ช็อค! Goldman Sachs ตัดเกรดบริษัท Coinbase ให้อยู่ในระดับที่เข้าขั้นวิกฤต

Goldman Sachs ได้ทำการตัดเกรดบริษัท Coinbase บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่มีการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ Nasdaq แล้ว

บริษัท Coinbase

Goldman Sachs บริษัททางด้านการลงทุนยักษ์ใหญ่ระดับโลก ได้ทำการตัดเกรดบริษัท Coinbase บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่มีการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ Nasdaq แล้ว

ราคาบริษัท Coinbase ยังคงมีแนวโน้มปรับตัวลดลง

เนื่องจากสถานการณ์ตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ยังคงอยู่ในช่วงที่เอาแน่เอานอนไม่ได้ เพื่อความแน่ใจทำให้ทาง Goldman Sachs จำเป็นต้องทำการตัดเกรดจากตอนแรกที่บริษัท Coinbase เคยถูกจัดอยู่ในสถานะที่เป็นหุ้นมั่นคง แต่ตอนนี้ทางบริษัทได้ปรับราคาเป้าหมายหุ้น Coinbase มาอยู่ที่ราคา $45 จากตอนแรกเคยอยู่ที่ $70

เรื่องนี้ทางด้าน Goldman Sachs ได้กล่าวว่า สาเหตุที่ต้องทำการตัดเกรดบริษัทซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกในครั้งนี้ มาจากการที่ราคาคริปโตมีการปรับตัวลดลงอย่างต่อเนื่อง รวมไปถึงอุตสาหกรรมโดยภาพรวมยังคงอยู่ในภาวะขาลง โดยที่ราคาหุ้น Coinbase ยังคงมีการปรับตัวลดลงอย่างต่อเนื่อง

เช่นเดียวกันเมื่อมาดูคู่แข่งรายสำคัญอย่างบริษัท Robinhood บริษัทซื้อขายสินทรัพย์การลงทุนแบบครบวงจรแล้ว ทาง Goldman Sachs ประเมินแล้วว่า หุ้น Robinhood ยังคงถูกจัดอยู่ในกลุ่มที่มีความมั่นคง อีกทั้งราคาหุ้น Robinhood ยังคงยืนหยัดอยู่ในสถานการณ์ที่ตลาดคริปโตเป็นขาลงได้

Coinbase ประกาศลดพนักงาน

ทางด้าน Brian Armstrong ซีอีโอของบริษัท Coinbase ได้ออกมาประกาศแล้วว่า ทางบริษัทมีความจำเป็นที่จะต้องทำการลดพนักงานออกไป เนื่องจากผลกำไรของบริษัทไม่สามารถทำตามที่ได้มีการวางเป้าหมายเอาไว้ และจะมีการปรับเปลี่ยนโครงสร้างของบริษัทใหม่ เพื่อรับสถานการณ์ที่ไม่คาดฝันในอนาคต

โดยรวมแล้วทาง Goldman Sachs ยังคงมองภาพรวมของตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่อยู่ในภาวะหมีอยู่ คาดว่าทาง Coinbase จะมีการปรับเปลี่ยนค่าธรรมเนียมในการซื้อขายเหรียญคริปโตใหม่เพื่อให้ผู้ใช้เข้ามาใช้บริการมากขึ้นด้วยการควบรวบแพลตฟอร์มระหว่าง Coinbase กับ Coinbase Pro เข้าด้วยกัน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

ชำระเงินด้วยคริปโต

Mastercard เผยความสำเร็จการชำระเงินด้วยคริปโต

Mastercard บริษัทให้บริการบัตรเครดิตยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้มีการกล่าวว่า พวกเขามองเห็นเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากกว่าที่จะเป็นสินทรัพย์ชนิดหนึ่งไปแล้ว
โครงการคริปโต

กระแสการระดมทุนทำโครงการคริปโต พุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

แม้ว่ากระแสตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่จะมีแนวโน้มปรับตัวลดลง อย่างไรก็ตามจากรายงานล่าสุดของนักวิจัยได้กล่าวว่า ตอนนี้มีโครงการคริปโตผุดขึ้นมาจำนวนมาก
Tornado Cash

ด่วน! จับกุมผู้ต้องสงสัย คาดอยู่เบื้องหลัง ‘Tornado Cash’

มีรายงานว่า ได้มีการจับกุมผู้ต้องสงสัยชายอายุ 29 ปี ในเมืองอัมสเตอร์ดัมของประเทศเนเธอร์แลนด์ที่คาดว่า มีส่วนเกี่ยวข้องกับการก่ออาชญากรรมทางการเงินและกระทำการฟอกเงินผ่าน Tornado Cash
person using black tablet computer

Binance จะสนับสนุน Ethereum Proof-of-Work Fork หรือไม่?

กระดานเทรดสกุลเงินดิจิทัลอยู่ระหว่างการตัดสินใจว่าจะสนับสนุน ETHW ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลของ Ethereum Proof-of-Work Fork หรือไม่