อดีตผู้ว่าการแบงก์ชาติรัสเซียกล่าว “แบนคริปโตจะยิ่งทำให้คนใช้งานมัน”

ธนาคารกลางรัสเซียได้เสนอให้มีการแบนการทำธุรกรรมเกี่ยวกับคริปโต แต่ทว่าอดีตผู้ว่าการแบงก์ชาติรัสเซียคุณ  Dmitry Medvedev กลับไม่ได้เห็นด้วยกับข้อเสนอดังกล่าวนี้

อดีตผู้ว่าการแบงก์ชาติรัสเซียไม่เห็นด้วยกับการแบนคริปโต?

ธนาคารกลางรัสเซียได้เสนอให้มีการแบนการทำธุรกรรมเกี่ยวกับคริปโต แต่ทว่าอดีตผู้ว่าการแบงก์ชาติรัสเซียคุณ  Dmitry Medvedev กลับไม่ได้เห็นด้วยกับการแบนดังกล่าวนี้พร้อมกล่าวว่ายิ่งแบนยิ่งทำให้เกิดผลลัพธ์ที่ตรงกันข้ามกัน กล่าวคือยิ่งแบนก็ยิ่งทำให้คนใช้งานมันมากขึ้นนั่นเอง

อ้างอิงจากรายงานของ Tass เขากล่าวว่า:

“ผมเชื่อว่ารัฐบาลจะทำสำเร็จแต่ผมมองว่าการที่พวกเขาพยายามแบนบางสิ่งบางอย่างส่วนใหญ่มันจะส่งผลลัพธ์ที่ตรงข้ามกัน”

หลังจากที่ธนาคารกลางรัสเซียได้มีการไฟนอลแนวทางกำกับดูแลคริปโตและบทบาทของคริปโตต่อระบบการเงินในประเทศ ทางธนาคารกลางก็ตัดสินใจว่าจะแบนการเทรดคริปโต, การขุดและการใช้งานคริปโตทั้งสิ้น

โดยธนาคารกลางฯ เผยว่าคริปโตเคอร์เรนซีนั้นมีความผันผวนสูงและถูกนำไปใช้ในทางที่ผิดกฎหมายอยู่มากและเป็นช่องทางที่ทำให้ผู้คนนำเงินออกนอกประเทศ

การมีอยู่ของคริปโตเสี่ยงทำให้บทบาทของสถาบันที่ดูแลนโยบายการเงินนั้นลดลง

ความกังวลเกี่ยวกับการแบนคริปโตในรัสเซีย

ในตอนนี้นาย Medvedev  ได้ดำรงตำแหน่งรองประธานคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหพันธรัฐรัสเซียและได้ร่วมมือกับนักการเมืองคนอื่น ๆ ในการต่อต้านการแบนคริปโตในรัสเซีย

นักการเมืองคนอื่นๆ ได้แก่นาย Maxut Shadayev รัฐมนตรีกระทรวงการพัฒนาดิจิทัลของประเทศ ซึ่งเขามองว่าหากรัฐบาลได้ผ่านร่างกฎหมายแบนคริปโตมาแล้ว รัสเซียจะสูญเสียผู้เชี่ยวชาญที่มีคุณสมบัติไปได้

หน่วยงานของรัฐอื่น ๆ รวมถึงกระทรวงการคลังและ State Duma กำลังจัดทำแผนงานกฎระเบียบด้านคริปโต

คุณ Anatoly Aksakov หัวหน้าคณะกรรมการตลาดการเงินของ State Duma กำลังผลักดันให้คริปโตถูกกฎหมายและได้เสนอร่างกฎหมายคริปโตที่ชื่อว่า “On Experimental Legal Regimes in the Field of Digital Innovations”

ด้านประธานาธิบดีรัสเซียอย่างนาย Vladimir Putin ก็ไม่ได้นิ่งเฉยและได้ยื่นอุทธรณ์ต่อรัฐบาลแห่งชาติและธนาคารกลางให้สรุปกฎเกณฑ์เกี่ยวกับคริปโต ท่านประธานาธิบดี Putin มองว่ารัสเซียควรมีคำสั่งที่ชัดเจนเกี่ยวกับคริปโตเพราะมันมีความเสี่ยงสูง

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน
บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
Cryptoruble

รัสเซียจะออก Cryptoruble เหรียญที่แยกออกจากรูเบิลดิจิทัล

เวลานี้ประเทศรัสเซียได้มีการยกระดับการใช้เหรียญดิจิทัลไปอีกระดับหนึ่ง โดยจะมีการออกแบบเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นของตัวเองภายใต้ชื่อของ Cryptoruble