เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

หน่วยงานรัฐฯ แห่งแดนมะกัน ต่างหันมาใช้งาน Blockchain

เป็นที่แน่ชัดแล้วว่าเทคโนโลยีแห่งโลกอนาคตอย่าง Blockchain นั้นมีบทบาทอย่างมากต่อการดำเนินงานในแวดวงที่หลายหลาก ไม่เว้นแม้แต่หน่วยงานของรัฐบาลกลางสหรัฐอเมริกาที่ล่าสุดพวกเขาเองก็หันมาใช้ระบบโครงข่ายไร้คนกลางประเภทนี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดำเนินงาน

Photo 1500277127996 2E6206B069Ef

นิตยสาร FedTech ได้ออกมารายงานว่าหน่วยงานของรัฐบาลกลางสหรัฐฯ หลายแห่ง ยกตัวอย่างเช่น สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาของสหรัฐอเมริกา หรือ Food and Drug Administration (FDA) และกระทรวงการคลังสหรัฐฯ ได้หันมาใช้ Blockchain เพื่อเพิ่มความโปร่งใสในการดำเนินงาน ทั้งยังส่งเสริมให้ทุกกิจกรรมเกิดประสิทธิภาพ มีความปลอดภัยและยังเปี่ยมไปด้วยความยืดหยุ่น สามารถทลายข้อจำกัดเดิม ๆ ออกไปได้

Blockchain กับการติดตามข้อมูลแบบเรียลไทม์

เจ้าหน้าที่ในสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาของสหรัฐอเมริกาต้องการวิธีที่มีประสิทธิภาพในการช่วยติดตามข้อมูลไวรัสไข้หวัดหมูสายพันธุ์ H1N1 ที่เริ่มแพร่ระบาดอีกครั้งในปี 2017

แน่นอนว่าเจ้าหน้าที่ที่สำนักงานแห่งนี้ไม่พบวิธีที่ดีไปกว่าการนำเทคโนโลยีบล็อกเชนมาใช้

Henry Francis ผู้ช่วยผู้อำนวยการด้านเหมืองข้อมูล การประเมินข้อมูลและการวิจัยที่ศูนย์ประเมินผลและวิจัยยาของ FDA ประสบความสำเร็จในการพัฒนาแอปพลิเคชันที่ใช้บล็อกเชนเป็นพื้นฐานซึ่งช่วยให้พวกเขาได้รับข้อมูลแบบเรียลไทม์จากหลายแหล่งโดยอัตโนมัติ

Francis อธิบายว่าโปรแกรมแอปพลิเคชันแบบเรียลไทม์สำหรับอุปกรณ์โต้ตอบแบบพกพา หรือที่มีชื่อเรียกว่า RAPID ถือเป็นการนำบล็อกเชนมาใช้รัฐบาลกลางครั้งแรก และทำให้ความสนใจในเทคโนโลยีนี้กำลังเติบโตขึ้น

Blockchain กับการบริหารจัดการ

สำนักงานนวัตกรรมและการเปลี่ยนแปลงทางการเงิน สังกัดกระทรวงการคลังสหรัฐฯ หรือ Financial Innovation and Transformation (FIT) เองก็หันมาใช้บล็อกเชนเช่นกัน โดยแอปพลิเคชันแรกของพวกเขามีไว้สำหรับติดตามอุปกรณ์เคลื่อนที่ ส่วนแอปพลิเคชันที่สองนั้นใช้สำหรับการจัดการใบอนุญาตซอฟต์แวร์

นอกจากนี้ กระทรวงสุขภาพและบริการมนุษย์สหรัฐฯ หรือ Department of Health and Human Services (HHS) ยังใช้เทคโนโลยีบัญชีแยกประเภทเพื่อเพิ่มอำนาจการซื้อจำนวนมาก ลดภาระการรายงานลดต้นทุนสำหรับคู่ค้าในอุตสาหกรรมและปรับปรุงการเก็บบันทึกสำหรับธุรกรรมของผู้ขาย

ยังมีความเป็นไปได้อีกมากสำหรับการประยุกต์ใช้บล็อกเชน

ณ ตอนนี้ FIT นั้นกำลังอยู่ในขั้นตอนของการทดสอบว่าการนำ Blockchain มาใช้จะสามารถปรับปรุงกระบวนการจ่ายเงินโดยร่วมมือกับ National Science Foundation ได้หรือไม่

Craig Fischer ผู้อำนวยการโครงการ FIT กล่าวว่าการทดลองใช้บล็อกเชนในช่วงต้นแสดงให้เห็นว่า FIT จำเป็นต้องเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับเทคโนโลยีเหล่านี้เพื่อทำให้สามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากขึ้นและจับคู่กับกรณีที่ใช้งานได้ดีที่สุด

ส่วนทางองค์การอาหารและยาเองก็กำลังตรวจสอบว่าสามารถใช้บล็อกเชนเพื่อติดตามและจัดการภัยคุกคามต่อความปลอดภัยของอาหารในระบบอาหารที่กระจายอำนาจและกว้างขวางของประเทศได้อย่างไร ซึ่งหากทำได้จะเป็นการเพิ่มความโปร่งใสในห่วงโซ่อุปทานยาเพื่อให้เหล่าผู้บริโภคได้รับผลประโยชน์สูงสุด

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Nft มีชีวิตชิ้นแรกจากลายเซ็นผู้สร้าง Star Trek

NFT มีชีวิตชิ้นแรกจากลายเซ็นผู้สร้าง Star Trek

ลายเซ็น Gene Roddenberry โปรดิวเซอร์ภาพยนตร์ชื่อดัง Star Trek ได้ถูกแปลงด้วยการปลูกถ่ายรหัส DNA ลงไปในเซลล์แบคทีเรียเพื่อ NFT มีชีวิตชิ้นแรก
10 อันดับเกม Nft น่าสนใจที่คอเกมทุกคนไม่ควรพลาด

10 อันดับเกม NFT น่าสนใจที่คอเกมทุกคนไม่ควรพลาด

วันนี้คริปโตสยามได้รวบรวมเกม NFT ที่น่าสนใจ 10 อันดับ โดยมีทั้งเกม NFT ที่เล่นฟรี เกม NFT ที่เล่นเพื่อรับเงิน และเกมบล็อคเชนอื่น ๆ อีกมากมาย จะมีเกมใดบ้างไปดูกันเลย
เหรียญ Luna (Terra) คืออะไร? ทำไมถึงพุ่งแรง และแซงขึ้นมาเป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 10 ของโลกได้

เหรียญ LUNA (Terra) คืออะไร? ทำไมถึงพุ่งแรง และแซงขึ้นมาเป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 10 ของโลกได้

เหรียญ LUNA (Terra) ปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างน่าประทับใจ ราคาได้เพิ่มขึ้นถึง 34.7% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา และให้ผลตอบแทนถึง 76.3% ในช่วง 7 วันที่ผ่านมา มาทำความรู้จัก Terra และโทเค็นดั้งเดิมอย่างเหรียญ LUNA กันเถอะ
Dapps

dApps คืออะไร? ต่างจาก Centralized Apps อย่างไร?

Decentralized Applications หรือ dApps คืออะไร? ทำไมถึงมี dApps เกิดขึ้นในโลกของบล็อกเชนและคริปโตเคอร์เรนซี? วันนี้เราจะมาหาคำตอบกัน