Ferrari จับมือ Velas ขยายธุรกิจ Blockchain

ผู้ผลิตรถสปอร์ตชื่อดัง Ferrari จับมือ Velas Network บริษัทสตาร์ทอัพบล็อกเชนสัญชาติสวิสเซอร์แลนด์ เตรียมออกผลิตภัณฑ์ดิจิทัลให้กับแฟนกีฬามอเตอร์สปอร์ต

Ferrari จับมือ Velas ขยายธุรกิจ Blockchain

บริษัทผู้ผลิตรถสปอร์ตหรูสัญชาติอิตาลีได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการเมื่อวันจันทร์ที่ 27 ธันวาคม ที่ผ่านมา ระบุว่า Ferrari จับมือ Velas ลงนามในข้อตกลงระยะยาวเพื่อออกผลิตภัณฑ์ดิจิทัลให้กับบรรดาแฟนคลับของ Scuderia ทีมแข่งรถฟอร์มูลาวัน นอกจากนี้ Velas ยังได้เป็นผู้สนับสนุนหลักให้กับการแข่งขันชิงแชมป์กีฬา Esport อย่างเป็นทางการในงาน Ferrari Esports Series อีกด้วย ซึ่งทางบริษัทได้เชิญนักกีฬาหลายราย รวมไปถึงทีมที่เคยเข้าร่วมแข่งขันใน FIA Formula 1 World Championship ให้มาเข้าร่วมในงานนี้ด้วยเช่นเดียวกัน

Ferrari จับมือ Velas เนื่องจากความโด่งดัง และ ผลงานที่โดดเด่น

ภายในงานการแถลงการณ์ดังกล่าวระบุว่า Velas คือบริษัทรายใหญ่ในอุตสาหกรรมสินทรัพย์ดิจิทัล และ Blockchain ที่มุ่งเน้นให้เกิดการนำ Non-Fungible Token หรือ NFT ไปใช้ในอนาคต

“บริษัท Blockchain และ NFT รายใหญ่ระดับโลกอย่าง Velas ได้เฉิดฉายในวงการดิจิทัล และ การสรรค์สร้างบริการให้ผู้คนได้เห็นศักยภาพ รวมไปถึงการขึ้นเป็นผู้นำในด้านเทคโนโลยีที่ทำงานร่วมกับทีม Maranello ได้อย่างโดดเด่น”

Ferrari จับมือ Velas ขยายธุรกิจ Blockchain
Mattia Binotto ผู้จัดการทั่วไปแห่งทีม Scuderia Ferrari

Mattia Binotto ผู้จัดการทั่วไปแห่งทีม Scuderia Ferrari ระบุว่าบริษัทเลือก Velas เป็นหนึ่งในพันธมิตรรายพิเศษ เนื่องจากทางองค์กรเล็งเห็นว่าบริษัทที่ดำเนินธุรกิจด้วยกลยุทธการส่งมอบคุณค่าร่วมกัน (Share Value) เช่น นวัตกรรม และ ประสิทธิภาพของเทคโนโลยี จะช่วยพัฒนาผลิตภัณฑ์ และ บริการขององค์กรได้นั่นเอง

Farkhad Shagulyamov ผู้ร่วมก่อตั้ง และ ซีอีโอหน้าใหม่แห่ง Velas กล่าวว่าเป็นเรื่องปกติที่ Velas จะจับมือร่วมกับบริษัทที่แสนจะสมบูรณ์แบบอย่าง Ferrari โดยเขาได้กล่าวเสริมว่า

“Velas ได้เคยนำเสนอเทคโนโลยีที่จะเข้ามาบุกเบิกนวัตกรรมต่าง ๆ ในอุตสาหกรรม Blockchain และ ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง ซึ่งชี้ให้เห็นว่านี่คือจุดสูงสุดของวงการกีฬามอเตอร์สปอร์ต”

ความพิเศษของ Velas Blockchain

Ferrari จับมือ Velas ขยายธุรกิจ Blockchain

Velas เป็นบริษัทผู้พัฒนาเครือข่าย Blockchain ในรูปแบบ open-source ที่ผสมผสาน Centralized ผสมเข้ากับ Decentralized เอาไว้ได้อย่างลงตัว เพื่อมอบบริการที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า จะเห็นได้ชัดว่าในเดือนตุลาคม ทางบริษัทได้ดำเนินการจัดสรรเงินทุนจำนวน 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐให้กับบริษัทสตาร์ทอัพเพื่อนำมาใช้สร้าง Velas Blockchain ซึ่งปัจจุบันมูลค่าเงินทุนได้พิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องจากเดิมที่ 5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ นอกจากนี้แล้วทางองค์กรยังได้ดำเนินการออก Velas (VLX) โทเคนจากเครือข่าย Blockchain ของ Velas ที่ล่าสุดมีมูลค่าเพิ่มขึ้นมาอยู่ในระดับ 0.346 ดอลลาร์สหรัฐ หรือ เพิ่มขึ้นมาราว 4% ภายใน 24 ชั่วโมง ณ ขณะนั้น ซึ่งจากข้อมูลของ CoinGecko ระบุว่า VLX ได้พุ่งทะยานขึ้นมามากกว่า 70% ภายในระยะเวลา 1 สัปดาห์

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Elon Musk เผชิญกับคดีฟ้องร้องมูลค่า 9 ล้านล้านบาท จากการออกมาสนับสนุน Dogecoin

Elon Musk โดนคดีฟ้องร้อง เนื่องจากการออกมาโปรโมต Dogecoin

หน่วยงานกำกับดูแลในสหรัฐอเมริกาตั้งทีมตรวจสอบ Celsius Network กรณีระงับการถอนเงินของลูกค้า

หน่วยงานกำกับดูแลหลักทรัพย์ของ Texas เริ่มทำการตรวจสอบ Celsius Network ในกรณีการปิดการทำธุรกรรมต่างๆ บนแพลตฟอร์ม 
The merge Ethereum 2.0

CZ เชื่อ The Merge ของ Ethereum สำเร็จแน่! แม้ในอดีตจะเคยตั้งคำถาม

CZ ซือีโอ Binance มั่นใจ 'The Merge' ก่อนอัปเกรดสู่ Ethereum 2.0 สำเร็จแน่! มอง Vitalik นั้นอัจฉริยะและทีม Ethereum นั้นไม่ธรรมดา
ก.ล.ต.

ก.ล.ต. ลั่น! คริปโตความเสี่ยงสูง หวั่นราคากระทบผู้ถือหุ้นที่เกี่ยวข้อง

ก.ล.ต. มองคริปโตความเสี่ยงสูง แนะบริษัทในตลาดหุ้นที่ลงทุนในคริปโตบริหารความเสี่ยงให้ดี เกรงส่งผลกระทบผู้ถือหุ้น หลังตลาดเข้าสู่ขาลงอย่างหนัก-ผันผวนขั้นวิกฤต