บริษัทชำระเงินเกาหลีใต้เตรียมบุกตลาดประเทศไทย

Global Money Express ซึ่งถือเป็นบริษัทด้านการชำระเงินด้านชั้นนำแห่งแดนกิมจิได้ตบเท้าเข้าร่วมเป็นพันธมิตรกับ RippleNet เพื่อเป้าประสงค์หลักในการขยายบริการการชำระเงินของพวกเขาสู่ประเทศไทย

บริษัทชำระเงินเกาหลีใต้ Global Money Express

วันอังคารที่ 10 สิงหาคม ที่ผ่านมา ทางเครือข่าย Ripple ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการว่าพวกเขาได้มีการติดต่อ และจับมือเป็นพันธมิตรกับ Global Money Express Co. Ltd (GME Remittance) ซึ่งเป็นบริษัทรับชำระเงินที่ไม่ใช่ธนาคารระดับบิ๊กของเกาหลีใต้

เส้นทางการบุกไทยของบริษัทชำระเงินเกาหลีใต้

ตามประกาศอย่างเป็นทางการของ Ripple ความร่วมมือให้ครั้งนี้เกิดขึ้นผ่านบริษัท SBI Ripple Asia ซึ่งบริษัทนี้นั้นเกิดขึ้นจากร่วมทุนระหว่าง SBI Holdings ยักษ์ใหญ่ผู้ให้บริการทางการเงินสัญชาติญี่ปุ่น และ Ripple ผู้ให้บริการ Open Payment Network หรือ Platform สำหรับรับ และส่งเงินในรูปแบบของ Digital Asset นั่นเอง

ทั้งนี้เป้าประสงค์หลักของการที่บริษัทชำระเงินเกาหลีใต้อย่าง GME Remittance นั้นสานสัมพันธ์กับ SBI Ripple Asia ก็เพื่อให้พวกเขานั้นสามารถใช้เครือข่ายการเงินระดับโลกอย่าง RippleNet เพื่อเร่งความร่วมมือกับธนาคารที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทยโดยมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดอย่างธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB) ให้เป็นไปได้อย่างราบรื่นนั่นเอง

ทาง GME Remittance ได้เล็งเห็นถึงโอกาสในการใช้งานจากคนไทยในเกาหลีเป็นสำคัญ โดยปัจจุบันมีคนไทยประมาณ 184,000 คนอาศัยอยู่ในเกาหลีใต้ ซึ่ง Global Money Express ระบุว่าจุดประสงค์ของการย้ายเครือข่ายของพวกเขาในครั้งนี้คือเพื่อตอบสนองความต้องการการโอนเงินของคนไทย ในฐานะประชากรต่างชาติที่มากที่สุดใหญ่เป็นอันดับสามในเกาหลีใต้ (เป็นรองแค่จีน และเวียดนาม)

การเป็นพันธมิตรที่ Win-win ทั้งสองฝ่าย

Subash Chandra Poudel กรรมการ และประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ Global Money Express กล่าวว่า

“เราเลือก Ripple เป็นพันธมิตรของเราเพราะด้วย RippleNet ทำให้เราสามารถเปิดตัวในประเทศใหม่ ๆ กับพันธมิตรใหม่ได้ภายใน 1-2 สัปดาห์ มันช่วยลดเวลาในการออกสู่ตลาดได้อย่างมาก และทำให้เราได้เปรียบเมื่อเทียบกับคู่แข่งของเรา”

เรียกได้ว่า GME Remittance ได้รับประโยชน์จากความแข็งแกร่งของ RippleNet ไปแบบเต็ม ๆ เพราะพวกเขายังสามารถติดตามธุรกรรม และเพลิดเพลินกับการโอนเงินข้ามประเทศที่รวดเร็ว และโปร่งใส อีกด้วย

นอกจากนี้ GME Remittance จะยังได้ฐานลูกค้าจาก RippleNet ที่มีอยู่เดิม และสามารถช่วยให้ลูกค้ากลุ่มดังกล่าวโอนเงินเข้ามาในเอเชีย และแม้แต่ทั่วโลก (รวมถึงยุโรป และสหรัฐอเมริกา) ได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

ผลงานที่ผ่าน ๆ มาของ SBI Ripple Asia

ก่อนหน้านี้ทาง SBI Ripple Asia ได้ก้าวเข้ามาพัฒนาให้การโอนเงินระหว่างกัมพูชา และเวียดนามนั้นรวดเร็วขึ้น, ถูกลง และสะดวกยิ่งขึ้นเป็นที่เรียบร้อย โดยในนามของหนึ่งในผู้ร่วมทุนอย่าง SBI Group ทาง Yoshitaka Kitao ซีอีโอของธนาคารกล่าวว่า SBI Ripple Asia พยายามที่จะพาวงการทางการเงินไปสู่จุดสูงสุดในอนาคตด้วยการจัดหาเทคโนโลยีใหม่ ๆ เช่น Distributed Ledger Technology (DLT) โดยเฉพาะอย่างยิ่งในภูมิภาคเอเชียที่กำลังพัฒนาอย่างรวดเร็ว

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Elon Musk เผชิญกับคดีฟ้องร้องมูลค่า 9 ล้านล้านบาท จากการออกมาสนับสนุน Dogecoin

Elon Musk โดนคดีฟ้องร้อง เนื่องจากการออกมาโปรโมต Dogecoin

หน่วยงานกำกับดูแลในสหรัฐอเมริกาตั้งทีมตรวจสอบ Celsius Network กรณีระงับการถอนเงินของลูกค้า

หน่วยงานกำกับดูแลหลักทรัพย์ของ Texas เริ่มทำการตรวจสอบ Celsius Network ในกรณีการปิดการทำธุรกรรมต่างๆ บนแพลตฟอร์ม 
The merge Ethereum 2.0

CZ เชื่อ The Merge ของ Ethereum สำเร็จแน่! แม้ในอดีตจะเคยตั้งคำถาม

CZ ซือีโอ Binance มั่นใจ 'The Merge' ก่อนอัปเกรดสู่ Ethereum 2.0 สำเร็จแน่! มอง Vitalik นั้นอัจฉริยะและทีม Ethereum นั้นไม่ธรรมดา
ก.ล.ต.

ก.ล.ต. ลั่น! คริปโตความเสี่ยงสูง หวั่นราคากระทบผู้ถือหุ้นที่เกี่ยวข้อง

ก.ล.ต. มองคริปโตความเสี่ยงสูง แนะบริษัทในตลาดหุ้นที่ลงทุนในคริปโตบริหารความเสี่ยงให้ดี เกรงส่งผลกระทบผู้ถือหุ้น หลังตลาดเข้าสู่ขาลงอย่างหนัก-ผันผวนขั้นวิกฤต