โฆษณาเหรียญมีม Floki บนรถไฟฟ้าในลอนดอนกำลังถูกตรวจสอบจากภาครัฐ

โฆษณาเหรียญ Floki Inu (FLOKI) ได้ไปปรากฏอยู่บนขนส่งสาธารณะในกรุงลอนดอนกำลังจะถูกตรวจสอบจากหน่วยงานมาตรฐานทางการโฆษณาของรัฐบาล

Floki

โฆษณาเหรียญ Floki Inu (FLOKI) ได้ไปปรากฏอยู่บนขนส่งสาธารณะในกรุงลอนดอนกำลังจะถูกตรวจสอบจากหน่วยงานมาตรฐานทางการโฆษณาของรัฐบาล Advertising Standards Authority (ASA) แล้ว อ้างอิงรายงานจาก BBC

โฆษณา Floki Inu ถูกจับตามองจากภาครัฐ

โทเค็น Floki Inu ได้ปรากฏตัวบนขนส่งสาธารณะเมืองลอนดอน ไม่ว่าจะเป็นบนรถไฟฟ้าหรือบนรถบัสก็ได้มีการโฆษณาเหรียญมีม (meme coin) ดังกล่าวนี้ โดนเหรียญมีมนี้ได้ถูกตั้งชื่อตามสุนัขของนาย Elon Musk CEO ชื่อดังของ Tesla

สุนัขพันธุ์ชิบะ อินุของนาย Elon Musk

ด้านหน่วยงาน ASA ของสหราชอาณาจักรก็ได้กล่าวว่าตอนนี้กำลังพิจารณาโฆษณาที่เกี่ยวกับอุตสาหกรรมนี้อยู่

Floki Inu ก็โต้กลับว่าการโฆษณานั้นชัดเจนและถูกต้องตามกฎหมาย โดยกล่าวว่า

“โฆษณาเหล่านี้ได้มีการเขียนคำเตือนเกี่ยวกับความผันผวนของคริปโตเคอร์เรนซีเอาไว้ชัดเจน”

โดยโฆษณาดังกล่าวมีการเขียนว่า  “คิดถึง DOGE? ซื้อ FLOKI”

ด้านหน่วยงานการขนส่งลอนดอน Transport for London (TfL) ก็ได้รับคำร้องให้แบนโฆษณาเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่ยังไม่ได้รับการกำกับดูแลจากภาครัฐ ผู้คนบางส่วนมองว่า TfL นั้นไม่ควรที่จะอนุมัติโฆษณานี้ให้ปรากฏอยู่บนขนส่งสาธารณะแต่แรก

เหรียญ FLOKI ไม่มีทีมพัฒนาโปรเจ็คจริงหรือ?

โดยปกติแล้วเหรียญมีมในอุตสาหกรรมคริปโตจะเป็นเหรียญที่สร้างขึ้นมาเพื่อล้อเลียนบางสิ่งบางอย่างและไม่ได้มีการใช้งานที่ชัดเจนหรือทีมงานที่ชัดเจน ซึ่งสังคมบางส่วนก็กังวลเรื่องเหรียญ FLOKI ที่อาจจะไม่ได้เป็นโปรเจ็คตั้งขึ้นอย่างถูกต้องหรือมีแนวทางของโปรเจ็ค รวมถึงทีมพัฒนาที่ชัดเจน

Floki Inu ได้กล่าวถึงประเด็นข้อกังขานี้ว่า

“พวกเราตัดสินใจว่าจะไม่แสดงสมาชิกของทีมงานเราบนเว็บไซต์เพื่อว่าให้ผู้คนรับรู้ว่าเหรียญ Floki นั้นเป็นคริปโตเคอร์เรนซีของประชาชนและทิศทางของโปรเจ็คเราก็เป็นไปเพื่อสิ่งนี้”

นอกจากนี้โปรเจ็ค Floki Inu ก็ตั้งขึ้นตามกฎหมายที่จอร์เจียและมีการแชร์ข้อมูลเหล่านี้กับพาร์ทเนอร์ทางยุทธศาสตร์ของพวกเขาในช่วงการตรวจสอบทำความรู้จักลูกค้า (know-your-customer) ด้วย

หัวหน้าของทีมนักพัฒนาโปรเจ็คคือคุณ Jackie Xu ซึ่งอาศัยอยู่ในเนเธอร์แลนด์

“ทีมงาน Floki บางส่วนเลือกเปิดเผยตัวตนชั่วคราวไม่ใช่ทุกคนที่เลือกปิดบังตัวตนเพราะเหตุผลด้านความปลอดภัยและไม่อยากถูกรบกวน”

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cryptocurrencies

Jun Du

  ซีอีโอ Huobi ชี้ Terra ล้มไม่ได้ส่งผลอะไรต่อระบบนิเวศคริปโต

  CEO ของ Huobi Global มองว่าการที่ Terra ล้มไม่ได้ส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมคริปโตในวงกว้างเพียงแต่ทำให้นักลงทุนไม่กล้าเข้ามาในตลาดชั่วคราวเท่านั้น
  Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

  Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

  หลังความนิยมในตัว PoS เริ่มแพร่กระจายเข้าไปสู่เครือข่ายต่าง ๆ ส่งผลให้ทาง Cloudflare ตัดสินใจหันมาใช้ Ethereum เพื่อพัฒนาบริการองค์กรให้ดีขึ้น
  Malware

  เตือนภัย! พบ Cryware มัลแวร์วอลเล็ตคริปโตกำลังระบาดหนัก

  นักวิจัยของ Microsoft พบการโจมตีประเภท ‘Cryware’ มัลแวร์โจมตีวอลเล็ตคริปโตโดยตรงกำลังระบาดเพิ่มมากขึ้นในปัจจุบัน เตือนนักลงทุนให้ระวัง
  Court

  ศาลปฏิเสธ! หลัง Tether ยื่นร้องขอไม่เปิดเผยทุนสำรองของบริษัท

  ศาลสูงสุด New York ปฏิเสธคำขอในคดี Tether เจ้าของเหรียญ 'USDT' หลังบริษัทยื่นคำร้องขอไม่เปิดเผยข้อมูลทุนสำรองของบริษัทสู่สาธารณะ