Goldman Sachs จะให้บริการคริปโตในไตรมาส 2 ปีนี้

Goldman Sachs กำลังจะก้าวมาเป็นผู้เล่นในตลาด เตรียมให้บริการคริปโตไตรมาสที่ 2 ปีนี้

Goldman Sachs

Goldman Sachs เตรียมให้บริการคริปโต

มูลค่าตลาดคริปโตในตอนนี้สูงกว่า 2 ล้านล้านดอลลาร์ นักลงทุนสนใจในสินทรัพย์คริปโตมากขึ้น ทำให้ธนาคารยักษ์ใหญ่อย่าง Goldman Sachs ตัดสินใจที่จะให้บริการด้านคริปโตแล้ว

หัวหน้าฝ่ายสินทรัพย์ดิจิทัลของ Goldman Sachs คุณ Mary Rich ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับทาง CNBC เมื่อวันที่ 31 มี.ค. 2022 ที่ผ่านมาว่า ทาง Goldman Sachs อาจจะให้บริการการลงทุนสำหรับ Bitcoin และเหรียญคริปโตอื่น ๆ ในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปี 2022 

“เราได้ร่วมมือกับทีมงานหลายทีมเพื่อที่จะให้ลูกค้าของพวกเราเข้าถึงระบบนิเวศและคิดว่าจะให้บริการเร็ว ๆ นี้” เธอกล่าว

นักลงทุนสนใจคริปโตมากขึ้น

ผลิตภัณฑ์ที่ทาง Goldman Sachs  จะให้บริการนั้นอาจจะเหมาะสมกับบุคคลธรรมดา, ครอบครัวที่มีเงินอย่างน้อย 25 ล้านดอลลาร์ในการลงทุน เพราะนักลงทุนเหล่านี้กำลังมองหาสินทรัพย์อื่น ๆ กระจายความเสี่ยงจากเงินเฟ้ออยู่

“มีลูกค้าหลายรายอยากลงทุนสินทรัพย์นี้เพื่อป้องกันความเสี่ยงจากอัตราเงินเฟ้อ และมีลูกค้าบางรายที่รู้สึกว่าโลกในตอนนี้เข้าสู่ยุคอินเตอร์เน็ตแบบใหม่แล้วและอยากเข้ามามีส่วนร่วมตรงนี้”

ก่อนหน้านี้มีรายงานเผยว่าที่ปรึกษาการเงินกว่า 15% เท่านั้นที่แนะนำให้ลูกค้าของตนกระจายพอร์ตการลงทุนไปยังคริปโตในขณะที่ 85% นั้นยังไม่แนะนำให้ลงทุนคริปโตเท่าไหร่

อย่างไรก็ตามจากผลสำรวจกลับพบว่ามีลูกค้ากว่า 94% ของที่ปรึกษาทางการเงินที่สอบถามเกี่ยวกับคริปโตซึ่งเห็นได้ชัดว่าผู้คนนั้นมีความสนใจในการลงทุนคริปโตมากขึ้น

ราคา Bitcoin เป็นอย่างไร?

ในตอนนี้ราคา Bitcoin นั้นคงอยู่ที่ระดับ 46,000 ดอลลาร์ ปรับตัวลงมา -0.1% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา แทบไม่มีความเปลี่ยนแปลง ในช่วง 7 วันที่ผ่านมาราคา Bitcoin มีความผันผวนที่ค่อนข้างต่ำ มีความเคลื่อนไหวเพียงแค่ -1.3% ในสัปดาห์ที่ผ่านมา

กราฟราคา Bitcoin ใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ภาพจาก Coingecko
กราฟราคา Bitcoin ใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ภาพจาก CoinGecko

ก่อนหน้านี้ราคา Bitcoin สามารถปรับระดับไปแตะที่ $47,000 ได้เมื่อเร็ว ๆ นี้ซึ่งให้สภาพตลาด Bitcoin ตอนนี้อยู่ในช่วงขาขึ้น (Bull Trend) ผู้เชี่ยวชาญมองว่าถ้าเกิดราคามันสามารถปรับตัวเหนือ  $47,000  ก็จะเข้าสู่แนวโน้มขาขึ้นในระยะยาว

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว