Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

อดีตพนักงาน Cryptopia ยอมรับว่าขโมยสกุลเงินดิจิทัลกว่าแสนดอลล่าร์

ชายคนหนึ่งได้สารภาพในข้อหาขโมยสกุลเงินดิจิทัลมูลค่ากว่า 170,000 ดอลลาร์และข้อมูลลูกค้าจาก Cryptopia

Cryptopia Bourse.jpeg

ชายคนหนึ่งได้สารภาพในข้อหาขโมยสกุลเงินดิจิทัลมูลค่ากว่า 170,000 ดอลลาร์และข้อมูลลูกค้าจาก Cryptopia ศาลแขวงไครสต์เชิร์ชได้อนุญาตให้อดีตพนักงานระงับการใช้ชื่อชั่วคราวซึ่งยอมรับข้อกล่าวหา 2 กระทง กล่าวคือขโมยโดยบุคคลในความสัมพันธ์พิเศษและขโมยเงินมากกว่า 1,000 ดอลลาร์

พนักงานที่เป็นปัญหาได้คัดลอกคีย์ส่วนตัวและข้อมูลของ Cryptopia ไปยังไดรฟ์ USB ขณะทำงานแลกเปลี่ยนและอัปโหลดไปยังคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลของเขา ข้อมูลนี้ทำให้เขาสามารถเข้าใช้กระเป๋าสตางค์ของผู้ใช้หลายหมื่นรายได้อย่างไม่จำกัดและเงินดิจิทัลมูลค่า 100 ล้านดอลลาร์ในขณะนั้น

ที่จุดสูงสุด Cryptopia ให้บริการลูกค้ามากกว่า 1.8 ล้านคนทั่วโลก และจ้างสมาชิก 80 คนเข้าสู่ทีมก่อนที่จะมีการแฮ็กครั้งใหญ่บังคับให้ออฟไลน์ หลังจากเหตุการณ์ดังกล่าว Cryptopia สูญเสียเงินกว่า 25 ล้านดอลลาร์ในสกุลเงินดิจิทัลและระงับบัญชีลูกค้าทั้งหมด สิ่งนี้นำไปสู่การเริ่มต้นกระบวนการชำระบัญชีที่การแลกเปลี่ยนที่จัดการโดยบริษัทบัญชี Grant Thornton

Hacker Header

เป็นส่วนหนึ่งของการชำระบัญชี Cryptopia ยกเลิกสัญญาของพนักงานทั้งหมด อย่างไรก็ตาม อดีตพนักงานซึ่งถูกตั้งข้อหาไม่เกี่ยวข้องกับการแฮ็ก ยังคงเป็นเจ้าของคีย์ส่วนตัวและข้อมูลที่เขาขโมยไป ธุรกรรมที่ผิดกฎหมายของเขาถูกเปิดเผยในที่สุดเมื่อ Grant Thornton ตรวจสอบกระเป๋าเงินของการแลกเปลี่ยนหลังจากได้รับอีเมลจากลูกค้าเก่าเกี่ยวกับการโอนเงินผิดพลาด

Grant Thornton พบว่า Bitcoin ทั้งหมด 13 ถูกดูดออกจากกระเป๋าเงินของผู้ใช้ ต่อมาเหรียญสองเหรียญเหล่านั้นถูกติดตามไปยังบริการผสมซึ่งออกแบบมาเพื่อปกปิดที่มาของสินทรัพย์และบุคคลที่ควบคุมมัน

Bitcoins ที่ถูกขโมยนั้นมีมูลค่าประมาณ 164,950 ดอลลาร์ในขณะที่ถูกขโมย อย่างไรก็ตาม ผู้ชำระบัญชีในภายหลังพบว่าอีก 10,000 ดอลลาร์หายไปจากกระเป๋าเงินในสกุลเงินดิจิทัลอื่นๆ หลังจากที่อดีตพนักงานได้เรียนรู้ว่า Grant Thornton กำลังตรวจสอบธุรกรรมของ Cryptopia เขาก็ก้าวไปข้างหน้าเพื่อยอมรับในความผิด

อดีตพนักงานยืนยันว่าเขาตั้งใจที่จะคืนสกุลเงินที่ถูกขโมยไปเมื่อเวลาผ่านไปและขอคำรับรองว่าเขาจะไม่ถูกดำเนินคดี

ตามรายงานข่าวจากหนังสือพิมพ์ The Stuff ของนิวซีแลนด์ “จำเลยยอมรับว่าเขารู้สึกผิดหวังกับ Cryptopia แต่ยังได้รับแรงบันดาลใจจากความเชื่อที่ว่าเขาจะสามารถหลบหนีจากการโจรกรรมได้ เนื่องจากเขาคิดว่าจะไม่มีใครตรวจสอบกระเป๋าเงินเก่า”

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์
Letitia James สั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

ทางการมะกันสั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

สำนักงานอัยการสูงสุดนิวยอร์กได้ทำการลงดาบกับบริษัท Crypto สองแห่งที่ไม่ยอมขึ้นทะเบียนกับทางการมะกัน โดยสั่งให้พวกเขาปิดการดำเนินงานในทันที นอกจากพวกเขานี้ยังได้เล็งที่จะปิดบริษัทอื่น ๆ อีกด้วย
มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

“เหตุผลที่ฉันเป็นเจ้าของ Bitcoin เป็นเพราะรัฐบาลสหรัฐฯ และทุกรัฐบาลในซีกโลกตะวันตกกำลังแห่กันพิมพ์เงินเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และมันจะเป็นแบบนี้อยู่เสมอ” มหาเศรษฐี Barry Sternlicht กล่าว