เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

KKR นำทีมลงทุนธนาคารคริปโตครั้งแรกราว 350 ล้าน

ยักษ์ใหญ่ KKR ตัดสินใจเป็นผู้นำในการระดมทุนร่วมกับบริษัทคริปโตเป็นครั้งแรก ส่งผลให้การประเมิณมูลค่าหุ้นขององค์กรทะลุ 3 พันล้านไปเป็นที่เรียบร้อย

Kkr นำทีมลงทุนธนาคารคริปโตครั้งแรกราว 350 ล้าน

ธนาคาร Anchorage Digital ผู้ให้บริการด้านสินทรัพย์ดิจิทัลรายใหญ่ออกมาประกาศปิดรอบการระดมทุนในระดับ Series D เมื่อวันพุธที่ 15 ธันวาคม คิดเป็นมูลค่าราว 350 ล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยมีกองทุนบริหารหุ้นเอกชนยักษ์ใหญ่อย่าง KKR นำทีมลงทุนธนาคารคริปโตครั้งแรก ซึ่งนับได้ว่าเป็นการเข้าร่วมลงทุนในหุ้นสามัญบริษัทคริปโตเป็นครั้งแรก โดยกองทุนข้างต้นมีชื่อว่า Next Generation Technology Growth Fund II ที่มุ่งมั่นนำเงินทุนไปใช้ในการพัฒนาการลงทุนหุ้นสามัญในอุตสาหกรรมคริปโต ทางด้าน Ben Pederson ผู้บริหารอาวุโสฝ่ายพัฒนาเทคโนโลยีแห่ง KKR ระบุว่า

“ในฐานะผู้เบิกทางให้กับสถาบันการลงทุนต่าง ๆ ให้สามารถเข้าถึงสินทรัพย์ดิจิทัลได้นั้น ทาง Anchorage ได้สร้างแพลตฟอร์มสินทรัพย์ดิจิทัลที่ดีที่สุดที่จะช่วยมอบริการรักษาความปลอดภัยที่ทันสมัย และ ใช้งานได้จริงให้กับบริษัทเหล่านี้ไว้เรียบร้อยแล้ว”

องค์กรชื่อดัง และ KKR นำทีมลงทุนธนาคารคริปโตตามกระแสนิยมที่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ

Kkr นำทีมลงทุนธนาคารคริปโตครั้งแรกราว 350 ล้าน

การระดมทุนครั้งใหม่นี้มีบริษัทชื่อดังจำนวนมากในแวดวงการเงินแบบดั้งเดิม และ อุตสาหกรรมคริปโต ที่ร่วมลงทุนด้วย เช่น Goldman Sachs, Sam Bankman-Fried บริษัทคริปโตในเครือ Alameda Research, Andreessen Horowitz, BlackRock, Blockchain Capital, Delta Blockchain Fund, PayPal และ Kraken โดยเงินทุนที่ได้ทางบริษัทโตจะนำไปใช้ขยายโครงสร้างพื้นฐานขององค์กร และ บริการต่าง ๆ ตลอดจนการเพิ่มจำนวนพนักงานให้กับองค์กรอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในปัจจุบันมีจำนวนเพิ่มขึ้นมาแล้วกว่า 175% ภายในปี 2021

Diogo Mónica ผู้ร่วมก่อตั้ง และ ผู้บริหาร Anchorage Digital กล่าวว่า

“การระดมทุนในครั้งนี้ทำให้ Anchorage Digital สามารถตอบสนองต่อความต้องการในตัวสินทรัพย์ดิจิทัลที่เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วให้กับบริษัทลงทุนต่าง ๆ ได้”

ผลงานที่ผ่านมาของ Anchorage Digital

Kkr นำทีมลงทุนธนาคารคริปโต

Anchorage Digital กลายเป็นบริษัทคริปโตรายแรกที่ได้รับใบอนุญาตจากหน่วยงานรัฐบาลกลางของสหรัฐอเมริกา หรือ the Comptroller of the Currency (OCC) ในเดือนมกราคม ที่ผ่านมา ซึ่งปิดการระดมทุนในรอบ Series C ไปด้วยมูลค่า 80 ล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยมีกองทุนความมั่งคั่งแห่งชาติของรัฐบาลสิงคโปร์อย่าง GIC เป็นผู้นำการลงทุนรอบดังกล่าว โดยทางบริษัทตั้งใจที่พัฒนาบริการขององค์กรให้ตอบสนองกับความต้องการสินทรัพย์ดิจิทัลที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องของบริษัท และ สถาบันการเงินแบบดั้งเดิมต่าง ๆ ด้วยการช่วยให้ลูกค้าของพวกเขาเข้าถึงคริปโตได้ง่ายขึ้น

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Elon Musk ท้า Mcdonald ทำให้ Doge ราคาพุ่ง 25%

Elon Musk ท้า McDonald ทำให้ DOGE ราคาพุ่ง 25%

การปะทะอันแสนดุเดือดเกิดขึ้นหลัง Elon Musk ท้า McDonald ให้ยอมรับมีมโทเคนไปใช้ในระบบชำระเงิน ส่งผลให้ราคา DOGE พุ่งขึ้นทะลุ 25%
Kanye West เล็งใช้ Nft เก็บค่าลิขสิทธิ์ภาพถ่าย

Kanye West เล็งใช้ NFT เก็บค่าลิขสิทธิ์ภาพถ่าย

ศิลปินชื่อดังเหลืออดหลังถูกปาปารัสซีตามถ่ายภาพที่สนามบินนานาชาติไมอามี ส่งผลให้ Kanye West เล็งใช้ NFT เพื่อเก็บค่าลิขสิทธิ์จากภาพถ่ายเหล่านั้น
4S2Nbrjy4M281

มีมคริปโตของ McDonald ถูกแชร์ล้นโซเชียล

ในขณะที่ราคา Bitcoin ยังคงอยู่ในระดับซื้อขายต่ำกว่า 40,000 ดอลลาร์สหรัฐ บรรดาเศรษฐีคริปโต และนักลงทุนพากันแชร์มีมคริปโตของ McDonald บนทวิตเตอร์
ประเทศไทยจะควบคุมการชำระเงินด้วยคริปโตอย่างเป็นทางการ

ประเทศไทยจะควบคุมการชำระเงินด้วยคริปโตอย่างเป็นทางการ

ล่าสุดธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) และกระทรวงการคลังระบุว่า การใช้คริปโตในการชำระเงินอาจเป็นภัยคุกคามต่อภาคการเงินของประเทศ