เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

เหตุผลสำคัญที่คุณไม่ควรที่จะลงทุนใน Ethereum

จริงหรือที่เหรียญซึ่งครองอันดับสองของตลาดคริปโตจะถูกเมินจากเหล่านักลงทุนรายใหญ่?

Eth Cover 2

จริงหรือที่เหรียญซึ่งครองอันดับสองของตลาด Cryptocurrency จะถูกเมินจากเหล่านักลงทุนรายใหญ่?

เหรียญ Ethereum นั้นขึ้นแทนเป็นสกุลเงิน Cryptocurrency ที่มีปริมาณส่วนแบ่งตลาดมากที่สุดเป็นอันดับสองรองจาก Bitcoin ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นเหรียญ Altcoin ที่มีสภาพคล่องสูงที่สุดในตลาด อีกทั้งในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาเหล่า Altcoins รวมทั้งตัว Ethereum เองยังได้มีการทยานขึ้นของราคามากกว่า Bitcoinถึงขั้นที่บริษัทบริหารสินทรัพย์อย่าง Fidelity Investment นั้นเตรียมที่จะให้บริการซื้อขายและบริการเหรียญดังกล่าวเลยทีเดียว

นอกจากการเปลี่ยนแปลงภายในตลาด Cryptocurrency แล้วยังพบว่าการลงทุนภายนอกที่มีความเกี่ยวของกับสินทรัพย์ Cryptocurrency เช่น กองทรัสต์ซึ่งลงทุนในเหรียญ Ethereum ของทางบริษัท Grayscale ซึ่งมีการซื้อขายในตลาดสินทรัพย์ปกติภายใต้การกำกับดูแลของรัฐบาลนั้น มีมูลค่าการลงทุนต่อหนึ่งหุ้นซึ่งมีค่าเท่ากับ 0.094 ETH นั้นได้เพิ่มขึ้นกว่า 1,000 เปอร์เซ็นแตะระดับที่ราคา 239.5 ดอลลาร์ต่อหุ้นเลยทีเดียว

สรุปประเด็นหลัก

แต่อย่างไรก็ตามบริษัทบริหารสินทรัพย์โดยเฉพาะสำหรับสกุลเงิน Cryptocurrency อย่าง Exponential Investments ได้ออกมากล่าวผ่านบทความของพวกเขาในชื่อ “Ether And Bitcoin Are Not The Same.”

  1. แนวนโยบายเบื้องหลังการสร้างเหรียญขึ้นมานั้นไม่เสมอต้นเสมอปลายและยากต่อการคาดเดา ส่งผลต่อการสร้างสมคุณสมบัติในการเป็นสิ่งทรงมูลค่าในตัวเองของเหรียญดังกล่าว
  2. นักลงทุนซึ่งนิยม Ethereum นั้นมีแนวคิดต่างจากนักลงทุนในตลาดอื่นๆ ซึ่งมองว่าเหรียญดังกล่าวนั้นจะไม่ผันผวนหนักเท่า Bitcoin
  3. ค่าธรรมเนียมหรือ “Gas” ซึ่งใช้ในการดำเนินธุรกรรมนั้นติดปัญหาทางเทคนิคซึ่งมีช่วงของการเปลี่ยนแปลงของค่าธรรมเนียมที่แคบกว่าเหรียญอื่นๆ

กล่าวโดยสรุปคือปัญหาหลักๆของเหรียญดังกล่าวนั้นมีที่มาจากการวางโครงสร้างการดำเนินการและพัฒนาของเครือข่าย Ethereum เองไม่ว่าจะเป็นปัญหาด้านค่าธรรมเนียมที่ส่งผลต่อขีดจำกัดในการประมวลผลในระบบเมื่อมีผู้ใช้งานในระบบเพิ่มมากขึ้น ซึ่งส่งผลแบบลูกโซ่ต่อไปถึงปัญหาทางด้านความปลอดภัยและความพึงพอใจของผู้ใช้งานที่ลดลงนั่นเอง

ดังนั้นแล้วก่อนการมาถึงของการเปลี่ยนแปลงบนเครือข่ายครั้งใหญ่ไปสู่ Ethereum 2.0 นั้น เหล่านักลงทุนต่างต้องจากตาดูผลที่จะตามมาหลังจากการดำเนินการดังกล่าวอย่างใกล้ชิด ซึ่งนักลงทุนและนักวิเคราะห์ในตลาดอย่างKelvin Koh ยังได้ออกมากล่าวเตือนถึงการเปลี่ยนแปลงที่มีความไม่แน่นอนดังกล่าวอีกด้วย


หากสนใจ สามารถสืบค้นเพิ่มเติมได้ที่ : Bitcoinist

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Ethereum

เจ้าของผลงานพ่อรวยสอนลูก

เจ้าของผลงานพ่อรวยสอนลูกเผย จะซื้อบิทคอยน์กับ ethereum เพิ่มอีก

เจ้าของผลงานพ่อรวยสอนลูกได้ออกมากล่าวแล้วว่า จะซื้อเหรียญคริปโตเพิ่มอีก
Cardano

Cardano เดินหน้าสร้างตลาด NFT และ Cross-Chain กับ Ethereum

Cardano เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่สร้างสะพานเชื่อมเครือข่าย Cardano กับ Ethereum ให้ผู้ใช้สร้างตลาดโยกย้ายถ่ายโอน NFT ได้
วิเคราะห์ราคาเหรียญ Eth: Ethereum มีโอกาสทำ All-Time High เหนือ 5,000 ดอลลาห์หรือไม่?

วิเคราะห์ราคาเหรียญ ETH: Ethereum มีโอกาสทำ All-time high เหนือ 5,000 ดอลลาห์หรือไม่?

เหรียญ ETH กำลังซื้อขายเหนือ 4,700 ดอลลาห์ และอยู่ใกล้ระดับสูงสุดตลอดกาลที่เคยทำก่อนไว้ก่อนหน้าด้วย Ethereum จะมีโอกาสทะลุ All-time high ครั้งใหม่เหนือ 5,000 ดอลลาห์หรือไม่?
1Tgkd2N Zldnnofanztziwq

Kelly Investment บริษัทจัดการสินทรัพย์มูลค่า 1.4 พันล้านดอลลาห์ ยื่นขอจัดตั้งกองทุน Ethereum ETF

Kelly Investment ได้ยื่นคำขอในการจัดตั้งกองทุน Ethereum ETF ซึ่งเป็นการลงทุนในสัญญาซื้อขายล่วงหน้าในสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่เป็นอันดับสองตามมูลค่าสินทรัพย์ตามราคาตลาด