เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

นักลงทุนรายย่อยแห่ซื้อ Ethereum ในขณะที่เหล่าวาฬแห่เทขาย

ในช่วง Ethereum ทำจุดสูงสุดก่อนหน้านี้ดึงนักลงทุนซื้อ Ethereum ในขณะที่เหล่าวาฬในตลาดกลับแห่เทขายเหรียญ?

Ethereum 7

นักลงทุนรายย่อยในช่วงนี้ได้ทยอยเข้าซื้อ Ethereum อยู่เรื่อย ๆ ซึ่งมันแสดงให้เห็นว่าความสนใจในตัว Ethereum ก็ไม่ได้น้อยไปกว่า Bitcoin เลย นอกจากนี้มูลค่าของสัญญาฝากในเครือข่าย ETH 2.0 ก็พุ่งทะลุจุดสูงสุดใหม่อีกแล้วด้วยมูลค่ากว่า 6.2 พันล้านดอลลาร์

นักลงทุนรายย่อยเข้าซื้อ Ethereum มากขึ้น

เครือข่าย Ethereum เป็นจุดกำเนิดของเทคโนโลยีโทเค็นยอดนิยมในยุคนี้ ซึ่งก็คือ NFT และ DeFi ในช่วงนี้มีผู้คนจำนวนมากที่เดินเข้ามาสู่อุตสาหกรรม NFT มากขึ้น ไม่แพ้ DeFi เลย

ที่เห็นได้ชัด  ๆ เลยคือภาพวาด NFT ที่ตอนนี้เป็นกระแสมากผู้คนนิยมสร้างภาพวาดดิจิทัลกันมากขึ้นและนำมูลค่าของภาพตีเป็นโทเค็น NFT ที่สามารถให้ซื้อขาย, เปลี่ยนมือหรือโอนกรรมสิทธิ์กันได้ง่ายขึ้น ในขณะที่เจ้าของภาพจะยังคงมีลิขสิทธิ์ของภาพและข้อมูลเหล่านี้ก็ถูกบันทึกไว้ใน Blockchain

ในขณะเดียวกันนักลงทุน Ethereum ก็เพิ่มมากขึ้นเช่นกัน มีข้อมูลจาก Glassnode เผยว่านับตั้งแต่ปี 2018 ตอนนั้นยังคงมีนักลงทุนถือเหรียญ Ethereum ไม่มากจนกระทั่งมาตอนนี้แต่ละวอลเล็ทก็ถือเหรียญตั้งแต่ 10 ล้านไปจนถึง 55 ล้านเหรียญ

Non Zeo Eth
จำนวนวอลเล็ทที่ฝาก ETH ปี 2016 ถึง 2021 จาก Glassnode

ส่วนในตอนนี้กลับมีข้อมูลเปิดเผยว่าผู้คนถือ Ethereum จำนวนน้อย ๆ ประมาณ 0.1 ETH (ประมาณ 5,200 บาท) กลับมีมากขึ้น มีวอลเล็ทที่ถือ Ethereum ประมาณนี้อยู่ 4 ล้านกระเป๋าโดยเฉพาะช่วงที่ราคา ETH ทำจุด All Time High ก่อนหน้าที่ระดับ  $1,430 ยิ่งมีนักลงทุนซื้อเหรียญมากขึ้นอีก

Eth 0.1
จำนวนวอลเล็ทที่ถือ ETH มากกว่า 0.1 ETH ปี 2016 ถึง 2021 จาก Glassnode

นักลงทุนกระเป๋าหนักแห่เทขาย

ในขณะที่นักลงทุนรายย่อยได้กระโดดเข้ามาในตลาด Ethereum มากขึ้น กลับมีข้อมูลพบว่านักลงทุนที่ถือ Ethereum มากกว่า 1,000 เหรียญ (ต่อวอลเล็ท 1 ใบ) กลับทำการเทขาย Ethereum อยู่เนือง ๆ นับตั้งแต่ต้นปี 2020 ทำให้มีนักลงทุนที่ถือ Ethereum จำนวนมากขนาดนั้นเริ่มลดน้อยลงแต่จุดต่ำสุดในรอบ 3 ปี

