ผู้ว่าการธนาคารกลางรัสเซีย ยังไม่มีความพร้อมที่จะเปิดให้มีการซื้อขาย Bitcoin ETF

ผู้ว่าการธนาคารกลางรัสเซียได้ออกมาย้ำแล้วว่า ตอนนี้ทางรัสเซียยังไม่มีความพร้อมเหมือนกับอเมริกาในเรื่องการอนุมัติ Bitcoin ETF

ผู้ว่าการธนาคารกลางรัสเซีย

ธนาคารกลางของประเทศรัสเซียหรือ CBR ยอมรับว่า ตอนนี้ทางธนาคารยังไม่ได้มีความคิดในการก่อตั้ง Bitcoin ETF ภายในประเทศแต่อย่างใด

ผู้ว่าการธนาคารกลางรัสเซียย้ำยังไม่มีความพร้อมให้บริการ

สอดคล้องกับ Elvira Nabiullina หัวหน้าเจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินได้ออกมาพูดถึงเรื่องนี้ว่า ทางเรายังไม่มีความพร้อมที่จะทำการเทรดในส่วนของ ETF ซึ่งเรื่องนี้มาจากการที่ทางสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของประเทศสหรัฐได้เปิดตัว Bitcoin ETF ที่คาดว่าจะมีการซื้อขายกันจำนวนมาก

Silver Round Coin On Black Leather Case

Nabiullina ยังระบุอีกด้วยว่า ตอนนี้จุดยืนของธนาคารกลางประเทศรัสเซียยังคงเป็นไปแบบอนุรักษนิยมเกี่ยวกับมุมมองสกุลเงินดิจิทัลและการลงทุนในคริปโต ซึ่งช่วงที่ผ่านมาเองนั้น ทางตลาดหลักทรัพย์ประเทศรัสเซียได้แนะนำให้หลีกเลี่ยงการซื้อขายใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับคริปโต เนื่องจากเห็นว่ามีความเสี่ยงที่คนส่วนใหญ่จะเจอกับการขาดทุนอย่างรุนแรง อีกทั้งพวกเขายังขาดประสบการณ์และความรู้ความเข้าใจในคริปโต

ชี้ตอนนี้ไม่อาจให้คำแนะนำได้อย่างเต็มที่

เช่นกันคำแนะนำตรงนี้ทางเจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินได้ยืนกรานว่า ทางผู้จัดการสินทรัพย์หลายคนไม่ควรที่จะให้คำแนะนำใด ๆ ไม่ว่าจะเป็นกองทุนที่ลงทุนในสินทรัพย์คริปโต เรื่องนี้ทางด้านธนาคารกลางได้ออกมาเรียกร้องให้โบรกเกอร์กับทรัสตี้อย่าเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีความเสี่ยงสูงให้กับนักลงทุนที่ไม่ได้มีประสบการณ์

ต่อมาได้มีการเผยแล้วว่า ทางฝ่ายกฎหมายของประเทศรัสเซียเริ่มพิจารณาถึงความเป็นไปได้ที่จะใช้กฎหมายในการจำกัดนักลงทุนที่มีแนวโน้มว่าจะลงทุนในคริปโต โดยกฎหมายเกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัลนั้นเพิ่งเริ่มมีการเดินหน้าในช่วงต้นปีที่ผ่านมา แม้ส่วนหนึ่งจะมีการหารือกันเรื่องคริปโตบ้างแล้ว แต่ทางเจ้าหน้าที่หลายคนก็หารือกันเรื่องพื้นที่ที่ใช้สำหรับเปิดแข่งขันทำอุตสาหกรรมคริปโตบ้าง

ตอนนี้ทางธนาคารกลางประเทศรัสเซียยังคงมีมุมมองเกี่ยวกับบิทคอยน์ที่เป็นลบและมีความเป็นไปได้ที่จะสร้างสกุลเงินดิจิทัลเป็นของตัวเอง เช่นเดียวกับประเทศจีน

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว
บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ Btc

บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ BTC

บริษัทขุด Bitfarms มีรายได้รวมราว ๆ 40 ล้านดอลลาร์ และสามารถขุด Bitcoin ไปได้อีกมากกว่า 900 BTC ในไตรมาส 1 ปี 2022
กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

ประธานาธิบดี Bukele ได้ออกมาให้ข้อมูลว่า มีเขตอำนาจศาลมากถึง 44 ประเทศ ได้มาเยือนเอลซัลวาดอร์เพื่อหารือเกี่ยวกับการเปิดตัวการใช้งาน Bitcoin เป็นสกุลเงินที่ถูกต้องตามกฎหมาย
เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น