เสนอร่างกฎหมายยูโรดิจิทัลขึ้นในช่วงต้นปีหน้า – EU

กฎหมายยูโรดิจิทัลที่ทาง EU จะจัดทำขึ้นนั้น คาดว่าจะมีการบังคับใช้ในช่วงปีหน้า

กฎหมายยูโรดิจิทัล

ผู้บริหารระดับสูงของสหภาพยุโรปหรือ EU เริ่มมีการพูดคุยหารือเกี่ยวกับโครงการสกุลเงินยูโรดิจิทัลในช่วงเดือนหน้า

คาดกฎหมายยูโรดิจิทัลคลอดในช่วงต้นปีหน้า

เช่นกันทางด้านคณะกรรมการของยุโรปได้มีการหารือกันเรื่องแนวทางการร่างกฎหมายว่าด้วยการใช้เงินยูโรแบบดิจิทัลในเบื้องต้น คาดว่าร่างกฎหมายฉบับนี้จะมีการร่างแล้วเสร็จในช่วงปี 2023

ส่วนทางด้านธนาคารกลางของยุโรปหรือ ECB นั้น ได้มีการเดินหน้าการทำโครงการในส่วนของปัจจัยทางเทคนิค ซึ่งเรื่องนี้ทางธนาคารกลางได้ดำเนินการแล้วเสร็จในช่วงเดือนตุลาคมของปีที่ผ่านมา แม้ว่าทางผู้บริหารตั้งเป้าหมายในการร่างกฎหมายในช่วงปีหน้า แต่ก่อนหน้านี้ทางด้าน ECB เคยมีแนวคิดที่จะดำเนินเรื่องดังกล่าวมาก่อนแล้ว แต่ทางสมาชิกคนอื่นแสดงท่าทีวิตกกังวลเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัวทางด้านการเงิน

Gogwoet3Mkm 7

เรื่องนี้ทำให้ทางคณะกรรมการของยุโรปได้ตั้งคำถามเกี่ยวกับแนวทางการดำเนินการชำระเงินให้ได้สะดวกรวดเร็วในแต่ละวัน นอกจากนั้นแล้วทางด้าน Mairead McGuinness คณะกรรมการยุโรปฝ่ายบริการทางด้านการเงินได้มีการประกาศว่า ทางสหภาพยุโรปมีแผนที่จะร่างกฎหมายว่าด้วยเทคโนโลยีการเงินหรือ fintech ด้วย

อาจมี CBDC ในช่วงปี 2023

คณะกรรมการยุโรปจะมีการประสานงานแนวทางการร่างกฎหมายให้กับรัฐบาลประเทศต่าง ๆ ที่เป็นส่วนหนึ่งของสมาชิกสหภาพยุโรปก่อนที่ประเทศนั้นจะมีการนำแนวทางไปร่างกฎหมาย ส่วนการทดสอบยูโรดิจิทัลนั้นตอนนี้ทางธนาคารกลางของยุโรปยังคงเดินหน้าพัฒนาอยู่ เรื่องนี้ทางด้านเจ้าหน้าที่ทางด้านการเงินตั้งความหวังเอาไว้เหมือนกันว่า จะมีการก่อตั้งธนาคารสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC ในส่วนของต้นแบบในช่วงปลายปี 2023

เวลานี้หลายฝ่ายได้มีการศึกษาและทำการประเมินผลกระทบต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นกับโครงการ นอกจากนั้นแล้วจะมีการประเมินว่า ยูโรดิจิทัลส่งผลกระทบต่อเสถียรภาพระบบการเงินในประเทศต่าง ๆ มากน้อยแค่ไหน ตอนนี้ทางผู้ว่าการธนาคารกลางประเทศต่าง ๆ ที่อยู่แถบยุโรปจะมีการตัดสินใจว่า จะมีการประกาศใช้ยูโรดิจิทัลหรือไม่

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.