นักลงทุนรายย่อยแห่ซื้อ Ethereum ในขณะที่เหล่าวาฬแห่เทขาย

ในช่วง Ethereum ทำจุดสูงสุดก่อนหน้านี้ดึงนักลงทุนซื้อ Ethereum ในขณะที่เหล่าวาฬในตลาดกลับแห่เทขายเหรียญ?

นักลงทุนรายย่อยในช่วงนี้ได้ทยอยเข้าซื้อ Ethereum อยู่เรื่อย ๆ ซึ่งมันแสดงให้เห็นว่าความสนใจในตัว Ethereum ก็ไม่ได้น้อยไปกว่า Bitcoin เลย นอกจากนี้มูลค่าของสัญญาฝากในเครือข่าย ETH 2.0 ก็พุ่งทะลุจุดสูงสุดใหม่อีกแล้วด้วยมูลค่ากว่า 6.2 พันล้านดอลลาร์

นักลงทุนรายย่อยเข้าซื้อ Ethereum มากขึ้น

เครือข่าย Ethereum เป็นจุดกำเนิดของเทคโนโลยีโทเค็นยอดนิยมในยุคนี้ ซึ่งก็คือ NFT และ DeFi ในช่วงนี้มีผู้คนจำนวนมากที่เดินเข้ามาสู่อุตสาหกรรม NFT มากขึ้น ไม่แพ้ DeFi เลย

ที่เห็นได้ชัด  ๆ เลยคือภาพวาด NFT ที่ตอนนี้เป็นกระแสมากผู้คนนิยมสร้างภาพวาดดิจิทัลกันมากขึ้นและนำมูลค่าของภาพตีเป็นโทเค็น NFT ที่สามารถให้ซื้อขาย, เปลี่ยนมือหรือโอนกรรมสิทธิ์กันได้ง่ายขึ้น ในขณะที่เจ้าของภาพจะยังคงมีลิขสิทธิ์ของภาพและข้อมูลเหล่านี้ก็ถูกบันทึกไว้ใน Blockchain

ในขณะเดียวกันนักลงทุน Ethereum ก็เพิ่มมากขึ้นเช่นกัน มีข้อมูลจาก Glassnode เผยว่านับตั้งแต่ปี 2018 ตอนนั้นยังคงมีนักลงทุนถือเหรียญ Ethereum ไม่มากจนกระทั่งมาตอนนี้แต่ละวอลเล็ทก็ถือเหรียญตั้งแต่ 10 ล้านไปจนถึง 55 ล้านเหรียญ

จำนวนวอลเล็ทที่ฝาก ETH ปี 2016 ถึง 2021 จาก Glassnode

ส่วนในตอนนี้กลับมีข้อมูลเปิดเผยว่าผู้คนถือ Ethereum จำนวนน้อย ๆ ประมาณ 0.1 ETH (ประมาณ 5,200 บาท) กลับมีมากขึ้น มีวอลเล็ทที่ถือ Ethereum ประมาณนี้อยู่ 4 ล้านกระเป๋าโดยเฉพาะช่วงที่ราคา ETH ทำจุด All Time High ก่อนหน้าที่ระดับ  $1,430 ยิ่งมีนักลงทุนซื้อเหรียญมากขึ้นอีก

จำนวนวอลเล็ทที่ถือ ETH มากกว่า 0.1 ETH ปี 2016 ถึง 2021 จาก Glassnode

นักลงทุนกระเป๋าหนักแห่เทขาย

ในขณะที่นักลงทุนรายย่อยได้กระโดดเข้ามาในตลาด Ethereum มากขึ้น กลับมีข้อมูลพบว่านักลงทุนที่ถือ Ethereum มากกว่า 1,000 เหรียญ (ต่อวอลเล็ท 1 ใบ) กลับทำการเทขาย Ethereum อยู่เนือง ๆ นับตั้งแต่ต้นปี 2020 ทำให้มีนักลงทุนที่ถือ Ethereum จำนวนมากขนาดนั้นเริ่มลดน้อยลงแต่จุดต่ำสุดในรอบ 3 ปี

จำนวนวอลเล็ทที่ถือ ETH มากกว่า 1,000 ETH ปี 2018 ถึง 2021 จาก Glassnode

มูลค่าเหรียญฝากเข้า ETH 2.0 ทะลุจุดสูงสุดใหม่

กระนั้นเองตลาดก็ยังคงคึกคักสำหรับเครือข่าย Ethereum 2.0 แม้ว่าจะยังไม่ได้มีผลิตภัณฑ์ที่เป็นขั้นสุดท้ายของเครือข่ายเปิดตัวออกมา แต่ว่าในตอนนี้ก็มีจำนวนสัญญา Deposit Contract ที่ฝากเข้ามาบนเครือข่ายแล้วกว่า 3,532,066  โทเค็น เป็นการสร้างสถิติยอดโทเค็นฝากสูงสุดครั้งใหม่

ในขณะนี้ราคา Ethereum อยู่ที่ระดับ $1,775 (ประมาณ 54,499.60 บาท) อ้างอิงจาก CoinGecko มูลค่าโดยรวมของเหรียญที่ฝากเข้ามาในเครือข่าย ETH 2.0 ทั้งหมดนั้นก็จะอยู่ที่ 6.2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ เพิ่มขึ้นกว่า 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐนับแต่กลางเดือนกุมภาพันธ์เป็นต้นมา มีเหรียญ ETH ถูกวางเดิมพันไว้บน Blockchain 2.0 นี้แล้วกว่า 3 ล้าน ตัวตรวจสอบความถูกต้องของธุรกรรมบนเครือข่าย (Validator) ก็เพิ่มมากขึ้น จาก 84,000 มาสู่ 110,000 อ้างอิงข้อมูลจาก beaconcha.in

จำนวน Deposit Contract บนเครือข่าย ETH 2.0 จาก Glassnode
Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Ethereum

Peter Brandt คาดการณ์ว่า Ethereum จะร่วงลงไปแตะ $300

เทรดเดอร์มากประสบการณ์อย่าง Peter Brandt ระบุว่า Ethereum จะเจอกับการปรับฐานราคาครั้งใหญ่
Optimism hack

สรุป Optimism โดน Hack! บทเรียนสำคัญ ที่เริ่มจากการทำเหรียญหาย!?

สรุปไทม์ไลน์ 'Optimism โดน Hack' ที่เริ่มต้นจากการ "ทำเหรียญหาย" และกู้คืนไม่ได้ สู่ปฏิบัติการ Mission Impossible ที่สุดท้ายแฮกเกอร์กลับขโมยไปได้ทั้งหมด
5 ปัจจัยที่ทำให้ราคา Ethereum ร่วงต่อเนื่อง

5 ปัจจัยที่ทำให้ราคา Ethereum ร่วงต่อเนื่อง

ราคา Ethereum ร่วงลงอย่างหนักบอกใบ้อะไรบ้าง? แล้วอะไรคือปัจจัยที่ทำให้ราคาดิ่งฮวบลงมามากขนาดนี้? มาร่วมหาคำตอบไปพร้อม ๆ กัน
DeFi และ NFT : สิ่งที่ควรมองหาเมื่อคุณต้องการทำการลงทุน

สิ่งที่ควรทราบ เมื่อต้องการลงทุน DeFi และ NFT

เมื่อคุณอยากลงทุน DeFi หรือ NFT? คุณควรรู้เรื่องเกี่ยวกับ DeFi และ NFT เสียก่อน ไปเรียนรู้เกี่ยวกับ DeFi vs NFT กันดีกว่า ถ้าคุณกำลังตัดสินใจจะลงทุน!