อายัดบัญชีคนปากีสถานมากกว่า 1 พันบัญชี โทษฐานซื้อขายคริปโต

เวลานี้ทางธนาคารกลางได้ทำอายัดบัญชีคนปากีสถานที่ทำการเทรดคริปโตเอาไว้แล้วส่วนหนึ่ง

อายัดบัญชีคนปากีสถาน

มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่รัฐของประเทศปากีสถานได้ทำการอายัดบัญชีธนาคารของเทรดเดอร์ที่ได้ทำการลงทุนในตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่เอาไว้หลายพันบัญชีด้วยกัน

อายัดบัญชีคนปากีสถานที่เทรดคริปโต

สอดคล้องกับสื่อในประเทศที่รายงานว่า บัญชีเหล่านี้มีการทำธุรกรรมหมุนเวียนไปมา คิดเป็นมูลค่ากว่า $300,000 จากบริษัทหลักทรัพย์ที่ได้มีการเปิดให้บริการซื้อขายคริปโต

คาดว่าบัญชีธนาคารที่ถูกอายัดไปนั้น มีอยู่ประมาณ 1,064 บัญชี ซึ่งทางเจ้าหน้าที่สืบสวนสอบสวนกลางหรือ FIA นั้น ทางเจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการตามข้อเรียกร้องของสำนักงานการก่ออาชญากรรมทางไซเบอร์หรือ CCRC โดยทางเจ้าหน้าที่ได้อ้างว่า บัญชีหลายบัญชีมีการทำธุรกรรมไปมา คิดเป็นเงินราว ๆ $288,000 ด้วยกัน

บัญชีที่ถูกอายัดส่วนใหญ่จะเป็นบัญชีประเภทบุคคลธรรมดา และเป็นบัญชีที่มีใช้สำหรับเปิดซื้อขายกับบริษัทคริปโตโดยตรง ไม่ว่าจะเป็นแพลตฟอร์มยักษ์ใหญ่อย่าง Binance, Coinbase และ Coinmama

ธนาคารกลางดำเนินนโยบายอย่างเข้มงวด

เช่นกันทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการอายัดบัตรเครดิตที่ใช้สำหรับซื้อขายเหรียญดิจิทัล ซึ่งรายงานได้ระบุว่า ตอนนี้ประชาชนชาวปากีสถานไม่อาจที่จะทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้ จากการที่ธนาคารกลางของประเทศปากีสถานหรือ SBP ได้มีการดำเนินนโยบายของธนาคารอย่างเข้มงวด

แม้ว่าประเทศปากีสถานจะมีการแบนไม่ให้ซื้อขายเหรียญคริปโต แต่ดูเหมือนว่าแนวโน้มจะสวนกระแสเมื่อประชาชนคนส่วนใหญ่ยังคงมีแนวโน้มที่จะซื้อคริปโตมากขึ้นเรื่อย ๆ เมื่อมีรายงานจากทางกระทรวงอุตสาหกรรมและพาณิชย์ว่า ตอนนี้เงินสะพัดในคริปโตมากถึง $2 หมื่นล้านด้วยกัน

เรื่องนี้ทางด้าน Nasir Hayat Magoon ประธานาธิบดีของประเทศปากีสถานเริ่มมีแนวคิดที่จะดำเนินการร่างนโยบายในการอำนวยความสะดวกในการทำธุรกรรมด้วยเหรียญคริปโตได้ง่ายมากขึ้น จากการที่ประเทศอินเดีย ซึ่งเป็นประเทศคู่แข่งสำคัญเริ่มมีการให้ความสำคัญกับคริปโตมากขึ้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงินด้วยคริปโต

บริษัทรัสเซียจับมือกับบริษัทต่างประเทศ เปิดทางชำระเงินด้วยคริปโต

เวลานี้บริษัทของประเทศรัสเซียหลายแห่งเริ่มมีการเดินหน้าจับมือพัฒนาการทำธุรกรรมด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่กับบริษัทต่างประเทศแล้ว
หยวนดิจิทัล

จีนเอาจริง! ขยายการใช้หยวนดิจิทัลให้ได้อย่างครอบคลุมขึ้น

เวลานี้ทางรัฐบาลของประเทศจีนกำลังเดินหน้าในเรื่องของการขยายการใช้สกุลเงินดิจิทัลอย่างหยวนดิจิทัลให้ได้อย่างครอบคลุมมากขึ้น
อุตสาหกรรม Metaverse

คาดจีนจะเป็นผู้เล่นหลักในอุตสาหกรรม Metaverse

ฝ่ายวิเคราะห์ของ JPMorgan ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้มองว่า ตลาดเกม Metaverse จะมีการเติบโตมากในประเทศจีน
เหรียญ Litecoin

เฮ! ศาลจีนชี้ เหรียญ Litecoin ได้รับความคุ้มครองตามกฎหมาย

ที่ผ่านมาศาลชั้นกลางของประเทศจีนได้มีการตัดสินใจแล้วว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นสินทรัพย์เสมือนจริงที่จะต้องได้รับการคุ้มครองตามกฎหมาย