เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Ethereum จะลดการปล่อยมลพิษกว่า 90% หลังอัปเกรดเป็น ETH 2.0

แผนการอัปเกรดครั้งใหญ่ของ Ethereum ในการก้าวไปสู่ ETH 2.0 ซึ่งตั้งใจจะเปลี่ยนการใช้ proof-of-work ในการทำงานในปัจจุบันไปสู่ proof-of-stake นั้นถือว่าทำให้เหรียญดังกล่าวเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น เพราะประหยัดพลังงานไปมากเลยทีเดียว

Gold Love Print Round Ornament

แผนการอัปเกรดครั้งใหญ่ของ ETH ในการก้าวไปสู่ ETH 2.0 ซึ่งตั้งใจจะเปลี่ยนการใช้ proof-of-work ในการทำงานในปัจจุบันไปสู่ proof-of-stake นั้นถือว่าทำให้เหรียญดังกล่าวเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น เพราะประหยัดพลังงานไปมากเลยทีเดียว

Lark Davis นักวิเคราะห์ตลาดคริปโตชื่อดังนั้นเชื่อเป็นอย่างยิ่งว่าการอัปเกรด Ether ไปสู่ระบบ ETH 2.0 นั้นจะทำให้สกุลเงินดิจิทัลอันดับ 2 ของตลาดนั้นลดการปล่อยมลพิษต่อวันจากลงไปกว่า 90% จากตัวเลขที่ 12,800 เป็น 1,280 โดยเขาอธิบายไว้ว่า

Lark Davis นักวิเคราะห์ตลาดคริปโตชื่อดังพูดถึงการลดมลภาวะของ Ethereum 2.0
Lark Davis นักวิเคราะห์ตลาดคริปโตชื่อดัง

“อีกแง่มุมที่สำคัญอย่างยิ่งของการควบรวมกิจการก็คือ ETH นั้นจะสามารถการปล่อยมลพิษรายวันลดลง 90% โดยทั่วไปจาก 12,800 ต่อวันเป็น 1,280 ต่อวัน ทั้งนี้อัตราเงินเฟ้อรายปีจาก 4.3% ก็จะลงเหลือ 0.43% ซึ่งเทียบเท่ากับ Bitcoin Halvings ถึง 3 ครั้งเลยทีเดียว และเหตุการณ์นี้อยู่ห่างออกไปเพียงไม่กี่เดือนเท่านั้น”

ความสำคัญของ Ethereum 2.0

ETH 2.0 หรือที่รู้จักในชื่อ Beacon Chain นั้นเปิดตัวในเดือนธันวาคม 2020 และได้รับการยกย่องว่าเป็นผู้เปลี่ยนเกมที่พยายามเปลี่ยนผ่านระบบการพิสูจน์การทำธุรกรรมจาก Proof-of-work (POW) ในปัจจุบันไปยังเฟรมเวิร์ก Proof-of-stake (POS)

Davis ยังตั้งข้อสังเกตอีกว่าผู้ถือครอง Ether จะได้ประสบกับเหตุการณ์ “Triple Halving” ดังที่กล่าวไว้ข้างต้น ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการอัปเกรด ETH 2.0 และนี่ถือเป็นเหตุการณ์ทางเศรษฐกิจที่สำคัญอย่างสูงสำหรับราคาของสินทรัพย์ดิจิทัลอันดับที่ 2 นี้ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า

วาฬ Ethereum ถือครองกว่า 60.52 ล้าน ETH

มูลค่าของ ETH นั้นเพิ่มขึ้น 9.72% ในสัปดาห์ที่ผ่านมาเพื่อทลายระดับแนวต้านทางจิตวิทยาที่ $2K ระหว่างการซื้อขายระหว่างวัน โดยราคาของ ETH ณ ขณะที่เขียนบทความนี้อยู่ที่ $2,056

ทั้งนี้ อ้างอิงตามผู้ให้ข้อมูลแบบ On-chain อย่าง Santiment ระบุว่าเหล่าวาฬ Ether นั้นกลับมาเชื่อมั่นในสกุลเงินดังกล่าวอีกครั้ง โดยเร่งสะสมเหรียญอย่างมากในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา

“วาฬหลังค่อมแห่ง Ethereum ที่ถือเหรียญระหว่าง 10,000 ถึง 1 ล้าน ETH ในกระเป๋าเงินของพวกเขา ตอนนี้มีเหรียญสะสมทั้งหมด 60.52 ล้านเหรียญ แล้ว ซึ่งถือเป็นจำนวนสูงสุดภายใน 5 สัปดาห์ที่ผ่านมา และมันยังแสดงถึงการสอยเหรียญเพิ่มเติมกว่า 1.65 ล้าน ETH  ใน 6 วันที่ผ่านมา”

ดังนั้นนั่นจึงสรุปได้ว่าวาฬ ETH ยังคงลงทุนในสินทรัพย์นี้ต่อไป ซึ่งบ่งชี้ถึงระดับความเชื่อมั่นในระดับสูงมากนั่นเอง

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Australian Open ลุยเปิดสนามบน Decentraland แล้ว

Australian Open ลุยเปิดสนามบน Decentraland แล้ว

การแข่งขันเทนนิสระดับโลกถูกจัดขึ้นบน Decentraland ไปเป็นที่เรียบร้อย หลังทีมผู้จัดอย่าง Australian Open ลุยตีตลาดดิจิทัลอย่างจริงจังเพื่อเอาชนะวิกฤตโควิด
Huobi Research คาด Bitcoin จะเจออุปสรรคทั้งปี

Huobi Research คาด Bitcoin จะเจออุปสรรคทั้งปี

Huobi Research คาด Bitcoin อาจต้องเผชิญกับปีที่ยากลำบาก ในขณะที่ DeFi และ DAO จะให้ผลลัพธ์ที่สวนทางกันอย่างสิ้นเชิง
Bsn คว้า Casperlabs บุกให้บริการ Blockchain

BSN คว้า CasperLabs บุกให้บริการ Blockchain

เพื่อกลายเป็นโครงสร้างพื้นฐานระดับโลกทำให้ BSN คว้า CasperLabs สร้างโปรโตคอล Blockchain ในรูปแบบ Open-permissioned เพื่อให้บริการในประเทศจีน
ผู้ใช้คริปโตทั่วโลกอาจถึง 1 พันล้านภายในปี 2023

ผู้ใช้คริปโตทั่วโลกอาจถึง 1 พันล้านภายในปี 2023

รายงานจาก Crypto.com ชี้ชัดจำนวนผู้ใช้คริปโตทั่วโลกจะเพิ่มขึ้นถึงพันล้านรายภายในสิ้นปีนี้