สหภาพยุโรปเตรียมสร้างตลาดร่วมสำหรับเทรดคริปโตโดยเฉพาะ

คณะกรรมการสหภาพยุโรปเสนอแผนการณ์สร้างตลาดร่วมกันไว้ใช้เทรด Cryptocurrency ภายในสหภาพ

Eu

ตลาด Cryptocurrency เติบโตขึ้นเรื่อย ๆ ทั่วโลกต่างจับตามอง รวมถึงสหภาพยุโรปด้วยซึ่งในตอนนี้มีรายงานเปิดเผยว่าสหภาพยุโรปกำลังจะสร้างตลาดร่วมกันสำหรับการเทรด Cryptocurrency โดยเฉพาะ รวมถึงเพื่อให้ยุโรปมีกรอบกฎหมายด้าน Cryptocurrency ที่ชัดเจนออกมาบังคับใช้ด้วย

อุตสาหกรรม Cryptocurrency เติบโต

สหภาพยุโรปเตรียมการที่จะเปลี่ยนแปลงกฎเกณฑ์เกี่ยวกับตลาดการเงินด้วยเพื่อรองรับสินทรัพย์ดิจิทัล พร้อมวางแผนการณ์ที่จะสร้างกลยุทธ์เกี่ยวกับ Blockchain รายงานจาก IFCReview เมื่อวันที่ 20 สิงหาคมที่ผ่านมาเผยว่ารองประธานของสหภาพยุโรป คุณ Valdis Dombrovskis ได้กล่าวอธิบายว่าสหภาพยุโรปยังไม่ได้มีกฎเกณฑ์ที่เหมาะสมสำหรับ Cryptocurrency ทำให้บริษัทในสหภาพยุโรปเสียความได้เปรียบเนื่องจากว่าความสนใจในตัวเหรียญ Cryptocurrency นั้นเพิ่มมากขึ้น แต่กฎหมายกลับก้าวไม่ทัน

อย่างที่ได้เห็นกันว่าในช่วงเกือบเดือนที่ผ่านมาเหรียญ Cryptocurrency หลายเหรียญมีราคาเพิ่มสูงขึ้น Bitcoin เองในตอนนี้ก็มีราคาอยู่ที่ประมาณ 11,500 ดอลลาร์ (362,652 บาท) พัฒนาการของโปรเจคคริปโตต่าง ๆ ก็มีมากขึ้น เช่น การอัปเกรดเป็นเครือข่าย Ethereum  2.0 ของเครือข่าย Ethereum ซึ่งพัฒนาการและความเคลื่อนไหวเหล่านี้ก็เป็นส่วนหนึ่งที่ดึงดูดนักลงทุนทั่วโลกให้มาสนใจอุตสาหกรรม Cryptocurrency

รัฐบาลในประเทศอื่น ๆ ก็มีนโยบายที่ยอมรับ Cryptocurrency มากขึ้น โดยเฉพาะเทคโนโลยีแบบกระจายเครือข่าย หรือ Distributed Ledger (DLT) หรือเทคโนโลยี Blockchain นั่นเอง ซึ่งอุตสาหกรรมต่าง ๆ ในระบบเศรษฐกิจก็นำมันไปใช้งาน แม้แต่รัสเซียก็นำไปใช้กับระบบโหวต E-voting เพื่อให้ประชาชนเสนอแก้ไขระบบรัฐธรรมนูญของประเทศ (แม้ต่อมาภายหลังจะมีข่าวรายงานว่าระบบดังกล่าวถูกโจมตี)

คณะกรรมการสหภาพยุโรปพร้อมส่งเสริม Cryptocurrency

คณะกรรมการสหภาพยุโรปได้มีการปรึกษาไปยังผู้เชี่ยวชาญของอุตสาหกรรมนี้และได้ตั้งลำดับความสำคัญด้าน Cryptocurrency เอาไว้ในหมวดหมู่ “non-paper” ด้วย

ในตอนนี้สหภาพยุโรปกำลังพิจารณาเรื่องของเหรียญที่มีมูลค่าคงที่คือ Stablecoin และโทเค็นหลักทรัพย์ คณะกรรมการได้เสนอให้มีการทดลอง Sandbox สำหรับหลักทรัพย์โทเค็นโดยเฉพาะ

นอกจากนี้สำคัญที่สุดเลยที่น่าพูดถึงในตอนนี้คือสหภาพยุโรปยังวางแผนที่จะสร้าง “ตลาดร่วม (Single Market) สำหรับการเทรดเหรียญ Cryptocurrency ด้วย ซึ่งมันจำเป็นที่จะต้องให้ประเทศสมาชิกสหภาพยุโรปมีกรอบกำกับดูแล กฎเกณฑ์ทางกฎหมายเกี่ยวกับ Cryptocurrency แบบเดียวกัน

เนื่องจากสภาพความต้องการของตลาดโลกได้เปลี่ยนแปลงไป มีเทคโนโลยีใหม่ ๆ พัฒนาทุกวัน ซึ่งสหภาพยุโรปก็ได้เตรียมการเพราะกฎหมายที่มีอยู่มันล้าสมัยสำหรับเทคโนโลยีไปแล้ว ซึ่งการสร้างตลาดร่วมกันสำหรับ Cryptocurrency ก็เป็นอีกก้าวต่อไปของสหภาพยุโรป ซึ่งก็ต้องรอฝ่ายคณะกรรมการสหภาพยุโรปออกกฎเกณฑ์และดูว่าจะมีการพิจารณาว่า Cryptocurrency เป็นเครื่องมือทางการเงินด้วยหรือไม่

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว