บริษัท FTX เตรียมย้ายไปบาฮามาสแบบเต็มตัว!

บริษัท FTX ซึ่งให้บริการแพลตฟอร์มการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับสองได้ย้ายสำนักงานใหญ่จากฮ่องกงไปยังบาฮามาสอย่างเป็นทางการแล้ว

Ftx Crypto Exchange Hq Moves To Bahamas

บริษัท FTX ซึ่งให้บริการแพลตฟอร์มการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับสองได้ย้ายสำนักงานใหญ่จากฮ่องกงไปยังบาฮามาสอย่างเป็นทางการแล้ว

บริษัท FTX เลือกบาฮามาสเป็นสำนักใหญ่แห่งใหม่แทนที่ฮ่องกง

บริษัท Ftx เลือกบาฮามาสเป็นสำนักใหญ่แห่งใหม่แทนที่ฮ่องกง

ในแถลงการณ์บน Twitter ของผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ FTX คุณ Sam Bankman-Fried กล่าวว่าบาฮามาสเป็นหนึ่งในไม่กี่แห่งที่จะวางกรอบการทำงานที่ครอบคลุมสำหรับสกุลเงินดิจิทัล หลังจากที่ก่อนหน้านี้ FTX Trading Limited ได้รับใบอนุญาตสำหรับบริษัทในเครือในยิบรอลตาร์และบาฮามาส จะดำเนินการภายใต้แบนเนอร์ของ FTX Digital Markets ซึ่งจดทะเบียนเป็นธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัลโดยสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์แห่งบาฮามาส

บาฮามาสและประเทศแถบแคริบเบียนอื่นๆ เช่น เบอร์มิวดา ได้นำเอาธุรกิจสกุลเงินดิจิทัลมาใช้ บาฮามาสเริ่มปล่อย Sand Dollar ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางออกสู่ตลาดเมื่อปีที่แล้ว และธนาคาร Deltec ในบาฮามาสได้ให้บริการแก่ FTX, Tether และการแลกเปลี่ยนอื่นๆแล้ว

ยิ่งไปกว่านั้นประเทศผ่านร่างกฎหมายสินทรัพย์ดิจิทัลและการแลกเปลี่ยนที่จดทะเบียนในปลายปี 2020 โดยขยายใบอนุญาตไปยังคริปโตและบริษัท Fintech อื่นๆ FTX Digital Markets เป็นร่างพระราชบัญญัติสินทรัพย์ดิจิทัลฉบับแรกที่จดทะเบียนตามพระราชบัญญัติ Christina Rolle กรรมการบริหารสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์ยกย่องบทบาทของ DARE Act ในการดึงดูด FTX มายังเกาะแห่งนี้และบอกเป็นนัยๆว่าอีกไม่นานบริษัทคริปโตจะเพิ่มมากขึ้นในเร็วๆนี้

Im 371798
ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ FTX

FTX ยังทำปริมาณการแลกเปลี่ยนจำนวนมากจากอนุพันธ์ของสกุลเงินดิจิทัลแทนที่จะเป็นเพียงการซื้อขายแบบสปอต ทำให้ฮ่องกงเป็นสถานที่ที่ไม่เป็นที่ต้องการสำหรับฐานปฏิบัติการ นอกจากนี้ฮ่องกงซึ่งเป็นศูนย์กลางธุรกิจหลักได้กำหนดให้นักท่องเที่ยวต้องกักตัวในโรงแรมเป็นเวลาสามสัปดาห์นั่นทำให้เป็นการลดความสามารถของ FTX ในการดำเนินการอย่างรวดเร็วในขณะที่ขยายการเข้าถึงและสร้างพันธมิตรใหม่

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cryptocurrencies

เงินบาทดิจิทัล

รู้จักกับ “เงินบาทดิจิทัล” ก่อนจะตามเขาไม่ทัน

เรียกได้ว่าเป็นข่าวดีต้อนรับตลาดการเงินไทย หลังจากที่แบงก์ชาติได้แง้มแผนเตรียมทดลอง “เงินบาทดิจิทัล” อย่างเป็นทางการในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปีหน้า
Bitcoin Pizza Day

22 พ.ค. 2022 #BitcoinPizzaDay ครบรอบ 12 ปีแล้วนะ!

วันนี้…วันอะไร? วันที่ 22 พฤษภาคม 2565 ของชาวคริปโต คือ วันครบรอบ 12 ปี #BitcoinPizzaDay ที่ Laszlo Hanyecz ซื้อพิซซ่า 2 ถาดด้วย Bitcoin 10,000 BTC!
Crypto Winter

“ราคา Bitcoin จะร่วงไปที่ $14,000” – CEO Delta Blockchain กล่าว

ตลาดกำลังเข้าสู่ Crypto Winter หรอ? นักลงทุนคาดราคา Bitcoin อาจร่วงไปแตะ $14,000
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยแนะ ควรซื้อบิทคอยน์ที่ราคา $17,000

Robert Kiyosaki นักเขียนหนังสือขายดีอย่าง Rich Dad Poor Dad หรือพ่อรวยสอนลูก เชื่อว่าตอนนี้ราคาบิทคอยน์มีโอกาสปรับตัวลดลงที่ $17,000