เหตุผลสำคัญที่คุณไม่ควรที่จะลงทุนใน Ethereum

จริงหรือที่เหรียญซึ่งครองอันดับสองของตลาดคริปโตจะถูกเมินจากเหล่านักลงทุนรายใหญ่?

Eth Cover 2

จริงหรือที่เหรียญซึ่งครองอันดับสองของตลาด Cryptocurrency จะถูกเมินจากเหล่านักลงทุนรายใหญ่?

เหรียญ Ethereum นั้นขึ้นแทนเป็นสกุลเงิน Cryptocurrency ที่มีปริมาณส่วนแบ่งตลาดมากที่สุดเป็นอันดับสองรองจาก Bitcoin ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นเหรียญ Altcoin ที่มีสภาพคล่องสูงที่สุดในตลาด อีกทั้งในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาเหล่า Altcoins รวมทั้งตัว Ethereum เองยังได้มีการทยานขึ้นของราคามากกว่า Bitcoinถึงขั้นที่บริษัทบริหารสินทรัพย์อย่าง Fidelity Investment นั้นเตรียมที่จะให้บริการซื้อขายและบริการเหรียญดังกล่าวเลยทีเดียว

นอกจากการเปลี่ยนแปลงภายในตลาด Cryptocurrency แล้วยังพบว่าการลงทุนภายนอกที่มีความเกี่ยวของกับสินทรัพย์ Cryptocurrency เช่น กองทรัสต์ซึ่งลงทุนในเหรียญ Ethereum ของทางบริษัท Grayscale ซึ่งมีการซื้อขายในตลาดสินทรัพย์ปกติภายใต้การกำกับดูแลของรัฐบาลนั้น มีมูลค่าการลงทุนต่อหนึ่งหุ้นซึ่งมีค่าเท่ากับ 0.094 ETH นั้นได้เพิ่มขึ้นกว่า 1,000 เปอร์เซ็นแตะระดับที่ราคา 239.5 ดอลลาร์ต่อหุ้นเลยทีเดียว

สรุปประเด็นหลัก

แต่อย่างไรก็ตามบริษัทบริหารสินทรัพย์โดยเฉพาะสำหรับสกุลเงิน Cryptocurrency อย่าง Exponential Investments ได้ออกมากล่าวผ่านบทความของพวกเขาในชื่อ “Ether And Bitcoin Are Not The Same.”

  1. แนวนโยบายเบื้องหลังการสร้างเหรียญขึ้นมานั้นไม่เสมอต้นเสมอปลายและยากต่อการคาดเดา ส่งผลต่อการสร้างสมคุณสมบัติในการเป็นสิ่งทรงมูลค่าในตัวเองของเหรียญดังกล่าว
  2. นักลงทุนซึ่งนิยม Ethereum นั้นมีแนวคิดต่างจากนักลงทุนในตลาดอื่นๆ ซึ่งมองว่าเหรียญดังกล่าวนั้นจะไม่ผันผวนหนักเท่า Bitcoin
  3. ค่าธรรมเนียมหรือ “Gas” ซึ่งใช้ในการดำเนินธุรกรรมนั้นติดปัญหาทางเทคนิคซึ่งมีช่วงของการเปลี่ยนแปลงของค่าธรรมเนียมที่แคบกว่าเหรียญอื่นๆ

กล่าวโดยสรุปคือปัญหาหลักๆของเหรียญดังกล่าวนั้นมีที่มาจากการวางโครงสร้างการดำเนินการและพัฒนาของเครือข่าย Ethereum เองไม่ว่าจะเป็นปัญหาด้านค่าธรรมเนียมที่ส่งผลต่อขีดจำกัดในการประมวลผลในระบบเมื่อมีผู้ใช้งานในระบบเพิ่มมากขึ้น ซึ่งส่งผลแบบลูกโซ่ต่อไปถึงปัญหาทางด้านความปลอดภัยและความพึงพอใจของผู้ใช้งานที่ลดลงนั่นเอง

ดังนั้นแล้วก่อนการมาถึงของการเปลี่ยนแปลงบนเครือข่ายครั้งใหญ่ไปสู่ Ethereum 2.0 นั้น เหล่านักลงทุนต่างต้องจากตาดูผลที่จะตามมาหลังจากการดำเนินการดังกล่าวอย่างใกล้ชิด ซึ่งนักลงทุนและนักวิเคราะห์ในตลาดอย่างKelvin Koh ยังได้ออกมากล่าวเตือนถึงการเปลี่ยนแปลงที่มีความไม่แน่นอนดังกล่าวอีกด้วย


หากสนใจ สามารถสืบค้นเพิ่มเติมได้ที่ : Bitcoinist

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Ethereum

ราคาเหรียญ Ethereum

คาดราคาเหรียญ Ethereum มีโอกาสไต่ขึ้น $5,000 ในปีนี้

ผู้เชี่ยวชาญทางด้านอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่ได้ออกมาคาดการณ์ว่า ราคาเหรียญ Ethereum มีแนวโน้มที่จะอยู่ที่ $5,783 ในปีนี้
ราคา Otherside Nft ร่วงยับ

ราคา Otherside NFT ร่วงยับ

หลังความนิยมในตลาดลดลงแค่เพียงสัปดาห์เดียวเท่านั้น ราคา Otherside NFT คอลเลกชันชื่อดังจาก Yuga Labs ก็ได้หล่นลงมาต่ำกว่า 2.45 ETH ไปเสียแล้ว
ผู้สมรู้ร่วมคิด

อเมริกาจับผู้สมรู้ร่วมคิด แอบให้บริการคริปโตกับเกาหลีเหนือ

สหรัฐอเมริกาจับกุมผู้สมรู้ร่วมคิดที่ช่วยเหลือประเทศเกาหลีเหนือ ด้วยการแอบให้บริการคริปโตแล้ว
บริษัท Damac Properties

CZ ทวีต Damac ชำระเงินด้วยบิทคอยน์กับ ETH ได้แล้ว

Damac Properties ยักษ์ใหญ่แห่งดูไบ ยกระดับบริษัทด้วยการรับชำระเงินด้วยบิทคอยน์กับ ETH แล้ว CZ แห่งไบแนนซ์ก็ช่ดันอีกแรง