ประธาน SEC ชี้ ไม่ควรเลือกปฏิบัติกับตลาดคริปโต

Gary Gensler ประธานสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC ของสหรัฐอเมริกาได้ออกมากล่าวแล้วว่า ตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ควรที่จะได้รับการปฏิบัติอย่างเท่าเทียมกับตลาดทุนอื่น ๆ

ตลาดคริปโต

Gary Gensler ประธานสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC ของสหรัฐอเมริกาได้ออกมากล่าวแล้วว่า ตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ควรที่จะได้รับการปฏิบัติอย่างเท่าเทียมกับตลาดทุนอื่น ๆ

ไม่ควรเลือกปฏิบัติกับตลาดคริปโต

เช่นกันทางด้านประธานสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ได้ออกมายืนยันว่า ทาง SEC ยังคงเดินหน้าจับตาสอดส่องตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างต่อเนื่อง อีกทั้งเขาเริ่มมีการพูดคุยหารือเกี่ยวกับแพลตฟอร์มการซื้อขายและปล่อยกู้ด้วยเหรียญคริปโต โดยให้บริษัทเหล่านี้เข้ามาพูดคุยสอบถามกับทางเจ้าหน้าที่กำกับตลาดหลักทรัพย์สหรัฐได้โดยตรง

ที่ผ่านมาเขาได้แสดงความเห็นเกี่ยวกับมาตรการควบคุมกำกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เอาไว้ในช่วงที่ผ่านมากับทางสำนักข่าว The Wall Street Journal เอาไว้ว่า มันไม่มีเหตุผลอะไรเลยที่จะต้องปฏิบัติกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ต่างไปจากตลาดทุนแห่งอื่นด้วยเหตุผลเรื่องของการใช้เทคโนโลยีที่แตกต่างกันออกไป ที่ผ่านมาจะเห็นได้ว่า บริษัทคริปโตเคอร์เรนซี่หลายแห่งมีการใช้มาตรการทางกฎหมายว่าด้วยหลักทรัพย์ บริษัทปล่อยกู้คริปโตบางแห่งที่ระงับการถอนเงินออกจากบัญชีที่ประสบกับภาวะล้มละลายนั้น สุดท้ายพวกเขาก็ขึ้นศาลแบบเดียวกัน

ยอมรับมีต้นทุนสูง

นอกจากนั้นทางด้านประธาน SEC ของสหรัฐอเมริกาได้เน้นย้ำว่า ไม่สำคัญว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ทางการเงินแบบไหน มันมีหลายกรณีตัวอย่างที่ชี้ให้เห็นแล้วว่า ศาลสูงสุดจะต้องเป็นผู้ที่ทำให้คนส่วนใหญ่เข้าใจเกี่ยวกับคำนิยามของผลิตภัณฑ์ทางเศรษฐกิจไม่ว่าจะใช้กฎหมายแบบใดก็ตาม รวมไปถึงกฎหมายว่าด้วยหลักทรัพย์

ขณะเดียวกันเขาเองก็ยอมรับว่า การใช้กฎหมายหลักทรัพย์มันมีต้นทุนที่สูง และเรียกร้องให้ทางบริษัทใด ๆ ก็ตามที่ดำเนินกิจการทางด้านคริปโตเคอร์เรนซี่เข้ามาพูดคุยกับเจ้าหน้าที่กำกับตลาดหลักทรัพย์หากมีประเด็นอะไรที่สงสัย

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

ซื้อขายคริปโต

NASDAQ ลุยคริปโต! เตรียมเปิด ‘Nasdaq Digital Assets’ ให้บริการ Custody สถาบัน

Nasdaq ตลาดหลักทรัพย์ยักษ์ใหญ่ของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการประกาศแล้วว่า จะมีการเปิดตัว 'Nasdaq Digital Assets' เล็งบริการรับฝากสินทรัพย์ดิจิทัล หรือ Custody ให้นักลงทุนสถาบัน
ดอลลาร์สหรัฐฯ

พ่อรวยชี้! มันจบแล้วสำหรับดอลลาร์สหรัฐฯ

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้กล่าวว่า ยุคของเงินปลอมได้จบสิ้นแล้ว
ดอลลาร์ดิจิทัล fed jerom powell

ปธ. Fed ลั่น ‘ดอลลาร์ดิจิทัล’ อาจใช้เวลาอีกหลายปี!

Jerome Powell ลั่น 'ดอลลาร์ดิจิทัล' ต้องใช้เวลาอีกหลายปี! ย้ำ Fed ไม่มีอำนาจตัดสินใจเรื่อง CBDC ชี้ขึ้นอยู่กับคองเกรส-ฝ่ายบริหาร เป็นผู้ตัดสินใจ
พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน