พนักงาน Goldman Sachs ลาออกเพื่อเปิดแอปคริปโต

Adam Dell อดีตพนักงาน Goldman Sachs และน้องชายเจ้าของธุรกิจ Dell ตัดสินใจลาออกพร้อมดึงพนักงาน 25 คนออกมาร่วมสร้างแอปพลิเคชันคริปโตตัวใหม่

พนักงาน Goldman Sachs ลาออกเพื่อเปิดแอปคริปโต

Adam Dell อดีตพนักงาน Goldman Sachs ซึ่งดำรงตำแหน่งเป็นประธานฝ่ายผลิตภัณฑ์แห่ง Marcus by Goldman Sachs ได้เปิดตัวแอปพลิเคชันลงทุนคริปโตในชื่อ “Domain Money” หลังระดมทุนได้มากถึง 33 ล้านดอลลาร์สหรัฐจากบริษัทร่วมลงทุนรายใหญ่จำนวนมากเมื่อวันอังคารที่ 25 มกราคม ที่ผ่านมา

พนักงาน Goldman Sachs พร้อมใจลาออกมาสร้างแอปคริปโตตัวใหม่

Adam Dell น้องชาย Michael Dell มหาเศรษฐีเจ้าของ Dell ผู้ผลิตคอมพิวเตอร์ชื่อดังได้รวบรวมพนักงานจำนวน 25 รายที่เคยทำงานให้กับบริษัทในเครือ Goldman Sachs ได้แก่ Bridgewater Associates, Morgan Stanley, Coinbase Global Inc. และ BlockFi รวมไปถึง Elisha Wiesel อดีตหัวหน้าแผนกเทคโนโลยีแห่ง Goldman Sachs และ Christopher Giancarlo อดีตประธานคณะกรรมการหน่วยงานกำกับการซื้อขายสินค้าโภคภัณฑ์ และสัญญาซื้อขายล่วงหน้าของสหรัฐฯ หรือ Commodity Futures Trading Commission (CFTC) ก็ยังได้เข้ามาร่วมทีมดังกล่าวด้วยเช่นเดียวกัน

Adam Dell อดีตพนักงาน Goldman Sachs

Domain Money แอปพลิเคชันคริปโตหวังจับกลุ่มผู้ใช้งานรายย่อยผ่านการเก็บค่าธรรมเนียมการจัดการการลงทุน และดูแลจัดการสินทรัพย์รายปีที่ 1% พร้อมวางแผนทำการตลาดแบบ Real-time, ให้บริการ live customer agents รวมไปถึงการวิเคราะห์ความรู้สึกทางสังคมด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งทาง Gemini จะเข้ามาอำนวยความสะดวกในการซื้อขายคริปโตให้กับทางแอปพลิเคชัน พร้อมผนึกกำลังกับ Apex Clearing ในการให้บริการซื้อขาย และดูแลหลักทรัพย์ ทั้งนี้มีองค์กรที่เข้ามาร่วมลงทุนในโปรเจกต์ดังกล่าวหลายรายด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นบริษัทร่วมลงทุน Bessemer Ventures, Marc Benioff ผู้ร่วมก่อตั้ง Salesforce.com, Maveron, RRE Ventures, SV Angel และ Joe Lonsdale

Domain Money จะเป็นแพลตฟอร์มการลงทุนคริปโตที่ครอบคลุมที่สุด

พนักงาน Goldman Sachs ลาออกเพื่อเปิดแอปคริปโต
Adam Dell อดีตประธานฝ่ายผลิตภัณฑ์แห่ง Marcus by Goldman Sachs

Dell ได้ออกมากล่าวเสริมถึงเป้าหมายในการเพิ่มความมั่งคั่งให้กับลูกค้าของเขาผ่านการแถลงการณ์ในวันอังคารที่ 25 มกราคม ที่ผ่านมา ระบุว่านักลงทุนกำลังมองหาวิธีการเข้าถึงสินทรัพย์หลากหลายประเภทควบคู่ไปกับการให้บริการด้านความปลอดภัย, ความโปร่งใส และอำนาจในการควบคุมการเงิน โดยเขาได้กล่าวเสริมว่า

“พวกเราได้พัฒนา Domain Money ให้เป็นแพลตฟอร์มที่มีความชำนาญ, ใช้งานง่าย และให้บริการการลงทุนในคริปโตที่ครอบคลุม ที่ไม่ได้เป็นเพียงแค่แอปพลิเคชันน้องใหม่ แต่เป็นผู้ให้บริการแอปพลิเคชันหลักในพอร์ตการลงทุนของลูกค้าทุกคน”

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

The merge

The Merge เกิดขึ้นแล้ว! มาดูกันผ่านไป 1 ช.ม. มีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง?

ผ่านไปแล้ว 1 ชั่วโมงกับ 'The Merge' มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง? หลังการอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ Ethereum ที่แฟนๆ รอคอย ที่บอกเลย ไม่ได้มีแค่ราคาที่เปลี่ยน!

Ethereum จะทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในเดือนกันยายน?

ราคา Ethereum หลังการอัปเกรด The Merge จะเป็นอย่างไร? จะสามารถพลิกแซงหน้า Bitcoin ได้หรือไม่?
ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) ที่คงเหลืออยู่บนกระเป๋าเงินในแพลตฟอร์ม Exchange นั้นน้อยลงเข้าไปทุกวัน ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้มักส่อแววว่าจะมี ‘ข่าวดี’
สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้อยู่สูงถึง 1.8 พันล้านดอลลาร์ แถมอาจจะขาดทุนได้อีก 600 ล้านดอลลาร์หลังจากนี้