ประธานกลต.สหรัฐ แต่งตั้งที่ปรึกษาทางด้านคริปโต

ประธานกลต.สหรัฐเดินหน้าแต่งตั้งที่ปรึกษาทางด้านคริปโต

ประธานกลต.สหรัฐ

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกาหรือ SEC ได้มีมติให้มีการเพิ่มตำแหน่งที่ปรึกษาทางด้านคริปโตเคอร์เรนซี่

ประธานกลต.สหรัฐ แต่งตั้งที่ปรึกษาฝ่ายคริปโต

โดย Gary Gensler ประธานสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ได้มีมติแต่งตั้งให้ทาง Corey Frayer ซึ่งเป็นที่ปรึกษาส่วนตัวให้เข้ามาทำงานร่วมกันในส่วนของการร่างนโยบายกลต.และทำการวิจัยเกี่ยวกับสินทรัพย์คริปโต

black android smartphone on black textile

นอกจาก Corey Frayer แล้ว ยังมีที่ปรึกษาคนอื่นที่ได้รับการแต่งตั้งตามมติของ SEC ประกอบไปด้วย Phil Havenstein, Jennifer Songer, และ Jorge Tenreiro ตามลำดับ

ประวัติการทำงานของแต่ละคน

ประวัติการทำงานของ Corey Frayer นั้น ที่ผ่านมาเขาได้อยู่ในทีมงานคณะกรรมการ nking, Housing, and Urban Affairs โดยเขาได้ดำรงตำแหน่งเป็นที่ปรึกษาระดับอาวุโสให้กับ Maxine Waters สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรมาเป็นเวลา 10 ปีด้วยกัน

ส่วน Phil Havenstein นั้น ได้ดำรงตำแหน่งเป็นที่ปรึกษาให้กับ Gary Gensler ในส่วนการทำงานเป็นฝ่ายบริหาร, ปฏิบัติการและการบริหารจัดการ

ส่วน Jennifer Songer นั้น ได้ดำรงตำแหน่งเป็นที่ปรึกษาให้กับ Gary Gensler เหมือนกัน แต่เป็นการให้คำปรึกษาในส่วนของบริษัททางด้านการลงทุนและให้คำแนะนำเกี่ยวกับการลงทุนเป็นหลัก

คนสุดท้าย Jorge Tenreiro นั้น ได้ดำรงตำแหน่งเป็นที่ปรึกษาในส่วนของการบังคับใช้กฎหมาย โดยในช่วงเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ทางด้าน Gary Gensler ได้มีการออกมาเรียกร้องให้มีการปกป้องนักลงทุนที่กำลังอยู่ในตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ว่า สินทรัพย์คริปโตเป็นสินทรัพย์ที่ซับซ้อน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการฉ้อโกงก็ดี หรือแม้แต่การหลอกลวง ซึ่งหลายกรณีนั้นเขามองว่า นักลงทุนไม่สามารถที่จะควบคุมปัจจัยต่าง ๆ เหล่านี้ได้

โดย Gary Gensler นั้น ได้มีการอนุมัติกองทุน ETF ในส่วนของตราสารฟิวเจอร์บิทคอยน์ อย่างไรก็ตามทางคณะกรรมการยังคงไม่ได้มีการอนุมัติกองทุนบิทคอยน์โดยตรง ทำให้ทางสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรบางคนได้ทำการส่งจดหมายสอบถามไปยังประธานกลต.เพื่อให้มีการขออนุญาตให้มีการซื้อขายกองทุน ETF บิทคอยน์

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

ลงทุนคริปโต

เตือนลงทุนคริปโต! มันไม่ได้โลกสวยอย่างที่ใครหลายคนคิดเอาไว้

Gary Gensler ประธานสำนัก SEC ของประเทศสหรัฐอเมริกาได้ออกมาเตือนเรื่องการลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่ของคนส่วนใหญ่ในเวลานี้
คริปโต ผันผวน

ประธาน FED ชี้ คริปโต ผันผวนไม่ได้เชื่อมโยงกับภาพรวมเศรษฐกิจ

ประธาน FED ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ทางธนาคารกลางของสหรัฐยังไม่เห็นสัญญาณความเชื่อมโยงระหว่างเศรษฐกิจมหภาคกับความผันผวนของคริปโตแต่อย่างใด
ก.ล.ต. สงสัยว่า Do Kwon อาจฟอกเงิน $80 ล้าน

ก.ล.ต. สงสัยว่า Do Kwon อาจฟอกเงิน $80 ล้าน

ทางหน่วยงานประกาศเข้าควบคุมกิจการ Terra อย่างจริงจัง หลังก.ล.ต. สงสัยว่า Do Kwon อาจฟอกเงินบริษัทตนเอง พร้อมเข้าสอบสวนประเด็นอื่น ๆ เพิ่มเติมด้วย
ซีอีโอเหรียญ LUNA

โดนอีกดอก! สหรัฐฯ สืบสวนซีอีโอเหรียญ LUNA กรณีขายหลักทรัพย์ที่ไม่ได้จดทะเบียน

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับการเงินของประเทศสหรัฐอเมริกา ยังคงเดินหน้าทางการสืบสวนกรณีการใช้ Mirror Protocol ของ Terraform ผู้พัฒนาเหรียญ LUNA