บริษัท FTX เตรียมย้ายไปบาฮามาสแบบเต็มตัว!

บริษัท FTX ซึ่งให้บริการแพลตฟอร์มการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับสองได้ย้ายสำนักงานใหญ่จากฮ่องกงไปยังบาฮามาสอย่างเป็นทางการแล้ว

บริษัท FTX ซึ่งให้บริการแพลตฟอร์มการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับสองได้ย้ายสำนักงานใหญ่จากฮ่องกงไปยังบาฮามาสอย่างเป็นทางการแล้ว

บริษัท FTX เลือกบาฮามาสเป็นสำนักใหญ่แห่งใหม่แทนที่ฮ่องกง

บริษัท FTX เลือกบาฮามาสเป็นสำนักใหญ่แห่งใหม่แทนที่ฮ่องกง

ในแถลงการณ์บน Twitter ของผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ FTX คุณ Sam Bankman-Fried กล่าวว่าบาฮามาสเป็นหนึ่งในไม่กี่แห่งที่จะวางกรอบการทำงานที่ครอบคลุมสำหรับสกุลเงินดิจิทัล หลังจากที่ก่อนหน้านี้ FTX Trading Limited ได้รับใบอนุญาตสำหรับบริษัทในเครือในยิบรอลตาร์และบาฮามาส จะดำเนินการภายใต้แบนเนอร์ของ FTX Digital Markets ซึ่งจดทะเบียนเป็นธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัลโดยสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์แห่งบาฮามาส

บาฮามาสและประเทศแถบแคริบเบียนอื่นๆ เช่น เบอร์มิวดา ได้นำเอาธุรกิจสกุลเงินดิจิทัลมาใช้ บาฮามาสเริ่มปล่อย Sand Dollar ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางออกสู่ตลาดเมื่อปีที่แล้ว และธนาคาร Deltec ในบาฮามาสได้ให้บริการแก่ FTX, Tether และการแลกเปลี่ยนอื่นๆแล้ว

ยิ่งไปกว่านั้นประเทศผ่านร่างกฎหมายสินทรัพย์ดิจิทัลและการแลกเปลี่ยนที่จดทะเบียนในปลายปี 2020 โดยขยายใบอนุญาตไปยังคริปโตและบริษัท Fintech อื่นๆ FTX Digital Markets เป็นร่างพระราชบัญญัติสินทรัพย์ดิจิทัลฉบับแรกที่จดทะเบียนตามพระราชบัญญัติ Christina Rolle กรรมการบริหารสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์ยกย่องบทบาทของ DARE Act ในการดึงดูด FTX มายังเกาะแห่งนี้และบอกเป็นนัยๆว่าอีกไม่นานบริษัทคริปโตจะเพิ่มมากขึ้นในเร็วๆนี้

ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ FTX

FTX ยังทำปริมาณการแลกเปลี่ยนจำนวนมากจากอนุพันธ์ของสกุลเงินดิจิทัลแทนที่จะเป็นเพียงการซื้อขายแบบสปอต ทำให้ฮ่องกงเป็นสถานที่ที่ไม่เป็นที่ต้องการสำหรับฐานปฏิบัติการ นอกจากนี้ฮ่องกงซึ่งเป็นศูนย์กลางธุรกิจหลักได้กำหนดให้นักท่องเที่ยวต้องกักตัวในโรงแรมเป็นเวลาสามสัปดาห์นั่นทำให้เป็นการลดความสามารถของ FTX ในการดำเนินการอย่างรวดเร็วในขณะที่ขยายการเข้าถึงและสร้างพันธมิตรใหม่

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

บิทคอยน์

เคนยาจะเปลี่ยนเงินสำรองมาเป็นบิทคอยน์จริงหรือ?

Patrick Njoroge ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาพูดถึงแนวคิดเกี่ยวกับการสับเปลี่ยนเงินทุนสำรองของเคนยามาเป็นบิทคอยน์เอาไว้ว่า เป็นเรื่องที่บ้าเอามาก ๆ
ETH PoW

Binance เปิด Mining pool สำหรับ ‘ETH PoW’ ดันราคาพุ่งเฉียด 20% ใน 3 ชม.

ตามคำเรียกร้อง! Binance ประกาศเปิด Mining pool สำหรับ 'ETH PoW' แล้ววันนี้ พร้อมฟรีค่าธรรมเนียมช่วงแรก แต่ชี้ ไม่ได้การันตีว่าจะลิสต์ ETHW ลงเว็บเทรด!
คดี xrp Ripple sec

ข่าวดี! ศาลสั่ง SEC เปิดคำพูดอดีตผบห. เคยชี้ ‘ETH ไม่ใช่หลักทรัพย์’ คาดคดี XRP-SEC ใกล้จบ!

แฟน Ripple เฮ! ศาลสั่งเปิด 'Hinman Speech' หลักฐานชิ้นสำคัญ ชี้ 'XRP ไม่ใช่หลักทรัพย์' หลัง SEC คัดค้านการเปิดเผยมาแล้วหนึ่งครั้งในเดือนกรกฎาฯ
ราคา Bitcoin

ราคา Bitcoin หลุดแตะ $18,500 อีกครั้ง – XRP ดิ่งแล้ว -10% หลังซิ่งแรงสัปดาห์ก่อน

วันนี้ราคา Bitcoin ดิ่งแล้ว -6.24% สู่พื้นที่ 18,500 ดอลล์อีกครั้ง พร้อม XRP หลุดทะลุ -10% หลังราคาพุ่งแรงสัปดาห์ก่อน แต่ยังแข็งแกร่ง 1 เดือนยังบวกเกือบ 40%