หลายฝ่ายคาด ปีนี้ราคาบิทคอยน์มีโอกาสพุ่ง $94,000

ปีนี้ราคาบิทคอยน์อาจมีสิทธิปรับตัวเพิ่มขึ้นมากกว่าที่คาดเอาไว้

ปีนี้ราคาบิทคอยน์

Finder เว็บไซต์ทางด้านการเปรียบเทียบผลิตภัณฑ์ได้ทำการสอบถามผู้เชี่ยวชาญทางด้านเทคโนโลยีทางการเงินหรือ Fintech ทั้ง 33 คน โดยส่วนใหญ่คาดการณ์ว่า ราคาบิทคอยน์มีโอกาสแตะไปที่ $94,000 ได้ในปีนี้

ปีนี้ราคาบิทคอยน์มีสิทธิไปไกลกว่า $90,000

นอกจากนั้นแล้วทางผู้เชี่ยวชาญได้คาดหวังว่า ราคาบิทคอยน์จะมีโอกาสแตะไปที่ $192,800 ภายในปี 2025 และ $406,000 ภายในปี 2030 เรื่องนี้ทาง Finder ได้มีการตีพิมพ์รายงานเกี่ยวกับการคาดการณ์ราคาบิทคอยน์ในอนาคต

สอดคล้องกับผู้เชี่ยวชาญที่ได้มีการระบุว่า ราคาบิทคอยน์มีโอกาสปรับเพิ่มขึ้นที่ประมาณ $93,717 และคาดว่ามีโอกาสที่ราคาบิทคอยน์จะอ่อนตัวลงประมาณ $76,360 ในช่วงปลายปี 2022 เช่นกันทางด้านผู้เชี่ยวชาญมองว่า ราคาบิทคอยน์ในช่วงปี 2025 กับปี 2030 นั้น มีโอกาสที่จะพุ่งไปที่ $192,800 ได้ ในส่วนปี 2030 ราคาบิทคอยน์มีสิทธิที่จะพุ่งไปไกลถึง $400,000 ด้วยกัน

ปัจจัยหลักมาจากทาง FED

เรื่องนี้ทางด้าน Finder ได้ให้เหตุผลว่า ปัจจัยที่ทำให้ราคาบิทคอยน์มีโอกาสปรับตัวเพิ่มขึ้นในลักษณะนี้นั้น ส่วนหนึ่งมาจากภาวะเงินเฟ้อที่มีการปรับตัวเพิ่มขึ้น ในขณะเดียวกันทางด้านธนาคารกลางของประเทศสหรัฐอเมริกาหรือ Fed นั้น ได้มีการประชุมที่หลายฝ่ายคาดว่าจะมีการปรับอัตราดอกเบี้ยเพิ่มสูงขึ้น และทำให้ตลาดทุนตอบสนองต่อท่าทีของธนาคารกลางของสหรัฐว่า อาจมีการปรับอัตราดอกเบี้ยเพิ่มขึ้นหลายรอบด้วยกัน

เรื่องนี้ทางด้านผู้เชี่ยวชาญหลายคนได้แสดงความเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า การขึ้นอัตราดอกเบี้ยนั้น เอาจริง ๆ แล้วส่งผลเสียต่อตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ ในขณะที่บางคนเชื่อว่า เวลานี้เป็นจังหวะที่ดีที่ควรจะเข้าไปซื้อเหรียญบิทคอยน์ โดย Fred Schebesta ผู้ก่อตั้ง Finder ได้กล่าวว่า ตอนนี้คริปโตเคอร์เรนซี่พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า เป็นคู่แข่งระบบการเงินที่มีอยู่แต่เดิม และตอนนี้เริ่มมีการพัฒนาโครงการรวมไปถึงมีแนวคิดทฤษฎีต่าง ๆ ที่อาจช่วยต่อยอดมูลค่าของคริปโตได้ในอนาคต

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
อ พิริยะ สัมพันธารักษ์ ความผันผวน กำลังมา

อ.พิริยะ เตือน! ‘ความผันผวนกำลังมา’ หลัง BTC ไหลเข้าเว็บเทรดสูงสุด-สุดท้ายแก้ข่าว

เกือบไปแล้ว! อ.พิริยะ แก้ข่าว หลังเตือน 'Volatility incoming' เหตุ Bitcoin ไหลเข้าเว็บเทรดสูงสุดในรอบ 2 ปี คาด 'วาฬ' อาจกำลังเตรียมขาย ชี้ 'ไม่น่าเป็นห่วงแล้ว'
ช้อนซื้อบิทคอยน์

ซีอีโอชื่อดัง ให้เหตุผลที่ทำไมเขาถึงต้องช้อนซื้อบิทคอยน์ในเวลานี้

Nigel Green ซีอีโอของ Devere Group บริษัทผู้ให้คำปรึกษาทางด้านการเงินและบริหารจัดการสินทรัพย์ ได้ออกมาแชร์มุมมองเกี่ยวกับเหตุผลที่ทำไมเขาถึงช้อนซื้อเหรียญบิทคอยน์ในเวลานี้