เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ผู้ว่าการธนาคารกลางรัสเซีย ยังไม่มีความพร้อมที่จะเปิดให้มีการซื้อขาย Bitcoin ETF

ผู้ว่าการธนาคารกลางรัสเซียได้ออกมาย้ำแล้วว่า ตอนนี้ทางรัสเซียยังไม่มีความพร้อมเหมือนกับอเมริกาในเรื่องการอนุมัติ Bitcoin ETF

ผู้ว่าการธนาคารกลางรัสเซีย

ธนาคารกลางของประเทศรัสเซียหรือ CBR ยอมรับว่า ตอนนี้ทางธนาคารยังไม่ได้มีความคิดในการก่อตั้ง Bitcoin ETF ภายในประเทศแต่อย่างใด

ผู้ว่าการธนาคารกลางรัสเซียย้ำยังไม่มีความพร้อมให้บริการ

สอดคล้องกับ Elvira Nabiullina หัวหน้าเจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินได้ออกมาพูดถึงเรื่องนี้ว่า ทางเรายังไม่มีความพร้อมที่จะทำการเทรดในส่วนของ ETF ซึ่งเรื่องนี้มาจากการที่ทางสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของประเทศสหรัฐได้เปิดตัว Bitcoin ETF ที่คาดว่าจะมีการซื้อขายกันจำนวนมาก

Silver Round Coin On Black Leather Case

Nabiullina ยังระบุอีกด้วยว่า ตอนนี้จุดยืนของธนาคารกลางประเทศรัสเซียยังคงเป็นไปแบบอนุรักษนิยมเกี่ยวกับมุมมองสกุลเงินดิจิทัลและการลงทุนในคริปโต ซึ่งช่วงที่ผ่านมาเองนั้น ทางตลาดหลักทรัพย์ประเทศรัสเซียได้แนะนำให้หลีกเลี่ยงการซื้อขายใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับคริปโต เนื่องจากเห็นว่ามีความเสี่ยงที่คนส่วนใหญ่จะเจอกับการขาดทุนอย่างรุนแรง อีกทั้งพวกเขายังขาดประสบการณ์และความรู้ความเข้าใจในคริปโต

ชี้ตอนนี้ไม่อาจให้คำแนะนำได้อย่างเต็มที่

เช่นกันคำแนะนำตรงนี้ทางเจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินได้ยืนกรานว่า ทางผู้จัดการสินทรัพย์หลายคนไม่ควรที่จะให้คำแนะนำใด ๆ ไม่ว่าจะเป็นกองทุนที่ลงทุนในสินทรัพย์คริปโต เรื่องนี้ทางด้านธนาคารกลางได้ออกมาเรียกร้องให้โบรกเกอร์กับทรัสตี้อย่าเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีความเสี่ยงสูงให้กับนักลงทุนที่ไม่ได้มีประสบการณ์

ต่อมาได้มีการเผยแล้วว่า ทางฝ่ายกฎหมายของประเทศรัสเซียเริ่มพิจารณาถึงความเป็นไปได้ที่จะใช้กฎหมายในการจำกัดนักลงทุนที่มีแนวโน้มว่าจะลงทุนในคริปโต โดยกฎหมายเกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัลนั้นเพิ่งเริ่มมีการเดินหน้าในช่วงต้นปีที่ผ่านมา แม้ส่วนหนึ่งจะมีการหารือกันเรื่องคริปโตบ้างแล้ว แต่ทางเจ้าหน้าที่หลายคนก็หารือกันเรื่องพื้นที่ที่ใช้สำหรับเปิดแข่งขันทำอุตสาหกรรมคริปโตบ้าง

ตอนนี้ทางธนาคารกลางประเทศรัสเซียยังคงมีมุมมองเกี่ยวกับบิทคอยน์ที่เป็นลบและมีความเป็นไปได้ที่จะสร้างสกุลเงินดิจิทัลเป็นของตัวเอง เช่นเดียวกับประเทศจีน

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

เจ้าของผลงานพ่อรวยสอนลูก

เจ้าของผลงานพ่อรวยสอนลูกเผย จะซื้อบิทคอยน์กับ ethereum เพิ่มอีก

เจ้าของผลงานพ่อรวยสอนลูกได้ออกมากล่าวแล้วว่า จะซื้อเหรียญคริปโตเพิ่มอีก
Crypto Fear And Greed Index ดิ่งลงสู่ 16 ระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนกรกฎาคม

Crypto Fear and Greed Index ดิ่งลงสู่ 16 ระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนกรกฎาคม

ความเช่ือมั่นในตลาดกลับมามีความกลัวอีกครั้ง โดย Crypto Fear and Greed Index ได้แตะระดับ 16 เมื่อเช้าวันนี้ ซึ่งเป็นระดับใกล้เคียงกับเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาเมื่อราคาบิทคอยน์ร่วงลงสู่ระดับ $30,000
Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

เหล่าแฟนพันธุ์แท้โปเกมอนเตรียมเฮ! บริษัท Fold ได้ร่วมมือกับ Niantic บริษัทผู้พัฒนาเกม Pokémon Go โดยจะสร้าง metaverse และให้ผู้ใช้สามารถรับบิทคอยน์ โดยรวบรวม satoshis ขณะที่พวกเขาเล่นได้
มหาเศรษฐีเม็กซิกัน

มหาเศรษฐีเม็กซิกันแนะ ซื้อบิทคอยน์ตั้งแต่ตอนนี้ เดี๋ยวนี้

มหาเศรษฐีเม็กซิกันเร่งเร้าให้นักลงทุนหันมาลงทุนบิทคอยน์ตั้งแต่บัดนี้