รัฐจอร์เจียเล็งละเว้นภาษีให้นักขุดคริปโต

หลังรัฐจอร์เจียร่วมทำข้อตกลงกับบริษัทผลิตเครื่องขุดคริปโตเป็นที่เรียบร้อย ทางสมาชิกสภาเองก็ได้ออกมาเสนอร่างกฎหมายละเว้นภาษีให้นักขุดคริปโตเช่นเดียวกัน

รัฐจอร์เจียเล็งละเว้นภาษีให้นักขุดคริปโต

เมื่อวันจันทร์ที่ 14 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแห่งจอร์เจียทั้ง 5 ราย ได้แก่ Don Parsons, Todd Jones, Katie Dempsey, Heath Clark และ Kasey Carpenter ได้ออกมาร่วมกันเสนอร่างกฎหมาย HB 1342 โดยมีจุดประสงค์ให้แก้ไขเอกสารข้อกำหนด (Tax code) ของภาษี เพื่อละเว้นภาษีให้นักขุดคริปโตจากการขาย (Paying sales tax) หรือการใช้ (Use tax) ไฟฟ้าเพื่อขุดสินทรัพย์ดิจิทัลในเชิงพาณิชย์

หลายพื้นที่ในสหรัฐฯเริ่มหันมาละเว้นภาษีให้นักขุดคริปโตมากขึ้น

รัฐจอร์เจียเล็งละเว้นภาษีให้นักขุดคริปโต

ดูเหมือนว่าทางรัฐจอร์เจียจะยินยอมให้การอนุมัติเพียงแค่กลุ่มนักขุดคริปโตที่ประกอบกิจการเพื่อการค้าเท่านั้น ซึ่งมีเงื่อนไขระบุว่าจะต้องดำเนินการขุดเหรียญภายในโรงงานที่มีพื้นที่น้อยกว่า 75,000 ตารางฟุต หรือ ราว 6,968 ตารางเมตร ทั้งนี้ในเดือนมกราคม ที่ผ่านมา ฝ่ายนิติบัญญัติแห่งรัฐอิลลินอยส์เองก็ได้ออกกฎหมายที่อาจช่วยเพิ่มสิทธิประโยชน์ทางภาษีให้กับศูนย์ข้อมูลที่มีความเกี่ยวข้องกับการขุดคริปโต รวมไปถึงรัฐเคนทักกีที่มีการออกมาเสนอร่างกฎหมายที่คล้ายคลึงกันในเดือนมีนาคม ปีที่ผ่านมาเช่นเดียวกัน

ค่าไฟฟ้าเป็นปัจจัยหลักในการเลือกจัดตั้งเหมืองในอเมริกา

อย่างไรก็ตาม ค่าไฟฟ้ายังคงเป็นปัจจัยสำคัญสำหรับบริษัทเหมืองคริปโตที่กำลังมองหาหนทางในการขยายศูนย์ดำเนินการขุดในประเทศสหรัฐอเมริกา และอีกหลากหลายประเทศด้วยกัน จะเห็นได้จากตัวอย่างของบริษัทเหมือง Bitcoin รายใหญ่สัญชาติแคนาดาอย่าง Bitfarms ที่ได้ออกมาประกาศในเดือนพฤศจิกายนว่า ทางองค์กรกำลังวางแผนที่จะจัดตั้งศูนย์ข้อมูลแห่งแรกขึ้นในรัฐวอชิงตัน ดี.ซี. โดยอ้างว่าการทำเหมืองในรัฐดังกล่าวส่งเสริมให้เกิดการใช้ และผลิตไฟฟ้าได้อย่างคุ้มค่า

รัฐจอร์เจียเล็งละเว้นภาษีให้นักขุดคริปโต

นอกจากนี้ หลังจากเกิดการปราบปรามการทำเหมืองในสาธารณรัฐประชาชนจีน ก็ได้ส่งผลให้จำนวนบริษัทเหมืองคริปโตในรัฐเทกซัสก็เพิ่มขึ้นมากเช่นเดียวกัน

รัฐจอร์เจียเริ่มให้ความสำคัญกับคริปโตมากขึ้น

เรียกได้ว่ารัฐจอร์เจียนั้นเป็นอีกหนึ่งรัฐที่เริ่มหันมาให้การสนับสนุนตลาดคริปโตอย่างจริงจัง หลังจากรัฐบาลได้ร่วมลงนามในข้อตกลงร่วมกับบริษัทเหมืองคริปโตชื่อดัง ได้แก่ ISW Holdings และ Bit5iv ปัจจุบันรัฐจอร์เจียกำลังตั้งตารอเครื่องขุด Bitcoin ในชื่อ Bitmain จำนวน 56,000 เครื่องที่จะถูกนำเข้ามาดำเนินการในพื้นที่ภายในเดือนตุลาคม ที่จะถึงนี้ ยิ่งไปกว่านั้นสภานิติบัญญัติของรัฐยังได้อนุมัติร่างกฎหมายฉบับใหม่เมื่อเดือนมีนาคม ปี 2021 ที่เรียกร้องให้บุคคลากรในสถานศึกษานำเนื้อหาเกี่ยวกับการเงิน ซึ่งรวมไปถึงสกุลเงินดิจิทัล เข้ามาร่วมสอนในโปรแกรมการสอนระดับมัธยมศึกษาตอนปลายอีกด้วย

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Mining

ETH PoW

Binance เปิด Mining pool สำหรับ ‘ETH PoW’ ดันราคาพุ่งเฉียด 20% ใน 3 ชม.

ตามคำเรียกร้อง! Binance ประกาศเปิด Mining pool สำหรับ 'ETH PoW' แล้ววันนี้ พร้อมฟรีค่าธรรมเนียมช่วงแรก แต่ชี้ ไม่ได้การันตีว่าจะลิสต์ ETHW ลงเว็บเทรด!
ไม่สนับสนุน ขุดคริปโต

3 บิ๊กแบงก์สหรัฐฯ ยืนกราน ‘ไม่ต้องการ’ สนับสนุนเหมืองขุดคริปโต!

ซีอีโอ Bank of America, Citi, Well Fargo กล่าวชัด 'ไม่อยากสนับสนุนทางการเงิน' กับธุรกิจเหมืองขุดคริปโต หลังถูกถามความเห็นในที่ประชุมประชาพิจารณ์
ขุดเหมืองคริปโต

รัฐบาลสหรัฐฯ กังวล ผลกระทบภูมิอากาศจากการขุดเหมืองคริปโต

รัฐบาลของประธานาธิบดีโจ ไบเดนของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แสดงความวิตกกังวลเกี่ยวกับการดำเนินกิจการทางด้านการขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่
ขุดเหมืองคริปโต

อึ้ง! จับกุมผู้เชี่ยวชาญ IT แอบขุดเหมืองคริปโตที่โรงพยาบาลผู้ป่วยโควิด-19

ผู้เชี่ยวชาญทางด้านเทคโนโลยีสารสนเทศคนหนึ่งที่ทำงานอยู่ในสถาบันการแพทย์ในประเทศรัสเซีย ถูกจับกุมฐานแอบขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่ผิดกฎหมาย