เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ประธานกลต.สหรัฐ แต่งตั้งที่ปรึกษาทางด้านคริปโต

ประธานกลต.สหรัฐเดินหน้าแต่งตั้งที่ปรึกษาทางด้านคริปโต

ประธานกลต.สหรัฐ

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกาหรือ SEC ได้มีมติให้มีการเพิ่มตำแหน่งที่ปรึกษาทางด้านคริปโตเคอร์เรนซี่

ประธานกลต.สหรัฐ แต่งตั้งที่ปรึกษาฝ่ายคริปโต

โดย Gary Gensler ประธานสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ได้มีมติแต่งตั้งให้ทาง Corey Frayer ซึ่งเป็นที่ปรึกษาส่วนตัวให้เข้ามาทำงานร่วมกันในส่วนของการร่างนโยบายกลต.และทำการวิจัยเกี่ยวกับสินทรัพย์คริปโต

Black Android Smartphone On Black Textile

นอกจาก Corey Frayer แล้ว ยังมีที่ปรึกษาคนอื่นที่ได้รับการแต่งตั้งตามมติของ SEC ประกอบไปด้วย Phil Havenstein, Jennifer Songer, และ Jorge Tenreiro ตามลำดับ

ประวัติการทำงานของแต่ละคน

ประวัติการทำงานของ Corey Frayer นั้น ที่ผ่านมาเขาได้อยู่ในทีมงานคณะกรรมการ nking, Housing, and Urban Affairs โดยเขาได้ดำรงตำแหน่งเป็นที่ปรึกษาระดับอาวุโสให้กับ Maxine Waters สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรมาเป็นเวลา 10 ปีด้วยกัน

ส่วน Phil Havenstein นั้น ได้ดำรงตำแหน่งเป็นที่ปรึกษาให้กับ Gary Gensler ในส่วนการทำงานเป็นฝ่ายบริหาร, ปฏิบัติการและการบริหารจัดการ

ส่วน Jennifer Songer นั้น ได้ดำรงตำแหน่งเป็นที่ปรึกษาให้กับ Gary Gensler เหมือนกัน แต่เป็นการให้คำปรึกษาในส่วนของบริษัททางด้านการลงทุนและให้คำแนะนำเกี่ยวกับการลงทุนเป็นหลัก

คนสุดท้าย Jorge Tenreiro นั้น ได้ดำรงตำแหน่งเป็นที่ปรึกษาในส่วนของการบังคับใช้กฎหมาย โดยในช่วงเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ทางด้าน Gary Gensler ได้มีการออกมาเรียกร้องให้มีการปกป้องนักลงทุนที่กำลังอยู่ในตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ว่า สินทรัพย์คริปโตเป็นสินทรัพย์ที่ซับซ้อน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการฉ้อโกงก็ดี หรือแม้แต่การหลอกลวง ซึ่งหลายกรณีนั้นเขามองว่า นักลงทุนไม่สามารถที่จะควบคุมปัจจัยต่าง ๆ เหล่านี้ได้

โดย Gary Gensler นั้น ได้มีการอนุมัติกองทุน ETF ในส่วนของตราสารฟิวเจอร์บิทคอยน์ อย่างไรก็ตามทางคณะกรรมการยังคงไม่ได้มีการอนุมัติกองทุนบิทคอยน์โดยตรง ทำให้ทางสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรบางคนได้ทำการส่งจดหมายสอบถามไปยังประธานกลต.เพื่อให้มีการขออนุญาตให้มีการซื้อขายกองทุน ETF บิทคอยน์

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

Bank Of America กล่าวว่าสหรัฐฯ อาจเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (Cbdc) ภายในปี 2030

Bank of America กล่าวว่าสหรัฐฯ อาจเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ภายในปี 2030

Bank of America ธนาคารยักษ์ใหญ่ของสหรัฐฯ กล่าวว่า Stablecoins จะยังคงถูกใช้บ่อยขึ้นในการทำธุรกรรมต่างๆ ในขณะที่สหรัฐฯ อาจเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ภายในปี 2030
ประธาน Sec อเมริกา

ประธาน SEC อเมริกาแนะ คริปโตควรทำให้อยู่ในกฎหมายหลักทรัพย์

ประธาน SEC อเมริกาคิดว่า ควรที่จะทำให้คริปโตอยู่ในกฎหมายหลักทรัพย์
ช่อง Discovery ช่วยชีวิตสัตว์ด้วย Nft

เจ้าของช่อง Discovery ร่วมหนุน Ariana Grande ในการช่วยชีวิตสัตว์ด้วย NFT

Discovery Communications เล็งปล่อย NFT เพื่อนำรายได้ไปบริจาคให้กับ Orange Twins Rescue ซึ่งเป็นองค์กรช่วยเหลือสัตว์ที่ก่อตั้งโดย Ariana Grande
บริษัทประกาศรับสมัครงานคริปโตเพิ่มขึ้นกว่า 395%

บริษัทประกาศรับสมัครงานคริปโตเพิ่มขึ้นกว่า 395%

โพสต์หางานคริปโตบน LinkedIn สหรัฐฯ ที่มีคีย์เวิร์ด Bitcoin, Ethereum, Blockchain และ Cryptocurrency มีจำนวนเพิ่มขึ้นกว่า 395% ในปีที่ผ่านมา