เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

สถิติสูงสุดครั้งใหม่! การขุด ETH สามารถทำกำไรได้มากกว่า BTC ถึง 3 เท่า

จำนวนพลังของการประมวลผลบนเครือข่าย Ethereumในปัจจุบันทำสถิติสูงที่สุดเป็นประวัติการณ์ ภายหลังจากสัปดาห์ที่แล้วได้เกิดความผันผวนขึ้นของตัวชี้วัดหลักบนแพลตฟอร์ม Blockchain

Vitalik Buterin 1 1

Hash rate หรือ หน่วยวัดกำลังในการขุดของอุปกรณ์คอมพิวเตอร์หรือเครือข่าย Blockchain ของ Ethereum นั้นได้ทำลายสถิติเดิมเมื่อเดือนสิงหาคมปี 2018 ไปแล้วและนั่นทำให้การขุด ETH นั้นสามารถทำกำไรได้มากกว่า BTC ถึง 3 เท่า

ตามข้อมูลจากผู้ให้บริการวิเคราะห์ระบบ On-Chain อย่าง Glassnode ได้ระบุว่าค่าอัตรา Hash rate ของ Ethereum ได้ทำลายสถิติด้วยกำลังขุดสูงสุดที่มากกว่า 250 terahashes per second (TH/s) ไปเมื่อวันที่ 6 ตุลาคมที่ผ่านมา ซึ่งกำลังขุดได้เพิ่มขึ้นมากถึง 80% นับตั้งแต่เดือนมกราคมเป็นต้นมา

นอกจากนี้ทางบริษัท Glassnode ยังให้ข้อมูลต่อว่าในปีนี้กระแสของการดำเนินการโครงการ DeFiมีการเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ซึ่งเป็นปัจจัยที่กระตุ้นให้ค่าธรรมเนียมในการตรวจสอบการทำธุรกรรมบนเครือข่าย Ethereum หรือ (Gas Fees) สูงขึ้นและนั่นอาจส่งผลให้ตัวชี้วัดสูงตามจนทำลายสถิติได้ในที่สุด


Hash rateของ #Ethereumทำลายสถิติ All Time High (ATH) แล้ว

เหล่านักขุด Ethereumทั้งหลายได้ผลักดันให้ค่า Hash rateนำลายสถิติสูงสุดในช่วงที่กระแส #DeFiกำลังมาและค่าธรรมเนียมพุ่งสูงขึ้น

โดยกำลังในการขุดได้พุ่งทะลุ 250T/sไปแล้ว และในตอนนี้มันเพิ่มขึ้นมาจากช่วงต้นปีถึง 80%

ETH กำลังทำกำไรอย่างมหาศาล

กลุ่มนักขุด Crypto Mining Pool อย่าง F2Pool ได้ออกมาให้ข้อมูลเพิ่มเติมถึงประเด็นของผลประโยชน์ที่ได้รับ โดยพวกเขาแสดงให้เห็นว่าในปัจจุบันการขุด Ethereum (ETH) แทนที่จะขุด Bitcoin (BTC) สามารถให้ผลกำไรได้มากกว่าถึงสามเท่า

ทางกลุ่มนักขุด F2Pool นั้นได้คำนวณความสามารถในการทำกำไรจากการขุด โดยกำหนดรายรับ ณ ขณะนั้น (Block Rewardหรือ รางวัลที่ได้จากการขุดและค่าธรรมเนียมในการทำธุรกรรม) และหักต้นทุนพลังงานออกไป ผ่านการเปรียบเทียบจากการใช้งานเครื่องขุดBTC รุ่นใหม่อย่าง Antminer S19 Proที่สามารถทำผลกำไรได้ 4.33 ดอลลาร์สหรัฐ ภายในเวลา 24 ชั่วโมง กับ GTX TitanV 8 cards ของเหล่านักขุด ETH ที่สามารถคาดหวังผลกำไรได้ถึง 15.56 ดอลลาร์สหรัฐภายในระยะเวลาเท่ากันและนั่นแปลว่าพวกเขาสามารถเพิ่มผลกำไรได้ถึง 259% ในขณะนี้

เครื่องขุดเจาะทั้งหกเครื่องที่ได้รับการตรวจสอบโดย F2Poolแสดงให้เห็นว่านักขุด Ethereumสามารถทำผลกำไรต่อวันได้มากกว่า 10 ดอลลาร์สหรัฐในขณะที่เครื่องขุด Bitcoinอีก 2 เครื่องทำผลกำไรได้มากกว่า 4 ดอลลาร์สหรัฐเท่านั้น

