เป็นเรื่อง! อดีตนักเตะแมนยูถูกตั้งข้อหาฉ้อโกงคริปโต

  อดีตนักเตะสโมสรแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดถูกตั้งข้อหาว่ามีส่วนเกี่ยวข้องในคดีฉ้อโกงคริปโตที่เกี่ยวกับแหวนฟอกเงินคริปโตที่ฟอกเงินไปเกือบ 4.7 ล้านยูโรหรือประมาณ 181.5 ล้านบาทจากตลาดหลักทรัพย์

  อดีตนักเตะสโมสรแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดถูกตั้งข้อหาว่ามีส่วนเกี่ยวข้องในคดีฉ้อโกงคริปโต โดยนักเตะคนนั้นมีชื่อว่า Anderson Luís de Abreu Oliveira ซึ่งเป็นอดีตกองกลางของสโมสรฟุตบอลชื่อดังและทีมชาติบราซิลต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับแหวนฟอกเงินคริปโตที่ฟอกเงินไปเกือบ 4.7 ล้านยูโรหรือประมาณ 181.5 ล้านบาทจากตลาดหลักทรัพย์

  อดีตนักเตะแมนยูอาจจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับการโกงคริปโต

  นักฟุตบอลวัย 33 ปีรายนี้อาจจะต้องเผชิญกับข้อหาลักขโมย ฟอกเงิน และการฉ้อฉลจากการมีส่วนร่วมในการฉ้อโกง ทนายความของ Anderson Julio Cezar Coutinho Junior ปฏิเสธที่จะพูดถึงรายละเอียดของข้อกล่าวหาแต่เขากล่าวว่ากำลังมีการสอบสวนอยู่และ Anderson กล่าวว่าเขารับทราบแล้ว แต่ Anderson กำลังจะพิสูจน์ว่าเขาเป็นเหยื่อและไม่ใช่ผู้สมรู้ร่วมคิดใดๆทั้งสิ้น

  ทั้งนี้เมื่อปี 2020 ที่อพาร์ทเมนต์ของ Anderson ในเมือง Porto Alegre ถูกทางการบุกค้นและยึดคอมพิวเตอร์ส่วนตัวของเขา ต่อมาเขาออกมายืนยันว่าเขาเป็นนักเทรดคริปโตแต่ปฏิเสธว่าไม่ได้มีส่วนร่วมในกิจกรรมที่ผิดกฎหมายใดๆ

  เรื่องฉาว! อดีตนักเตะแมนยูถูกตั้งข้อหาฉ้อโกงคริปโต

  Anderson Luís de Abreu Oliveira เป็นนักเตะดาวเด่นชาวบราซิลรายนี้มีฐานะที่ร่ำรวยพอสมควรเนื่องจากเขาเคยเล่นให้กับสโมสรฟุตบอลที่เก่าแก่ที่สุดในโลกมาเป็นเวลา 8 ปี อดีตกองกลางรายนี้ตัดสินใจออกจากการแข่งขันฟุตบอลไปในปี 2019 ด้านทนายความของ Anderson อ้างว่าเขาบริสุทธิ์และเป็นเพียงแพะเท่านั้น แต่ถ้าหากข้อกล่าวหาได้รับการพิสูจน์แล้วว่าเป็นเรื่องจริง เขาอาจเป็นนักฟุตบอลที่มีชื่อเสียงคนแรกจากสโมสรฟุตบอลที่ได้รับความนิยมมากที่สุดที่มีส่วนเกี่ยวข้องในคดีฉ้อโกงคริปโต

  ในปัจจุบันสกุลเงินดิจิทัลได้พัฒนาจนกลายเป็นการลงทุนที่ทำกำไรได้ และความนิยมของสกุลเงินดิจิทัลก็มีมากขึ้นเรื่อยๆจากจำนวนบริษัทคริปโตที่เพิ่มขึ้นในปีที่ผ่านมา ด้วยความนิยมที่เพิ่มขึ้นนี้ทำให้ได้รับความสนใจจากกระแสหลักมากมาย รวมถึงคนดังและซูเปอร์สตาร์ด้านกีฬา อย่างไรก็ตามบางคนเลือกธุรกิจที่ไม่ดีและไปข้องเกี่ยวกับบริษัทที่หลอกลวงผู้อื่นโดยใช้ชื่อของพวกเขา

  Read more about:

   Involve

   เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

   สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

   อ่านเพิ่มเติม
   Sponsored

   🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

   ราคา crypto

   เข้าร่วมชุมชนของเรา

   Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

   อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cryptocurrencies

   person standing near the stairs

   Bitcoin ETF ยังไม่ผ่าน! Grayscale ผิดหวังอย่างมากจากคำตัดสินของ SEC ที่เกิดขึ้น 

   Michael Sonnenshein ซีอีโอของ Grayscale กล่าวว่า บริษัทของพวกเขานั้น “ผิดหวังอย่างมาก” และ “ไม่เห็นด้วยอย่างยิ่ง” กับการตัดสินใจของ SEC ในการปฏิเสธ Bitcoin ETF ของพวกเขา
   polar bear on snow covered ground during daytime

   ตลาดหมียังอยู่! Bitcoin ร่วงต่ำกว่า 20,000 ดอลลาร์อีกครั้ง

   ตลาดขาลงในรอบนี้นั้นดูจะโหดร้ายกว่าครั้งที่ผ่านมา แม้ Bitcoin จะพยายามพุ่งขึ้นเหนือ 21,000 ดอลลาร์ แต่ดูเหมือนว่าจะไม่สำเร็จและร่วงลงต่ำกว่า 20,000 ดอลลาร์อีกครั้ง
   red and white flags on poles

   มือวางอันดับ 1 ด้านการต้มตุ๋น? เกาหลีเหนือขึ้นแท่นอันดับหนึ่งด้านการหลอกลวงในโลกคริปโต

   เกาหลีเหนือกลายเป็นผู้นำของโลกในด้านอาชญากรรมที่เกี่ยวข้องกับตลาดสินทรัพย์ดิจิทัล 
   people at Forbidden City in China during daytime

   Dead agian? สำนักข่าวของรัฐบาลจีนระบุว่า “ในที่สุด Bitcoin จะมีมูลค่าลดลงจนเหลือ 0”

   จากการลดลงครั้งล่าสุดของตลาดสกุลเงินดิจิทัลทั่วโลก สำนักข่าวในประเทศจีนใหม่ได้ออกมาเตือนว่ามูลค่าของ Bitcoin นั้นจะลดลงได้อีกมากและกลายเป็นสิ่งที่ไม่มีค่าอะไรเลย