อดีตพนักงาน Cryptopia ยอมรับว่าขโมยสกุลเงินดิจิทัลกว่าแสนดอลล่าร์

ชายคนหนึ่งได้สารภาพในข้อหาขโมยสกุลเงินดิจิทัลมูลค่ากว่า 170,000 ดอลลาร์และข้อมูลลูกค้าจาก Cryptopia

Cryptopia Bourse.jpeg

ชายคนหนึ่งได้สารภาพในข้อหาขโมยสกุลเงินดิจิทัลมูลค่ากว่า 170,000 ดอลลาร์และข้อมูลลูกค้าจาก Cryptopia ศาลแขวงไครสต์เชิร์ชได้อนุญาตให้อดีตพนักงานระงับการใช้ชื่อชั่วคราวซึ่งยอมรับข้อกล่าวหา 2 กระทง กล่าวคือขโมยโดยบุคคลในความสัมพันธ์พิเศษและขโมยเงินมากกว่า 1,000 ดอลลาร์

พนักงานที่เป็นปัญหาได้คัดลอกคีย์ส่วนตัวและข้อมูลของ Cryptopia ไปยังไดรฟ์ USB ขณะทำงานแลกเปลี่ยนและอัปโหลดไปยังคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลของเขา ข้อมูลนี้ทำให้เขาสามารถเข้าใช้กระเป๋าสตางค์ของผู้ใช้หลายหมื่นรายได้อย่างไม่จำกัดและเงินดิจิทัลมูลค่า 100 ล้านดอลลาร์ในขณะนั้น

ที่จุดสูงสุด Cryptopia ให้บริการลูกค้ามากกว่า 1.8 ล้านคนทั่วโลก และจ้างสมาชิก 80 คนเข้าสู่ทีมก่อนที่จะมีการแฮ็กครั้งใหญ่บังคับให้ออฟไลน์ หลังจากเหตุการณ์ดังกล่าว Cryptopia สูญเสียเงินกว่า 25 ล้านดอลลาร์ในสกุลเงินดิจิทัลและระงับบัญชีลูกค้าทั้งหมด สิ่งนี้นำไปสู่การเริ่มต้นกระบวนการชำระบัญชีที่การแลกเปลี่ยนที่จัดการโดยบริษัทบัญชี Grant Thornton

Hacker Header

เป็นส่วนหนึ่งของการชำระบัญชี Cryptopia ยกเลิกสัญญาของพนักงานทั้งหมด อย่างไรก็ตาม อดีตพนักงานซึ่งถูกตั้งข้อหาไม่เกี่ยวข้องกับการแฮ็ก ยังคงเป็นเจ้าของคีย์ส่วนตัวและข้อมูลที่เขาขโมยไป ธุรกรรมที่ผิดกฎหมายของเขาถูกเปิดเผยในที่สุดเมื่อ Grant Thornton ตรวจสอบกระเป๋าเงินของการแลกเปลี่ยนหลังจากได้รับอีเมลจากลูกค้าเก่าเกี่ยวกับการโอนเงินผิดพลาด

Grant Thornton พบว่า Bitcoin ทั้งหมด 13 ถูกดูดออกจากกระเป๋าเงินของผู้ใช้ ต่อมาเหรียญสองเหรียญเหล่านั้นถูกติดตามไปยังบริการผสมซึ่งออกแบบมาเพื่อปกปิดที่มาของสินทรัพย์และบุคคลที่ควบคุมมัน

Bitcoins ที่ถูกขโมยนั้นมีมูลค่าประมาณ 164,950 ดอลลาร์ในขณะที่ถูกขโมย อย่างไรก็ตาม ผู้ชำระบัญชีในภายหลังพบว่าอีก 10,000 ดอลลาร์หายไปจากกระเป๋าเงินในสกุลเงินดิจิทัลอื่นๆ หลังจากที่อดีตพนักงานได้เรียนรู้ว่า Grant Thornton กำลังตรวจสอบธุรกรรมของ Cryptopia เขาก็ก้าวไปข้างหน้าเพื่อยอมรับในความผิด

อดีตพนักงานยืนยันว่าเขาตั้งใจที่จะคืนสกุลเงินที่ถูกขโมยไปเมื่อเวลาผ่านไปและขอคำรับรองว่าเขาจะไม่ถูกดำเนินคดี

ตามรายงานข่าวจากหนังสือพิมพ์ The Stuff ของนิวซีแลนด์ “จำเลยยอมรับว่าเขารู้สึกผิดหวังกับ Cryptopia แต่ยังได้รับแรงบันดาลใจจากความเชื่อที่ว่าเขาจะสามารถหลบหนีจากการโจรกรรมได้ เนื่องจากเขาคิดว่าจะไม่มีใครตรวจสอบกระเป๋าเงินเก่า”

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว