๆ 40 ล้านดอลลาร์ และสามารถขุด Bitcoin ไปได้อีกมากกว่า 900 BTC ในไตรมาส 1 ปี 2022
กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

ประธานาธิบดี Bukele ได้ออกมาให้ข้อมูลว่า มีเขตอำนาจศาลมากถึง 44 ประเทศ ได้มาเยือนเอลซัลวาดอร์เพื่อหารือเกี่ยวกับการเปิดตัวการใช้งาน Bitcoin เป็นสกุลเงินที่ถูกต้องตามกฎหมาย
เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น