แรงขุด (Hash rate) ของ Ethereum ทำสถิติสูงสุดครั้งใหม่ ท่ามกลางการนองเลือดในตลาดคริปโต

แรงขุดของ Ethereum เพิ่มขึ้นอีกครั้งและแตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ (all-time high) เนื่องจากตลาดคริปโตเคอเรนซีเจอกับแรงขายอีกระลอกหนึ่งจากความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นในตลาดการเงินโลก

แรงขุด (Hash Rate) ของ Ethereum ทำสถิติสูงสุดครั้งใหม่ ท่ามกลางการนองเลือดในตลาด

แรงขุดของ Ethereum เพิ่มขึ้นอีกครั้งและแตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ (all-time high) เนื่องจากตลาดคริปโตเคอเรนซีเจอกับแรงขายอีกระลอกหนึ่งจากแนวโน้มความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นในตลาดการเงินโลก

อัตราแฮช (hash rate) ที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องของ Ethereum เกิดขึ้นตั้งแต่ฤดูร้อนปี 2021 เมื่อรัฐบาลจีนตัดสินใจที่จะเริ่มการปราบปรามการขุดคริปโต ซึ่งทำให้พลังการขุดสำหรับโปรโตคอล Proof-of-Work (PoW) ทั้งหมดลดลงอย่างรวดเร็ว

แรงขุดของ Ethereum เพิ่มขึ้นอีกครั้งและแตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ (All-Time High)

ในขณะเดียวกัน อัตราแฮชที่ลดลงอย่างรวดเร็วในปี 2021 ช่วยให้บิทคอยน์และสกุลเงินดิจิทัลอื่น ๆ หลีกเลี่ยงแรงขายที่มาจากผู้ขุดได้ และสร้างการขาดดุลอุปทานในตลาดคริปโตด้วย

Ethereum กำลังจะเปลี่ยนเป็น Proof-of-Stake (PoS)

ก่อนหน้านี้ นักพัฒนา Ethereum ได้ประกาศเปลี่ยนเครือข่ายเป็นโปรโตคอล PoS เร็วๆ นี้ ซึ่งจะเป็นการยุติขุดเหรียญโดยสิ้นเชิง validator จะเข้ามาแทนที่นักขุด

กล่าวคือ ETH 2.0 จะเปลี่ยนเศรษฐกิจในปัจจุบันโดยพื้นฐาน โดยการอัปเดต Ethereum จะลบแนวคิดของการขุดอย่างสมบูรณ์ ซึ่ง Ethereum จะมีการเปลี่ยนจากกลไก Proof-of-Work (PoW) ไปเป็น Proof-of-Stake (PoS) นั่นเอง

Proof of Work (PoW) คือกลไกในการแก้โจทย์ที่ระบบกำหนดมา เพื่อหาค่าสมการที่ถูกต้อง หรือเป็นระบบที่ใช้การขุดนั่นเอง ขณะที่ Proof of Stake (PoS) คืออัลกอริธึมที่ใช้สร้าง Consensus บนบล็อกเชน ผู้มีส่วนร่วมจะต้อง Stake เหรียญไว้ในระบบ และได้รับรางวัลเป็นเหรียญและสิทธิในการตรวจสอบธุรกรรม

ในปัจจุบัน ผู้ใช้ทุกคนในเครือข่ายสามารถเป็น validator ได้ โดยการโอนเงินไปยังสัญญา staking ใน Ethereum ซึ่งผู้ใช้จะต้องใช้ 32 ETH ไปยังสัญญาที่จะล็อคเงินเหล่านั้นจนกว่าผู้ใช้จะตัดสินใจถอน Ether ของตนออกจากเครือข่าย

การเคลื่อนไหวของ Ether ในตลาดคริปโต

ปัจจุบันราคา Ethereum เคลื่อนไหวตามแนวโน้มโดยทั่วไปในตลาดสกุลเงินดิจิทัล และมีมูลค่าลดลงประมาณ 5% จากก่อนหน้านี้ นอกจากนี้สกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลกได้สูญเสียมูลค่ามากกว่า 17% ในเวลาเพียงสี่วัน นับตั้งแต่ระดับสูงสุดตลอดกาล (All-time high) เมื่อเดือนพฤศจิกายนปี 2021 ราคา ETH ลดลงไปแล้วกว่า 45%

DISCLAIMER: การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลมีความเสี่ยงและความผันผวนสูง มุมมองและความคิดเห็นจากผู้เขียนมีวัตถุประสงค์เพื่อในการให้ข้อมูลเท่านั้น และไม่ได้เป็นการให้ข้อมูลทางการเงิน การลงทุน หรือคำแนะนำอื่น ๆ ใด นักลงทุนควรศึกษาจากปัจจัยหลาย ๆ อย่างประกอบกันและมีการควบคุมความเสี่ยงอยู่เสมอ

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว