ป๋า George Soros ลงทุนใน Bitcoin

สำนักงานธุรกิจครอบครัวผู้บริหารสินทรัพย์ของพ่อมดทางการเงินอย่างป๋า George Soros ได้ออกมาเผยว่าสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 1 อย่าง Bitcoin (BTC) นั้นถูกบรรจุอยู่ในกระเป๋าของป๋า George ด้วย ซึ่งเรื่องนี้สร้างความฮือฮาในเหล่านักลงทุนเป็นอย่างมาก

George Soros ลงทุนใน Bitcoin

Soros Fund Management สำนักงานธุรกิจครอบครัวของนักลงทุนมหาเศรษฐีระดับพันล้านอย่าง George Soros ได้ออกมาประกาศอย่างชัดเจนว่าพวกเขานั้นกำลังเทรด Bitcoin (BTC) ซึ่งเรื่องนี้ส่งผลดีต่อความเชื่อมั่นของเหล่านักลงทุน BTC กันถ้วนหน้า

*สำนักงานธุรกิจครอบครัว (Family office – FO) คือ บริษัทเอกชนที่บริหารจัดการ และดูแลความมั่งคั่งหรือสินทรัพย์ของครอบครัวที่ร่ำรวย โดยมีเป้าหมายเพื่อให้สินทรัพย์ที่อยู่ภายใต้การดูแลนั้นมีการเติบโต และเอื้อให้สามารถส่งต่อความมั่งคั่งจากรุ่นสู่รุ่นอย่างมีประสิทธิภาพ*

การเคลื่อนไหวของพ่อมดการเงินผู้มีบทบาทเบื้องหลังมหาอำนาจโลก

ก่อนหน้านี้ไม่นานได้มีข่าวลือหลุดออกมาว่าสำนักงานธุรกิจครอบครัวของ George Soros นั้นได้ลงทุนในสกุลเงินดิจิทัล แต่ทว่าทางเหล่านักลงทุนยังไม่ปักใจเชื่อสักเท่าไหร่นัก เพราะประเด็นดังกล่าวมันไม่ได้รับการยืนยันจากบุคคลที่ดำเนินการในบริษัทนี้จริง ๆ

อย่างไรก็ตาม Dawn Fitzpatrick ผู้เป็น CEO และ Chief Investment Officer ของ Soros Fund Management ได้ให้ข้อมูลที่สำคัญระหว่างการประชุมสุดยอด Bloomberg เมื่อวันอังคารที่ 5 ตุลาคม ที่ผ่านมาว่า “จากมุมมองของทางฝั่งเราอีกครั้ง เรามีเหรียญอยู่บ้าง ในจำนวนไม่มากนัก และพวกเหรียญเหล่านี้ก็น่าสนใจน้อยกว่ากรณีการใช้งานของ DeFi”

ซึ่ง Soros Fund นั้นก็เคยถูกมองว่าลงทุนในคริปโต “ทางอ้อม” มาแล้ว จากการที่พวกเขาได้ลงทุนกับเหล่าบริษัทคริปโตเคอเรนซี่ เช่น Lukka และ NYDIG แต่ท้ายที่สุดคำพูดของ Fitzpatrick นั้นก็เป็นการยืนยันรายงานที่ผ่านมาว่า George Soros ลงทุนใน Bitcoin ตามที่ได้กล่าวอ้างผ่านแหล่งข่าวที่ไม่ระบุตัวตนเมื่อต้นปีนี้ และถือเป็นการยืนยันสาธารณะครั้งแรกของบริษัทว่ามีการลงทุนในสินทรัพย์ Crypto โดยตรง นั่นเอง

Fitzpatrick กล่าวเพิ่มเติมว่า Bitcoin เป็นมากกว่าการป้องกันความเสี่ยงจากเงินเฟ้อ “ฉันไม่แน่ใจว่า Bitcoin ถูกมองว่าเป็นเพียงการป้องกันความเสี่ยงจากเงินเฟ้อเท่านั้น ฉันคิดว่ามันข้ามช่องว่างจากสกุลเงินเฉพาะกลุ่มไปสู่กระแสหลักเป็นทีเรียบร้อย ตลาด Cryptocurrencies ตอนนี้มีมูลค่าตลาดมากกว่า 2 ล้านล้านเหรียญ แถมยังมีผู้ใช้ 200 ล้านคนทั่วโลก ดังนั้นฉันคิดว่าสิ่งนี้ได้กลายเป็นกระแสหลักไปแล้ว”

ข่าวป๋า George Soros ลงทุนใน Bitcoin ส่งผลต่อตลาดอย่างไร?

George Soros นั้นเป็นที่รู้จักอย่างเด่นชัดในด้านการทำเงินได้อย่างมหาศาลจากการลงทุนสกุลเงินดั้งเดิม ทั้งนี้การที่พ่อมดทางการเงินรายนี้ได้ปันใจมาให้ Bitcoin ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา นั่นจึงสร้างความเชื่อมั่นอันดีให้แก่เหล่านักลงทุนเล็ก-ใหญ่ ได้มากเลยทีเดียว

ซึ่งเรื่องนี้ก็สามารถสะท้อนให้เราเห็นได้จากการที่ราคาของ Bitcoin เพิ่มขึ้นเกือบ 10% ในเช้าวันพุธเป็นประมาณ 55,000 ดอลลาร์ โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นหลังจากมีข่าวว่าบริษัทการลงทุนที่ก่อตั้งโดยมหาเศรษฐี George Soros เป็นเจ้าของ Bitcoin แทบจะในทันที

แต่ก็ใช่ว่านักลงทุนกระแสหลักทุกคนจะหลงรัก BTC เพราะนักลงทุนที่มีชื่อเสียง และผู้นำทางธุรกิจ อีกจำนวนไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็น นักลงทุนมหาเศรษฐี อย่าง Warren Buffet, Jamie Dimon CEO ของ JPMorgan Chase และอื่น ๆ อีกมากมาย ก็ได้แสดงท่าทีไม่ยอมรับ Cryptocurrencies อย่างชัดเจน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

The merge

The Merge เกิดขึ้นแล้ว! มาดูกันผ่านไป 1 ช.ม. มีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง?

ผ่านไปแล้ว 1 ชั่วโมงกับ 'The Merge' มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง? หลังการอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ Ethereum ที่แฟนๆ รอคอย ที่บอกเลย ไม่ได้มีแค่ราคาที่เปลี่ยน!

Ethereum จะทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในเดือนกันยายน?

ราคา Ethereum หลังการอัปเกรด The Merge จะเป็นอย่างไร? จะสามารถพลิกแซงหน้า Bitcoin ได้หรือไม่?
ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) ที่คงเหลืออยู่บนกระเป๋าเงินในแพลตฟอร์ม Exchange นั้นน้อยลงเข้าไปทุกวัน ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้มักส่อแววว่าจะมี ‘ข่าวดี’
สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้อยู่สูงถึง 1.8 พันล้านดอลลาร์ แถมอาจจะขาดทุนได้อีก 600 ล้านดอลลาร์หลังจากนี้