แนะไม่ควรตกใจกับการร่างกฎหมายคริปโตมากเกินไป

ผู้เชี่ยวชาญหลายคนเผย รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ประเทศแอฟริกาใต้กำลังมีแผนที่จะทำการร่างกฎหมายควบคุมกำกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่

ร่างกฎหมายคริปโต

ผู้เชี่ยวชาญเผย รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ประเทศแอฟริกาใต้กำลังมีแผนที่จะทำการร่างกฎหมายควบคุมกำกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ แต่ก็ได้เตือนนักลงทุนว่า ไม่ควรที่จะไปตื่นตระหนกกับเรื่องดังกล่าวมากเกินไป

ไม่ต้องกังวลกับร่างกฎหมายคริปโต

หากว่ามีการควบคุมกำกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ ก็จะต้องมีร่างกฎหมายให้มีความสมดุลระหว่างการปกป้องนักลงทุนกับความสนใจในการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่ จะเห็นได้ว่าตอนนี้เม็ดเงินลงทุนในประเทศแอฟริกาใต้จนทำให้หลายฝ่ายมีการคาดการณ์ว่า แอฟริกาใต้เป็นประเทศที่เอื้อต่อระบบนิเวศน์คริปโต

การร่างกฎหมายควบคุมกำกับคริปโตในประเทศแอฟริกาใต้ หลัก ๆ แล้วมาจากการตัดสินใจของธนาคารกลางของประเทศแอฟริกาใต้ที่เห็นว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เปรียบเสมือนกับสินทรัพย์ทางการเงินชนิดหนึ่งที่ควรอ้าแขนต้อนรับ สอดคล้องกับทางด้าน Thomas Lobban นักกฎหมายภาษีกับ Greg Rodrigues ซีเอฟโอของบริษัท Revix บริษัทให้บริการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในพื้นที่ได้ออกมาสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักลงทุนคริปโตว่า ไม่ควรที่จะตื่นตระหนกกับเรื่องนี้มากเกินไป

ดำเนินแล้วเสร็จปี 2023

คาดว่าการร่างกฎหมายควบคุมกำกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ จะดำเนินการแล้วเสร็จในช่วงปลายปี 2023 ส่วนหนึ่งเป็นเพราะว่า ประเทศแอฟริกาใต้เริ่มมีเม็ดเงินลงทุนเข้ามาในสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น ด้วยเหตุนี้จึงมีความจำเป็นที่จะต้องทำการควบคุมกำกับเม็ดเงินไหลเข้าออกตรงส่วนนี้ให้สอดคล้องกับสถานการณ์ที่เป็นอยู่

เช่นเดียวกันทางเจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับการเงินในประเทศแอฟริกาใต้ได้มีการเรียกร้องให้มีการใช้นโยบายคุ้มครองนักลงทุนเพื่อให้เกิดความสมดุลในการร่างกฎหมายควบคุมคริปโต และให้สอดคล้องกับสภาพคล่องทางเศรษฐกิจคริปโตที่กำลังมีความผันผวนอย่างรุนแรงในเวลานี้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ราคาคริปโตไทย

คริปโตไทยกลับมาครื้น! ก.ย. พบวอลุ่มเทรด-บช. Active เป็นบวกในรอบ 4 เดือน!

วอลุ่มเทรด-บัญชีที่ Active กันยาฯ เป็นบวกครั้งแรกในรอบ 4-5 เดือน! พร้อมยอดเทรดรายย่อย, สถาบันในประเทศสุทธิเป็นบวก สะท้อนตลาดอาจกำลังกลับมาคึกคัก!
ดอลลาร์ดิจิทัล fed jerom powell

ปธ. Fed ลั่น ‘ดอลลาร์ดิจิทัล’ อาจใช้เวลาอีกหลายปี!

Jerome Powell ลั่น 'ดอลลาร์ดิจิทัล' ต้องใช้เวลาอีกหลายปี! ย้ำ Fed ไม่มีอำนาจตัดสินใจเรื่อง CBDC ชี้ขึ้นอยู่กับคองเกรส-ฝ่ายบริหาร เป็นผู้ตัดสินใจ
ลงทุนคริปโต

ตามจีนมาติดๆ แบงก์ชาติอียิปต์ลั่น ใคร ‘ลงทุนคริปโต’ มีสิทธิ์ถูก ‘จำคุก’

ธนาคารกลางของประเทศอียิปต์ได้มีการออกคำเตือนกับนักลงทุนทุกคนแล้วว่า ใครก็ตามที่ได้ลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะต้องได้รับบทลงโทษ
วิสัยทัศน์คริปโต

รัสเซียเห็นชอบเดินหน้าพัฒนาวิสัยทัศน์คริปโตเร็ว ๆ นี้

ธนาคารกลางของประเทศรัสเซียกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้มีการเห็นชอบกับทางรัฐบาลแล้วเกี่ยวกับการวิสัยทัศน์ในเรื่องของตลาดสินทรัพย์ดิจิทัล