Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

Griffith ผู้พัฒนา Ethereum กลับเข้าคุกอีก 2 เดือนหลังตรวจสอบบัญชี Coinbase

Virgil Griffith ผู้พัฒนา Ethereum อาจต้องใช้เวลาสองเดือนในคุกหลังพยายามเข้าถึงทรัพย์สินของตนซึ่งเป็นการละเมิดกฎระหว่างการประกันตัว ก่อนการพิจารณาคดีในเดือนกันยายน

Ethereum Developer

Virgil Griffith ผู้พัฒนา Ethereum ที่กำลังอยู่ในระหว่างการประกันตัวเพื่อรอการตัดสินคดีของเขาในเดือนกันยายน ได้ละเมิดเงื่อนไขการประกันตัว โดยเขาถูกกล่าวหาว่าพยายามเข้าถึงบัญชี cryptocurrency ของตน

คำสั่งให้ควบคุมตัว Griffith

อัยการมีคำสั่งให้ควบคุมตัวเมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม โดยอ้างว่า Griffith ละเมิดเงื่อนไขการประกันตัวในการจำกัดการใช้อินเทอร์เน็ตของเขาอย่างเข้มงวด เขาถูกกล่าวหาว่าเข้าถึง Coinbase และ Ethereum เพื่อติดต่อผู้ให้บริการแลกเปลี่ยนขอให้ลบฟังก์ชั่นการรักษาความปลอดภัยของบัญชี โดยระบุว่า:

“ฉันต้องการลบข้อมูล เนื่องจาก FBI ยึดอุปกรณ์ของฉันไป”

Virgil Griffith

คำสั่งควบคุมตัวมาจากผู้พิพากษาเขตของสหรัฐอเมริกา P. Kevin Castel หลังจากที่การารายงานว่า Griffith พยายามเข้าถึงทรัพย์สิน Ethereum ที่ Coinbase ตนถือครองในเดือนพฤษภาคม

นักวิจัยของ Ethereum มีแนวโน้มที่จะใช้เวลาสองเดือนข้างหน้าและมีกำหนดจะถูกไต่สวนในวันที่ 21 กันยายน ในข้อหาสมรู้ร่วมคิดในการละเมิดมาตรการคว่ำบาตรกับเกาหลีเหนือ และต้องเผชิญกับโทษจำคุก 20 ปี

ตาม Law360 ข้อกังวลหลักของผู้พิพากษา Castel คือความเสี่ยงในการบินหนีออกนอกประเทศ เนื่องจากทรัพย์สินที่ Griffith ถืออยู่นั้นมีมูลค่าเพิ่มขึ้นเป็น 1 ล้านดอลลาร์ ซึ่งอาจเป็นแรงจูงใจต่อการตัดสินใจตรวจสอบกระเป๋าเงินของเขา ผู้พิพากษากล่าว

คดีที่รอการพิพากษาในเดือนกันยายน

Griffith ถูกตั้งข้อหาและถูกฟ้องเมื่อวันที่ 7 มกราคม 2020 หลังจากที่เขาถูกจับกุมในเดือนพฤศจิกายน 2019 ในข้อหาสมรู้ร่วมคิดที่จะละเมิดพระราชบัญญัติอำนาจเศรษฐกิจฉุกเฉินระหว่างประเทศ ในขั้นต้นเขาถูกปฏิเสธการประกันตัว แต่ในที่สุดก็ได้รับคำสั่งประกันตัวด้วยหลักทรัพย์ 1 ล้านดอลลาร์ ณ สิ้นเดือนธันวาคม 2019

เจ้าหน้าที่ของรัฐบาลกลางเชื่อว่าเขาช่วยเกาหลีเหนือในการฟอกเงินโดยใช้สกุลเงินดิจิทัลเพื่อหลีกเลี่ยงการคว่ำบาตรของสหรัฐฯ หลังจากที่เขาเข้าร่วมการประชุมบล็อคเชนในกรุงเปียงยางในเดือนเมษายน 2019

ในเดือนตุลาคม 2020 Griffith ยื่นคำร้องเพื่อพ้นข้อกล่าวหาสมคบคิด โดยอ้างว่าการนำเสนอการประชุมในเดือนเมษายน 2019 ของเขาประกอบด้วยข้อมูลสาธารณะที่มีอยู่อย่างแพร่หลาย ดังนั้นเขาจึงไม่ได้ให้บริการใด ๆ แก่เจ้าหน้าที่เกาหลีเหนือ แต่ทนายความตัวแทนของรัฐบาลสหรัฐฯ ระบุว่าการโต้แย้งในเดือนถัดมาว่านั้น “ไร้สาระ”

ที่มา: cointelegraph

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์
Letitia James สั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

ทางการมะกันสั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

สำนักงานอัยการสูงสุดนิวยอร์กได้ทำการลงดาบกับบริษัท Crypto สองแห่งที่ไม่ยอมขึ้นทะเบียนกับทางการมะกัน โดยสั่งให้พวกเขาปิดการดำเนินงานในทันที นอกจากพวกเขานี้ยังได้เล็งที่จะปิดบริษัทอื่น ๆ อีกด้วย
มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

“เหตุผลที่ฉันเป็นเจ้าของ Bitcoin เป็นเพราะรัฐบาลสหรัฐฯ และทุกรัฐบาลในซีกโลกตะวันตกกำลังแห่กันพิมพ์เงินเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และมันจะเป็นแบบนี้อยู่เสมอ” มหาเศรษฐี Barry Sternlicht กล่าว