กองทุนคริปโตแรกที่ได้รับการอนุมัติในสวิสเซอร์แลนด์

หน่วยงานกำกับดูแลตลาดการเงินสวิสได้อนุมัติกองทุนดัชนีตลาดสกุลเงินดิจิทัลเป็นกองทุนคริปโตแรกตามกฎหมายของสวิสเซอร์แลนด์โดยผู้มีอำนาจได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการในวันนี้

หน่วยงานกำกับดูแลตลาดการเงินสวิสได้อนุมัติกองทุนดัชนีตลาดสกุลเงินดิจิทัลเป็นกองทุนคริปโตแรกตามกฎหมายของสวิสเซอร์แลนด์โดยผู้มีอำนาจได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการในวันนี้

สวิสเซอร์แลนด์มีกองทุนคริปโตแรกแล้ว!

สวิสเซอร์แลนด์มีกองทุนคริปโตแรกแล้ว!

กองทุนเปิดตัวโดย Crypto Finance ผู้จัดการสินทรัพย์ชาวสวิสและบริหารงานโดยบริษัทจัดการการลงทุน PvB Pernet von Ballmoos AG โดยมีการดูแลโดยผู้ดูแล SEBA Bank AG ที่ได้รับการควบคุม FINMA ตั้งข้อสังเกตว่ากองทุนที่ได้รับอนุมัติใหม่นี้จำกัดเฉพาะนักลงทุนที่มีคุณสมบัติเหมาะสม โดยส่วนใหญ่ลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลหรือสินทรัพย์ดิจิทัลบนพื้นฐานของเทคโนโลยีบล็อกเชนหรือบัญชีแยกประเภทแบบกระจาย

หน่วยงานกำกับดูแลกล่าวว่ากองทุนดัชนีตลาดสกุลเงินดิจิทัลอาจลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลชั้นนำที่มีปริมาณการซื้อขายที่เพียงพอจากข้อมูลของ Crypto Finance กองทุนจะติดตามประสิทธิภาพของ Crypto Market Index 10 ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่บริหารโดย SIX Swiss Exchange

Swiss Regulator Approves First Crypto Fund: Asset Manager Says 'It's An  Exceptional Achievement' – Regulation Bitcoin News - Todayuknews

Crypto Finance กล่าวว่าวัตถุประสงค์ของดัชนีตลาด Crypto 10 คือการวัดประสิทธิภาพของสินทรัพย์และโทเค็นสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดและมีสภาพคล่องอย่างน่าเชื่อถือ และเพื่อให้เป็นเกณฑ์มาตรฐานที่ลงทุนได้สำหรับสินทรัพย์ประเภทนี้

FINMA เสริมว่าจะกำหนดให้นักลงทุนต้องลงทุนผ่านคู่สัญญาที่จัดตั้งขึ้นซึ่งอยู่ในประเทศสมาชิกของ Financial Action Task Force และอยู่ภายใต้ระเบียบการต่อต้านการฟอกเงินที่เกี่ยวข้องร่วมกับการอนุมัติกองทุน FINMA ยังอนุมัติ SEBA Bank AG เป็นบริการรับฝากทรัพย์สินระดับสถาบันโดยให้ใบอนุญาต CISA แก่บริษัท ก่อนหน้านี้หน่วยงานอนุญาตให้ SIX Swiss Exchange เปิดตัวตลาดดิจิทัลและศูนย์รับฝากหลักทรัพย์กลางที่สร้างจากเทคโนโลยีบัญชีแยกประเภทแบบกระจายในต้นเดือนกันยายน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Investment

ลงทุนคริปโต

ตามจีนมาติดๆ แบงก์ชาติอียิปต์ลั่น ใคร ‘ลงทุนคริปโต’ มีสิทธิ์ถูก ‘จำคุก’

ธนาคารกลางของประเทศอียิปต์ได้มีการออกคำเตือนกับนักลงทุนทุกคนแล้วว่า ใครก็ตามที่ได้ลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะต้องได้รับบทลงโทษ
ซื้อขายคริปโต

ซีอีโอธนาคารยักษ์ใหญ่ลั่น! ไม่เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตเป็นอันขาด

HSBC ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้ออกมายืนยันว่า ธนาคารจะไม่มีการเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอันขาด
ลงทุนคริปโต

ไม่หวั่น! นักลงทุนสถาบันยังขนเงินเข้ามาลงทุนคริปโตอย่างต่อเนื่อง

State Street บริษัททางด้านการบริหารจัดการลงทุนได้ออกมากล่าวแล้วว่า ลูกค้าที่เป็นนักลงทุนสถาบันยังคงเดินหน้าลงทุนคริปโตอย่างต่อเนื่อง
ซื้อคริปโต

นักลงทุนชื่อดังชี้! ซื้อคริปโตได้เมื่อ FED เลิกขึ้นดอกเบี้ย

Jeffrey Gundlach มหาเศรษฐีและนักลงทุนผู้ได้ฉายาว่าเป็นราชาพันธบัตร ได้ออกมาแชร์มุมมองเกี่ยวกับการซื้อเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เอาไว้อย่างน่าสนใจ