เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

รายงานเผยผู้ใช้งาน ETH ฝากเหรียญเข้าเครือข่าย Beacon, DeFi และ NFT มากขึ้น

รายงานชี้ผู้ใช้ฝากเงินเข้าเครือข่าย ETH Beacon Chain และ DeFi, NFTs มากขึ้น และถือเหรียญไว้ในวอลเล็ทน้อยลง

Ether.png

ในช่วงที่ราคา Ethereum ทะลุ $2,000 เมื่อเดือนที่แล้วทำให้จำนวนกระเป๋าที่ถือเหรียญ Ethereum มากกว่า 10,000 เหรียญก็เปลี่ยนแปลงไป

วอลเล็ทถือเหรียญ Ethereum น้อยลงหรือเปล่า?

ข้อมูลจาก Santiment แสดงให้เห็นว่าวอลเล็ทที่ถือเหรียญ Ethereum มากกว่า 10,000 ETH ในนั้นมีมูลค่ากว่า 18 ล้านดอลลาร์ในเวลานี้ลดลงกว่า 0.9% ในช่วงสี่เดือนที่ผ่านมา ส่วนจำนวนวอลเล็ทที่ถือ Ethereum ระหว่าง 100 ถึง 10,000 ETH นั้นลดลงกว่า 7.2%


จำนวนเหรียญที่ถือวอลเล็ทไว้ในกระเป๋าลดลงก็อาจเกิดจากปัจจัยหลาย ๆ อย่าง ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะวอลเล็ทเหล่านั้นถือครองโดยบริษัทที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับคริปโต เช่น เว็บเทรดคริปโต (Exchange) หรือนักลงทุนสถาบันต่าง ๆ

เหรียญ Ethereum บางส่วนถูกฝากเข้าไปใน Beacon Chain

ส่วนเหรียญ Etherreum ที่หมุนเวียนอยู่ในตลาดตอนนี้ก็เทเข้าอุตสาหกรรม DeFi หลายโปรเจคด้วยกันรวมถึงมีการฝากเหรียญ Ethereum เข้าไปในเครือข่าย Beacon ของ Ethereum Beacon Chain เป็น ​Blockchain แบบ Proof-of-Stake (PoS) ที่เป็นเครือข่ายขั้นตอนแรกของ Ethereum ที่จะเปลี่ยนผ่านจาก Proof-of-Work (PoW) เป็น Proof-of-Stake เครือข่าย Beacon Chain ของ Ethereum ในขณะนี้มันทำงานควบคู่ไปกับ Blockchain ของ Ethereum แบบ PoW ดั้งเดิมเพื่อให้แน่ใจว่า Blockchain นี้จะรื่นไหลและไม่มีการแยกตัวกัน

นักลงทุนรายย่อยเข้ามาในตลาด Ethereum มากขึ้น

ก่อนหน้านี้มีรายงานจากทาง CryptoSiam เผยว่านักลงทุนรายย่อยที่ถือเหรียญ Ethereum จำนวนน้อย ๆ นั้นมีมากขึ้น ในขณะที่จำนวนผู้ถือวอลเล็ทจำนวนเยอะ ๆ เช่น มากกว่า 1,000 ETH นั้นมีน้อยลง คาดว่าอาจมาจากเพราะผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ที่ใช้งาน Blockchain ของ Ethereum นั้นมีมากขึ้น เหรียญจึงถูกโอนเข้าไปในอุตสาหกรรมอื่น ๆ เช่น DeFi หรือ NFT มากขึ้น

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Ethereum

Vitalik Buterin ผู้สร้าง Ethereum รู้สึกตื่นเต้นกับ เมืองคริปโตที่ทำงานบน Dao และ Nft

Vitalik Buterin ผู้สร้าง Ethereum รู้สึกตื่นเต้นกับเมืองคริปโตที่ทำงานบน DAO และ NFT

Vitalik Buterin ผู้สร้าง Ethereum ได้กล่าวถึงประเด็นสำคัญเกี่ยวกับคริปโต และพูดถึงวิธีที่เมืองใหญ่ ๆ ในสหรัฐอเมริกาและทั่วโลกใช้สกุลเงินดิจิทัล และเทคโนโลยีบล็อกเชน เพื่อลดความซับซ้อนของธุรกรรมทางการเงิน
ยอดขายการ์ดจอขุดคริปโตของ Nvidia ลดลง 60% ในไตรมาส 3

ยอดขายการ์ดจอขุดคริปโตของ Nvidia ลดลง 60% ในไตรมาส 3

Nvidia ได้เปิดตัวการ์ดจอ Crypto Mining Processor (CMP) สำหรับการขุดคริปโตโดยเฉพาะเมื่อต้นปีนี้ แต่ยอดขาย CMP กลับลดลงถึง 60% ในไตรมาสที่แล้ว
Sotheby ไฟเขียว ให้ใช้ Eth ประมูลผลงานจริงแบบเรียลไทม์ได้แล้ว

Sotheby ไฟเขียวใช้ ETH ประมูลผลงานจริงได้แล้ว

Sotheby กำลังจะกลายเป็นตลาดประมูลเจ้าแรกที่รับชำระเงินด้วย Crypto ในการประมูลผลงานศิลปะแบบเรียลไทม์ แต่ทว่าตลาดอื่น ๆ ก็ไม่ได้นิ่งดูดาย เตรียมวางแผนนำสกุลเงินดิจิทัลเข้ามาใช้ในวงการประมูลเช่นเดียวกัน
โทเค็น Smart Contract 3 ใน 4 อันดับแรก ให้ผลตอบแทนแซงหน้า Ethereum ใน 12 เดือนที่ผ่านมา

โทเค็น Smart Contract 3 ใน 4 อันดับแรก ให้ผลตอบแทนแซงหน้า Ethereum ใน 12 เดือนที่ผ่านมา

แม้ Ethereum จะยังคงเป็นแพลตฟอร์ม Smart Contract ที่ใหญ่ที่สุดในปัจจุบันตามมูลค่าตลาด แต่คู่แข่งหลายตัวก็มีมูลค่าเพิ่มขึ้นอย่างมากในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา แต่จะมีโทเค็นตัวไหนบ้าง?