แอฟริกากลาง อ้าแขนรับ เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ เข้ามาเป็นทางเลือก

Faustin-Archange Touadera ประธานาธิบดีของประเทศสาธารณรัฐแอฟริกากลางได้ออกมาประกาศแล้วว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นเงินสดทางเลือกสำหรับประชาชน

รับ เหรียญคริปโต

Faustin-Archange Touadera ประธานาธิบดีของประเทศสาธารณรัฐแอฟริกากลางได้ออกมาประกาศแล้วว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นเงินสดทางเลือกสำหรับประชาชน

แอฟริกากลางรับ เหรียญคริปโตชนิดอื่น ๆ

อย่างไรก็ตามเหรียญบิทคอยน์ซึ่งเป็นเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เบอร์หนึ่งยังคงเป็นเหรียญที่ทางประเทศแอฟริกากลางมองว่า ตอบโจทย์ความต้องการของประชาชนในเวลานี้ ทำให้คนส่วนใหญ่ที่ถือเหรียญบิทคอยน์มองว่า การเข้ามามีบทบาทของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ จะทำให้บิทคอยน์เริ่มหมดความนิยมลงไป

ถึงแม้ว่าจะมีเสียงประชาชนที่ถือเหรียญบิทคอยน์ส่วนหนึ่งเริ่มออกมาคัดค้าน แต่ทางประธานาธิบดีของประเทศแอฟริกากลางมองว่า การเปิดกว้างเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ เข้ามาจะช่วยให้ระบบเศรษฐกิจภายในประเทศไม่ต้องอ้างอิงกับมาตรการของประเทศมากเกินไป

ที่ผ่านมาประธานาธิบดีของแอฟริกากลางเป็นผู้ที่สนับสนุนเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มาโดยตลอด จนถึงขนาดมีการออกเหรียญดิจิทัลที่ชื่อว่า Sango coin โดยเหรียญนี้ทางเจ้าหน้าที่รัฐอ้างว่า เป็นเหรียญที่จะช่วยให้ประชาชนสามารถนำไปซื้อขายทรัพยากรธรรมชาติที่มีอยู่ในประเทศได้ ปัจจุบันเหรียญ Sango เป็นเหรียญที่อาจมองได้ว่าตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ในเวลานี้

เปิดตัวชุมชนคริปโต

ขณะเดียวกันเขาได้มีการทวีตข้อความเกี่ยวกับเหรียญ Sango พร้อมกับเปิดตัวชุมชนที่ชื่อว่า Sango Crypto Hub พร้อมกับยืนกรานว่า เหรียญบิทคอยน์จะเป็นฟันเฟืองทางเศรษฐกิจให้กับประเทศของพวกเราในอนาคต ไม่ต่างกับทองคำที่เคยรุ่งเรืองในอดีต

อย่างไรก็ตามประเทศแอฟริกากลางแม้จะมีการผลักดันเหรียญบิทคอยน์ให้ยืนหนึ่งสำหรับประเทศ แต่ก็ดูเหมือนว่าจะมีผู้ถือเหรียญบิทคอยน์หลายคนไม่ค่อยปลื้มกับสิ่งที่ทางผู้นำแอฟริกากลางได้ทำอยู่มากนัก พร้อมกับตั้งคำถามถึงแรงจูงใจที่มีการเปิดกว้างรับเหรียญคริปโตชนิดอื่น ๆ เข้ามา

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ด่วน! ราคา HUSD หลุดเพกหนัก Stablecoin ของ Huobi ดิ่งแล้ว -17% วันนี้

ราคา HUSD เหรียญ Stablecoin ของเว็บเทรดคริปโตดัง Huobi ดิ่งไปแล้ว 17% วันนี้! หลัง FTX ประกาศถอดเหรียญ, ข่าวซีอีโอเล็งขายหุ้นบริษัทก้อนโต
ข่าว Zipmex

เปิดไทม์ไลน์ ‘วิกฤต Zipmex’ สรุปทุกข่าว ทุกเหตุการณ์ ฉบับละเอียดยิบ!

ปักหมุดไว้เลย! สรุป Timeline วิกฤต Zipmex รวมครบทุกเหตุการณ์ที่นี่ ตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงปัจจุบัน ว่าเกิดอะไรขึ้น มีความเคลื่อนไหวอะไร และเมื่อไรนลท.จะได้เงินคืน!
ก.ล.ต. DeFi

ก.ล.ต. เตือนคิดให้ดี! ก่อนลงทุน DeFi ชี้ความเสี่ยงสูง ไม่อยู่ภายใต้กำกับ!

ไปรับความเสี่ยงเอง! ก.ล.ต. เตือนนลท.ไทยคิดให้ดี ก่อนลงทุน DeFi ชี้ความเสี่ยงสูง โดยเฉพาะประเภท 'ฝากเหรียญรับดอก' ย้ำอีกครั้งไม่อยู่ภายใต้กำกับดูแลไทย!
ท่องเที่ยวด้วยบิทคอยน์

ผู้นำเอลซัลวาดอร์ย้ำ! จะฟื้นฟูการท่องเที่ยวด้วยบิทคอยน์

Nayib Bukele ประธานาธิบดีของประเทศเอลซัลวาดอร์ ได้ออกมาประกาศแล้วว่า จะทำการฟื้นฟูการท่องเที่ยวด้วยเหรียญบิทคอยน์