Griffith ผู้พัฒนา Ethereum กลับเข้าคุกอีก 2 เดือนหลังตรวจสอบบัญชี Coinbase

Virgil Griffith ผู้พัฒนา Ethereum อาจต้องใช้เวลาสองเดือนในคุกหลังพยายามเข้าถึงทรัพย์สินของตนซึ่งเป็นการละเมิดกฎระหว่างการประกันตัว ก่อนการพิจารณาคดีในเดือนกันยายน

Ethereum Developer

Virgil Griffith ผู้พัฒนา Ethereum ที่กำลังอยู่ในระหว่างการประกันตัวเพื่อรอการตัดสินคดีของเขาในเดือนกันยายน ได้ละเมิดเงื่อนไขการประกันตัว โดยเขาถูกกล่าวหาว่าพยายามเข้าถึงบัญชี cryptocurrency ของตน

คำสั่งให้ควบคุมตัว Griffith

อัยการมีคำสั่งให้ควบคุมตัวเมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม โดยอ้างว่า Griffith ละเมิดเงื่อนไขการประกันตัวในการจำกัดการใช้อินเทอร์เน็ตของเขาอย่างเข้มงวด เขาถูกกล่าวหาว่าเข้าถึง Coinbase และ Ethereum เพื่อติดต่อผู้ให้บริการแลกเปลี่ยนขอให้ลบฟังก์ชั่นการรักษาความปลอดภัยของบัญชี โดยระบุว่า:

“ฉันต้องการลบข้อมูล เนื่องจาก FBI ยึดอุปกรณ์ของฉันไป”

Virgil Griffith

คำสั่งควบคุมตัวมาจากผู้พิพากษาเขตของสหรัฐอเมริกา P. Kevin Castel หลังจากที่การารายงานว่า Griffith พยายามเข้าถึงทรัพย์สิน Ethereum ที่ Coinbase ตนถือครองในเดือนพฤษภาคม

นักวิจัยของ Ethereum มีแนวโน้มที่จะใช้เวลาสองเดือนข้างหน้าและมีกำหนดจะถูกไต่สวนในวันที่ 21 กันยายน ในข้อหาสมรู้ร่วมคิดในการละเมิดมาตรการคว่ำบาตรกับเกาหลีเหนือ และต้องเผชิญกับโทษจำคุก 20 ปี

ตาม Law360 ข้อกังวลหลักของผู้พิพากษา Castel คือความเสี่ยงในการบินหนีออกนอกประเทศ เนื่องจากทรัพย์สินที่ Griffith ถืออยู่นั้นมีมูลค่าเพิ่มขึ้นเป็น 1 ล้านดอลลาร์ ซึ่งอาจเป็นแรงจูงใจต่อการตัดสินใจตรวจสอบกระเป๋าเงินของเขา ผู้พิพากษากล่าว

คดีที่รอการพิพากษาในเดือนกันยายน

Griffith ถูกตั้งข้อหาและถูกฟ้องเมื่อวันที่ 7 มกราคม 2020 หลังจากที่เขาถูกจับกุมในเดือนพฤศจิกายน 2019 ในข้อหาสมรู้ร่วมคิดที่จะละเมิดพระราชบัญญัติอำนาจเศรษฐกิจฉุกเฉินระหว่างประเทศ ในขั้นต้นเขาถูกปฏิเสธการประกันตัว แต่ในที่สุดก็ได้รับคำสั่งประกันตัวด้วยหลักทรัพย์ 1 ล้านดอลลาร์ ณ สิ้นเดือนธันวาคม 2019

เจ้าหน้าที่ของรัฐบาลกลางเชื่อว่าเขาช่วยเกาหลีเหนือในการฟอกเงินโดยใช้สกุลเงินดิจิทัลเพื่อหลีกเลี่ยงการคว่ำบาตรของสหรัฐฯ หลังจากที่เขาเข้าร่วมการประชุมบล็อคเชนในกรุงเปียงยางในเดือนเมษายน 2019

ในเดือนตุลาคม 2020 Griffith ยื่นคำร้องเพื่อพ้นข้อกล่าวหาสมคบคิด โดยอ้างว่าการนำเสนอการประชุมในเดือนเมษายน 2019 ของเขาประกอบด้วยข้อมูลสาธารณะที่มีอยู่อย่างแพร่หลาย ดังนั้นเขาจึงไม่ได้ให้บริการใด ๆ แก่เจ้าหน้าที่เกาหลีเหนือ แต่ทนายความตัวแทนของรัฐบาลสหรัฐฯ ระบุว่าการโต้แย้งในเดือนถัดมาว่านั้น “ไร้สาระ”

ที่มา: cointelegraph

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว