รายงานเผยเยอรมันเป็นประเทศ Crypto Friendly ที่สุดในปีนี้

รายงานจากเว็บเทรดคริปโต Coincub เผยว่าปีนี้เยอรมันกลายเป็นประเทศที่ Crypto Friendly มากที่สุดแซงหน้าสิงคโปร์

Germany

เยอรมัน, สิงคโปร์และสหรัฐฯ กลายเป็นประเทศที่เปิดรับคริปโตมากที่สุด อ้างอิงรายงานจากเว็บเทรดคริปโตอย่าง Coincub ซึ่งจากรายงานพบว่าเยอรมันนั้นได้กลายเป็นประเทศ Crypto Friendly มากที่สุดในไตรมาสแรกของปี 2022 ส่วนสิงคโปร์ได้อันดับที่ 2 และสหรัฐฯ ได้อันดับที่ 3 

เยอรมันเตรียมเป็น Hub คริปโต

รายงานจาก Coincub ได้มีการจัดอันดับประเทศที่มีการเปิดกว้างต่อคริปโตเคอร์เรนซีมากที่สุด ซึ่งในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมาได้กลายเป็นว่าเยอรมันนั้นได้เป็นประเทศที่มีการยอมรับคริปโตมากที่สุดและได้อนุญาตให้มีการลงทุนคริปโตได้อย่างถูกกฎหมายในไตรมาสแรกของปี 2022

ธนาคารในเยอรมัน เช่น Sparkasse ก็ได้ตัดสินใจจะเสนอบริการเกี่ยวกับคริปโตให้กับลูกค้าของพวกเขา ซึ่งฐานลูกค้าของธนาคารในเวลานี้มีสูงถึง 50 ล้านคน

เยอรมันเพิ่งได้กลายมาเป็นประเทศที่มีการยอมรับคริปโตมากที่สุดในปีนี้เพราะในช่วงไตรมาสที่ 4 ของปี 2021 สิงคโปร์ได้เป็นประเทศที่มีการยอมรับคริปโตมากที่สุดในขณะที่ออสเตรเลียและสวิตเซอร์แลนด์ถูกจัดอันดับเป็นประเทศที่มีการยอมรับคริปโตในอันดับที่ 5

ทางด้าน CEO ของ Coincub คุณ Sergiu Hamza ได้กล่าวว่าบริษัทของเขานั้นต้องการที่จะให้ผู้คนได้เห็นภาพเทรนด์คริปโต โดยใช้วิธีการจัดคะแนนแบ่งออกเป็นกลุ่ม ๆ 

ส่วนประเทศอื่น ๆ ก็เริ่มมีการยอมรับคริปโตมากขึ้น เช่น เนเธอร์แลนด์, ฝรั่งเศสและเสปน นอกจากนี้รายงานจาก Coincub ยังเปิดเผยอีกว่าตอนนี้มีการทำธุรกรรมคริปโตมากขึ้นรวมถึงการสร้างบริษัทสตาร์ทอัพด้านบล็อกเชนเกิดขึ้นมากมาย

สวิตเซอร์แลนด์ก็เป็น 1 ใน 10 ประเทศที่ Crypto Friendly เมืองทางใต้ของสวิตเซอร์แลนด์ Lugano ได้ยอมรับ Bitcoin ให้มีสถานะทางกฎหมาย ก่อนหน้านี้ธนาคารกลางฝรั่งเศสและธนาคารกลางสวิตเซอร์แลนด์ก็ได้ทดสอบโปรเจกต์ CBDC โอนเงินข้ามประเทศหากันไปซึ่งประสบความสำเร็จด้วยดี

ประเทศอื่น ๆ ในยุโรปเป็นอย่างไร?

ประเทศอื่น ๆ เช่น โปรตุเกสก็ยังไม่ติดอันดับ 1 ใน 10 ประเทศที่มีการยอมรับคริปโต รัฐบาลไอบีเรียไม่ได้มีการเรียกเก็บภาษีสำหรับการเทรดสินทรัพย์ดิจิทัลและมองว่า Bitcoin และเหรียญ Altcoin นั้นไม่ได้เป็นสินทรัพย์แต่เป็นสกุลเงิน ทำให้ผู้อพยนชาวยูเครนส่วนใหญ่ได้หนีไปโปรตุเกสหมด

ปีที่แล้วผู้ให้บริการด้านการไฟฟ้าชั้นนำของประเทศ Luzboa ได้ยอมรับ Bitcoin เป็นวิธีการชำระเงินวิธีหนึ่ง และสัปดาห์ที่แล้วหมู่เกาะ Madeira ก็จะออกมาประกาศยอมรับ Bitcoin เป็นวิธีการชำระเงินเช่นกัน

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

เงินบาทดิจิทัล

รู้จักกับ “เงินบาทดิจิทัล” ก่อนจะตามเขาไม่ทัน

เรียกได้ว่าเป็นข่าวดีต้อนรับตลาดการเงินไทย หลังจากที่แบงก์ชาติได้แง้มแผนเตรียมทดลอง “เงินบาทดิจิทัล” อย่างเป็นทางการในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปีหน้า
เก็บภาษีคริปโต

วุฒิสภาอาร์เจนตินา ผ่านกฎหมายเก็บภาษีคริปโตเพิ่มขึ้นทั้งในและนอกประเทศ

วุฒิสภาของประเทศอาร์เจนตินาเดินหน้าทำการอนุมัติร่างกฎหมายเพื่อให้ทางรัฐบาลสามารถเดินหน้าทำการเก็บภาษีจากชาวต่างชาติ
Startup คริปโต

บริษัท Startup คริปโต ได้รับทุนสนับสนุนจาก Coinbase

Mara บริษัทคริปโตเคอร์เรนซี่เกิดใหม่ ได้มีการประกาศแล้วว่า ทางบริษัทสามารถทำการระดมทุนจากกองทุน Coinbase คิดเป็นเงินมากกว่า $23 ล้าน
สกุลเงินดิจิทัล

ธนาคารกลาง ประเทศชิลี วิจัยสกุลเงินดิจิทัลแล้ว!

ธนาคารกลางประเทศชิลีเผย ทางธนาคารกลางได้เดินหน้าวิจัยสกุลเงินดิจิทัลภายในประเทศอย่างจริงจัง เพื่อยกระดับและอำนวยความสะดวกในการชำระเงินแล้ว