หน่วยงานรัฐฯ แห่งแดนมะกัน ต่างหันมาใช้งาน Blockchain

เป็นที่แน่ชัดแล้วว่าเทคโนโลยีแห่งโลกอนาคตอย่าง Blockchain นั้นมีบทบาทอย่างมากต่อการดำเนินงานในแวดวงที่หลายหลาก ไม่เว้นแม้แต่หน่วยงานของรัฐบาลกลางสหรัฐอเมริกาที่ล่าสุดพวกเขาเองก็หันมาใช้ระบบโครงข่ายไร้คนกลางประเภทนี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดำเนินงาน

Photo 1500277127996 2E6206B069Ef

นิตยสาร FedTech ได้ออกมารายงานว่าหน่วยงานของรัฐบาลกลางสหรัฐฯ หลายแห่ง ยกตัวอย่างเช่น สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาของสหรัฐอเมริกา หรือ Food and Drug Administration (FDA) และกระทรวงการคลังสหรัฐฯ ได้หันมาใช้ Blockchain เพื่อเพิ่มความโปร่งใสในการดำเนินงาน ทั้งยังส่งเสริมให้ทุกกิจกรรมเกิดประสิทธิภาพ มีความปลอดภัยและยังเปี่ยมไปด้วยความยืดหยุ่น สามารถทลายข้อจำกัดเดิม ๆ ออกไปได้

Blockchain กับการติดตามข้อมูลแบบเรียลไทม์

เจ้าหน้าที่ในสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาของสหรัฐอเมริกาต้องการวิธีที่มีประสิทธิภาพในการช่วยติดตามข้อมูลไวรัสไข้หวัดหมูสายพันธุ์ H1N1 ที่เริ่มแพร่ระบาดอีกครั้งในปี 2017

แน่นอนว่าเจ้าหน้าที่ที่สำนักงานแห่งนี้ไม่พบวิธีที่ดีไปกว่าการนำเทคโนโลยีบล็อกเชนมาใช้

Henry Francis ผู้ช่วยผู้อำนวยการด้านเหมืองข้อมูล การประเมินข้อมูลและการวิจัยที่ศูนย์ประเมินผลและวิจัยยาของ FDA ประสบความสำเร็จในการพัฒนาแอปพลิเคชันที่ใช้บล็อกเชนเป็นพื้นฐานซึ่งช่วยให้พวกเขาได้รับข้อมูลแบบเรียลไทม์จากหลายแหล่งโดยอัตโนมัติ

Francis อธิบายว่าโปรแกรมแอปพลิเคชันแบบเรียลไทม์สำหรับอุปกรณ์โต้ตอบแบบพกพา หรือที่มีชื่อเรียกว่า RAPID ถือเป็นการนำบล็อกเชนมาใช้รัฐบาลกลางครั้งแรก และทำให้ความสนใจในเทคโนโลยีนี้กำลังเติบโตขึ้น

Blockchain กับการบริหารจัดการ

สำนักงานนวัตกรรมและการเปลี่ยนแปลงทางการเงิน สังกัดกระทรวงการคลังสหรัฐฯ หรือ Financial Innovation and Transformation (FIT) เองก็หันมาใช้บล็อกเชนเช่นกัน โดยแอปพลิเคชันแรกของพวกเขามีไว้สำหรับติดตามอุปกรณ์เคลื่อนที่ ส่วนแอปพลิเคชันที่สองนั้นใช้สำหรับการจัดการใบอนุญาตซอฟต์แวร์

นอกจากนี้ กระทรวงสุขภาพและบริการมนุษย์สหรัฐฯ หรือ Department of Health and Human Services (HHS) ยังใช้เทคโนโลยีบัญชีแยกประเภทเพื่อเพิ่มอำนาจการซื้อจำนวนมาก ลดภาระการรายงานลดต้นทุนสำหรับคู่ค้าในอุตสาหกรรมและปรับปรุงการเก็บบันทึกสำหรับธุรกรรมของผู้ขาย

ยังมีความเป็นไปได้อีกมากสำหรับการประยุกต์ใช้บล็อกเชน

ณ ตอนนี้ FIT นั้นกำลังอยู่ในขั้นตอนของการทดสอบว่าการนำ Blockchain มาใช้จะสามารถปรับปรุงกระบวนการจ่ายเงินโดยร่วมมือกับ National Science Foundation ได้หรือไม่

Craig Fischer ผู้อำนวยการโครงการ FIT กล่าวว่าการทดลองใช้บล็อกเชนในช่วงต้นแสดงให้เห็นว่า FIT จำเป็นต้องเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับเทคโนโลยีเหล่านี้เพื่อทำให้สามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากขึ้นและจับคู่กับกรณีที่ใช้งานได้ดีที่สุด

ส่วนทางองค์การอาหารและยาเองก็กำลังตรวจสอบว่าสามารถใช้บล็อกเชนเพื่อติดตามและจัดการภัยคุกคามต่อความปลอดภัยของอาหารในระบบอาหารที่กระจายอำนาจและกว้างขวางของประเทศได้อย่างไร ซึ่งหากทำได้จะเป็นการเพิ่มความโปร่งใสในห่วงโซ่อุปทานยาเพื่อให้เหล่าผู้บริโภคได้รับผลประโยชน์สูงสุด

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า
Blockchain พัฒนาเกม

อดีตประธานบริษัทเกม Nintendo แนะ ควรเอา Blockchain พัฒนาเกม

Reggie Fils-Aimé อดีตประธาน Nintendo สาขาประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ออกมาเสนอให้มีการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนในการผลิตเกม
De Beers ใช้ Blockchain ยกระดับอุตสาหกรรมเพชร

De Beers ใช้ Blockchain ยกระดับอุตสาหกรรมเพชร

Tracr แพลตฟอร์มตัวใหม่จาก De Beers ใช้ Blockchain เข้ามาทำหน้าที่ติดตาม และจัดการกระบวนการการผลิตเพชร เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภค
Google สร้างทีม Web3 เป็น

Google สร้างทีม Web3 เป็นที่เรียบร้อย!

ด้วยความนิยมที่เพิ่มขึ้นอย่างยากจะหยุดยั้งของ Crypto ได้ทำให้ Google สร้างทีม Web3 เพื่อใช้ประโยชน์จากกระแสดังกล่าวในการทำให้บริษัทเติบโตขึ้นไปอีกขั้น