แรงจูงใจชั้นดีในการลงทุน

Hash rateเป็นตัวชี้วัดหลักในการพิจารณาความสมบูรณ์ และความปลอดภัยของ Blockchainซึ่งหน่วยวัดดังกล่าวจะวัดพลังในการคำนวณของเครือข่าย โดย Hash rate ของ Ethereumล่าสุดนั้นวัดค่าได้ใกล้เคียงกับสถิติสูงสุดในเดือนสิงหาคมปี 2018 ซึ่งวัดค่าได้ 246 TH/sอย่างไรก็ตามราคาของโทเค็นมีการลดลงอย่างต่อเนื่องจากเดิมที่มีราคามากกว่า 400 ดอลลาร์สหรัฐ ได้ลดลงมาเหลือต่ำกว่า 100 ดอลลาร์สหรัฐภายในเดือนธันวาคมปี 2018

แต่ไม่ใช้เพียงเพราะ Hash rate เท่านั้นที่ทำให้เหล่านักขุดต่างเบนเข็ม เพราะจากข้อมูลยังระบุอีกว่า หน่วยชี้วัดอื่น ๆ ของเครือข่าย Ethereum เองก็มีผลในการจูงใจให้เหล่านักขุดเลือกลงแรงบนเครือข่ายดังกล่าวแทนเครือข่ายของ Bitcoin

ETH ได้ผลประโยชน์จาก DeFi ไปเต็ม ๆ

กระแส DeFiที่เพิ่มขึ้นมาควบคู่กับการเติบโตของ Stablecoin กระตุ้นให้ค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมบนแพลตฟอร์ม Ethereum Blockchainทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในช่วงไตรมาสที่ 3 โดยข้อมูลจาก Glassnodeแสดงให้เห็นว่าเหล่านักขุด Ethereumมีรายได้ถึง 166 ล้านดอลลาร์สหรัฐจากค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมเพียงอย่างเดียวในเดือนกันยายน ในทางกลับกันเหล่านักขุด Bitcoinมีรายได้เพียงแค่ 26 ล้านดอลลาร์สหรัฐจากค่าธรรมเนียมในช่วงเวลาเดียวกัน

อย่างไรก็ตาม รายได้จากค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมได้ลดลงอย่างรวดเร็วเมื่อไม่นานมานี้ โดยทาง Cointelegraphได้มีการรายงานถึงค่าธรรมเนียมในการตรวจสอบการทำธุรกรรมบนเครือข่าย Ethereum หรือ (Gas Fees) โดยเฉลี่ยที่ลดลงจากจุดสูงสุดที่ 11.60 ดอลลาร์สหรัฐเมื่อวันที่ 17 เดือนกันยายน ไปจนถึง 2.98 ดอลลาร์สหรัฐเมื่อวันที่ 1 ตุลาคม ซึ่งลดลงมากกว่า 74% ภายในระยะเวลาเพียง 2 สัปดาห์เท่านั้น

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

ล่าสุดทีมโปรดักชั่นการ์ตูน South Park ได้มอบบทบาทสำคัญให้กับ BTC ชี้ให้เห็นว่าวงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์ตามกระแสความนิยมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
นายใหญ่ Microstrategy

นายใหญ่ Microstrategy มองเหรียญบิทคอยน์ มีโอกาสเติบโตมากขึ้นถึง 100 เท่าด้วยกัน

นายใหญ่ Microstrategy ได้ออกมาวิเคราะห์บิทคอยน์อีกครั้ง คราวนี้เขามองบิทคอยน์ไปในทางที่เป็นคุณต่อนักลงทุนส่วนใหญ่
วิเคราะห์ราคาบิทคอยน์ (Btc) หลังจากเหตุการณ์ Black Friday Sale เมื่อ 26 พ.ย. 64 ที่ผ่านมา

วิเคราะห์ราคาบิทคอยน์ (BTC) หลังจากเหตุการณ์ Black Friday Sale เมื่อ 26 พ.ย. 64 ที่ผ่านมา

บิทคอยน์ (BTC) และเหรียญ altcoins ส่วนใหญ่เจอแรงเทขายไปพร้อมกับตลาดหุ้นทั่วโลกและน้ำมันดิบในวัน Black Friday ที่ผ่านมา โดยได้รับผลกระทบจากข่าวโคโรน่าไวรัสสายพันธุ์ใหม่ที่ตรวจพบในแอฟริกาใต้ ทิศทางราคาจะเป็นอย่างไรต่อจากนี้?
ซีอีโอ Hayman Capital

ซีอีโอ Hayman Capital คาดว่า รัฐบาลหลายประเทศกำลังหาทางล้มบิทคอยน์

ซีอีโอ Hayman Capital ตอนนี้เริ่มมองอนาคตการร่างกฎหมายบิทคอยน์ของรัฐบาลแต่ละประเทศในทางที่ไม่สดใสนัก