Eth 1K
จำนวนวอลเล็ทที่ถือ ETH มากกว่า 1,000 ETH ปี 2018 ถึง 2021 จาก Glassnode

มูลค่าเหรียญฝากเข้า ETH 2.0 ทะลุจุดสูงสุดใหม่

กระนั้นเองตลาดก็ยังคงคึกคักสำหรับเครือข่าย Ethereum 2.0 แม้ว่าจะยังไม่ได้มีผลิตภัณฑ์ที่เป็นขั้นสุดท้ายของเครือข่ายเปิดตัวออกมา แต่ว่าในตอนนี้ก็มีจำนวนสัญญา Deposit Contract ที่ฝากเข้ามาบนเครือข่ายแล้วกว่า 3,532,066  โทเค็น เป็นการสร้างสถิติยอดโทเค็นฝากสูงสุดครั้งใหม่

ในขณะนี้ราคา Ethereum อยู่ที่ระดับ $1,775 (ประมาณ 54,499.60 บาท) อ้างอิงจาก CoinGecko มูลค่าโดยรวมของเหรียญที่ฝากเข้ามาในเครือข่าย ETH 2.0 ทั้งหมดนั้นก็จะอยู่ที่ 6.2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ เพิ่มขึ้นกว่า 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐนับแต่กลางเดือนกุมภาพันธ์เป็นต้นมา มีเหรียญ ETH ถูกวางเดิมพันไว้บน Blockchain 2.0 นี้แล้วกว่า 3 ล้าน ตัวตรวจสอบความถูกต้องของธุรกรรมบนเครือข่าย (Validator) ก็เพิ่มมากขึ้น จาก 84,000 มาสู่ 110,000 อ้างอิงข้อมูลจาก beaconcha.in

Eth 2.0 Deposit Contract
จำนวน Deposit Contract บนเครือข่าย ETH 2.0 จาก Glassnode
Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Ethereum

Cardano มีปริมาณการซื้อขายมากขึ้น และค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมถูกกว่า Ethereum มากกว่า 500 เท่า

Cardano มีปริมาณการซื้อขายมากขึ้น และค่าธรรมเนียมถูกกว่า Ethereum มากถึง 500 เท่า

Cardano (ADA) ได้รับความสนใจจากอุตสาหกรรมคริปโตอีกครั้ง โดยมีปริมาณการซื้อขายสูงกว่า 6.5 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งสูงกว่าคู่แข่งอย่าง Ethereumด้วย
นักวิเคราะห์ของ Jpmorgan กล่าวว่า Ethereum กำลังสูญเสียส่วนแบ่งตลาด Nft ให้กับ Solana

นักวิเคราะห์ของ JPMorgan กล่าวว่า Ethereum กำลังสูญเสียส่วนแบ่งตลาด NFT ให้กับ Solana

สกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่เป็นอันดับสองตามมูลค่าตลาด กำลังสูญเสียส่วนแบ่งการตลาดให้กับคู่แข่งอย่าง Solana ในตลาด non-fungible tokens (NFTs)
คนดัง Shark Tank

คนดัง Shark Tank ชี้ Ethereum กับ NFT มีแนวโน้มยิ่งใหญ่กว่าบิทคอยน์

คนดัง Shark Tank มองอนาคตของ eth กับ NFT เอาไว้อย่างน่าสนใจ
Jp Morgan เผยว่า Ethereum กำลังสูญเสียสถานะอันดับ 1 ในพื้นที่ Defi

JP Morgan เผยว่า Ethereum กำลังสูญเสียสถานะอันดับ 1 ในพื้นที่ DeFi

Nikolaos Panigirtzoglou นักวิเคราะห์าก JPMorgan เผยว่า Ethereum ค่อยๆ สูญเสียส่วนแบ่งตลาดในระบบนิเวศการเงินแบบกระจายอำนาจ (DeFi) แม้ว่าจะยังคงเป็นอันดับหนึ่งก็ตาม