ตลาด NFT จะมีมูลค่าแตะอยู่ที่ $2 แสนล้านภายในปี 2030

มีรายงานวิจัยจากทาง Grand View Research ที่คาดการณ์ว่า มูลค่าของตลาด NFT จะมีแนวโน้มอยู่ที่ $2 แสนล้านภายในปี 2030

ตลาด NFT

มีรายงานวิจัยจากทาง Grand View Research ที่คาดการณ์ว่า มูลค่าของตลาด NFT จะมีแนวโน้มอยู่ที่ $2 แสนล้านภายในปี 2030

ตลาด NFT เติบโตมากขึ้น

คาดว่ากระแสตลาด NFT ยังคงมีความต้องการที่เพิ่มสูงขึ้น เนื่องจากมีการเติบโตของแอปพลิเคชันที่มีความเกี่ยวข้องมากขึ้น ปัจจัยตรงนี้เป็นตัวเร่งให้ตลาด NFT มีการเติบโตมากขึ้น คาดว่าตลาด NFT ยังคงเป็นกระแสที่ได้รับความนิยมในหลายอุตสาหกรรมต่าง ๆ เช่นเดียวกับบริษัท Grand View Research บริษัทที่ให้ความสำคัญกับการวิจัยทางด้านการตลาดได้ออกมาคาดการณ์ว่า มูลค่าของตลาด NFT จะเติบโตมากขึ้นอีกเท่าตัวในอนาคต

รายงานได้มีการประเมินมูลค่าของตลาด NFT ปัจจุบันที่พบว่า มีมูลค่าอยู่ที่ประมาณ $15 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐฯ จากการที่ได้มีการประเมินความเคลื่อนไหวของมูลค่าตลาด NFT ระหว่างปี 2018 กับ 2020 คาดได้ว่า มูลค่าตลาด NFT จะเติบโตมากขึ้นอีก 33.9 เปอร์เซ็นต์ภายในระยะเวลาปี 2022 ถึงปี 2030 จากการที่สินทรัพย์ดิจิทัลได้เข้ามามีบทบาทในตลาด NFT มากขึ้น

แข่งขันกันมากขึ้น

มูลค่าของตลาด NFT หลัก ๆ แล้วมาจากการใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่าง Ethereum ซึ่งเป็นโครงการที่ช่วยขับเคลื่อนระบบนิเวศน์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม อย่างไรก็ตามยังมีเหรียญคริปโตชนิดอื่น ๆ ที่คาดว่าจะเติบโตมากขึ้นไม่แพ้กัน นอกจากนั้นแล้วคาดว่าจะมีหลายอุตสาหกรรมเข้ามาขอพื้นที่ส่วนแบ่งในตลาด NFT มากขึ้น โดยในช่วงปีที่ผ่านมาอุตสาหกรรมการกีฬากับเกมมีการแย่งส่วนแบ่งตลาด NFT ไปทั่วโลกหลังจากที่เกิดวิกฤตการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19

ปัจจุบันมูลค่าของตลาด NFT ส่วนใหญ่มาจากผู้ใช้บัญชีที่คิดเป็น 31 เปอร์เซ็นต์ และยังมีหลายบริษัทที่เริ่มดำเนินโครงการที่เกี่ยวข้องกับตลาด NFT มากขึ้น ทำให้งานวิจัยนี้ได้ลงความเห็นว่า ตลาด NFT ยังคงมีโอกาสเติบโตมากขึ้นต่อไป

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

ข่าว Zipmex

เปิดไทม์ไลน์ ‘วิกฤต Zipmex’ สรุปทุกข่าว ทุกเหตุการณ์ ฉบับละเอียดยิบ!

ปักหมุดไว้เลย! สรุป Timeline วิกฤต Zipmex รวมครบทุกเหตุการณ์ที่นี่ ตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงปัจจุบัน ว่าเกิดอะไรขึ้น มีความเคลื่อนไหวอะไร และเมื่อไรนลท.จะได้เงินคืน!
ชำระเงินด้วยคริปโต

Mastercard เผยความสำเร็จการชำระเงินด้วยคริปโต

Mastercard บริษัทให้บริการบัตรเครดิตยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้มีการกล่าวว่า พวกเขามองเห็นเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากกว่าที่จะเป็นสินทรัพย์ชนิดหนึ่งไปแล้ว
โครงการคริปโต

กระแสการระดมทุนทำโครงการคริปโต พุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

แม้ว่ากระแสตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่จะมีแนวโน้มปรับตัวลดลง อย่างไรก็ตามจากรายงานล่าสุดของนักวิจัยได้กล่าวว่า ตอนนี้มีโครงการคริปโตผุดขึ้นมาจำนวนมาก
Tornado Cash

ด่วน! จับกุมผู้ต้องสงสัย คาดอยู่เบื้องหลัง ‘Tornado Cash’

มีรายงานว่า ได้มีการจับกุมผู้ต้องสงสัยชายอายุ 29 ปี ในเมืองอัมสเตอร์ดัมของประเทศเนเธอร์แลนด์ที่คาดว่า มีส่วนเกี่ยวข้องกับการก่ออาชญากรรมทางการเงินและกระทำการฟอกเงินผ่าน Tornado Cash