นายกเอสโตเนียลั่น จะสกัดไม่ให้รัสเซียเข้าถึงเหรียญคริปโต

นายกเอสโตเนียประกาศแล้วว่า จะทำทุกอย่างไม่ให้รัสเซียเข้าถึงคริปโต

นายกเอสโตเนีย

Kaja Kallas นายกรัฐมนตรีของประเทศเอสโตเนียได้ออกมากล่าวแล้วว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะต้องมีการจำกัดการใช้งาน เนื่องจากมีช่องโหว่หลายอย่างที่อาจทำให้บริษัทนิติบุคคลของประเทศรัสเซียเข้ามาซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่

นายกเอสโตเนียสกัดรัสเซียไม่ให้เข้าถึงคริปโต

นอกจากนั้นแล้วทั้งชาวรัสเซียกับธนาคารหลายแห่งในประเทศเบลารุสต่างก็พยายามหาทางหลีกเลี่ยงการคว่ำบาตรที่เกิดขึ้น เรื่องนี้ทางนายกรัฐมนตรีเอสโตเนียได้บอกกับทาง Antony Blinken รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศของสหรัฐอเมริกาว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะต้องหาทางยับยั้งไม่ให้รัสเซียเข้ามาใช้โอกาสตรงนี้ในการหลีกเลี่ยงการคว่ำบาตร

นายกของเอสโตเนียได้แสดงความเห็นหลังจากที่ทางหน่วยงานทางด้านอาชญากรรมการเงินได้มีการสอบถามความเป็นไปได้ที่รัสเซียจะมองหาทางหลีกเลี่ยงการคว่ำบาตร สอดคล้องกับความเห็นของโจ ไบเดนที่ได้กล่าวว่า จะมีการลงนามร่างกฎหมายคริปโตในอนาคต พร้อมกับให้หน่วยงานของประเทศสหรัฐอเมริกาทำการศึกษาความเป็นไปได้ที่จะนำคริปโตมาประยุกต์ใช้กับเศรษฐกิจได้อย่างถูกต้องตามกฎหมายเพื่อใช้สำหรับการออกแบบสกุลเงินดิจิทัล

ต้องการให้รัสเซียโดดเดี่ยว

นอกจากการจำกัดการเข้าถึงเหรียญคริปโตแล้ว ทางด้านผู้นำของเอสโตเนียยังได้ให้เหตุผลว่า ทำไมถึงให้ความสำคัญกับการจำกัดการเข้าถึงคริปโตของรัสเซีย โดยผู้นำเอสโตเนียได้พูดอย่างตรงไปตรงมาว่า เป้าหมายของพวกเราก็คือ ต้องการให้รัสเซียเป็นประเทศที่โดดเดี่ยวไปจากโลกเสรี

นับตั้งแต่ที่ประเทศรัสเซียได้ส่งกองทัพบุกเข้ายูเครน ทั้งสหรัฐอเมริกากับชาติยุโรปได้ใช้ไม้แข็งกับรัสเซียด้วยการคว่ำบาตร รวมไปถึงการตัดระบบ SWIFT อย่างไรก็ตามสหรัฐอเมริกากับชาติยุโรปยังคงเดินหน้าต่อไปด้วยการไม่ให้รัสเซียเข้าถึงคริปโตเพื่อหลีกเลี่ยงการคว่ำบาตรที่เป็นอยู่ในเวลานี้ และพยายามให้ประเทศรัสเซียเดินเกมใช้สกุลเงินดอลลาร์, ยูโร, ปอนด์และเยนเป็นหลัก เรื่องนี้ทำให้รัสเซียมีแนวโน้มเจอกับภาวะเศรษฐกิจตกต่ำสูง

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน
บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
Cryptoruble

รัสเซียจะออก Cryptoruble เหรียญที่แยกออกจากรูเบิลดิจิทัล

เวลานี้ประเทศรัสเซียได้มีการยกระดับการใช้เหรียญดิจิทัลไปอีกระดับหนึ่ง โดยจะมีการออกแบบเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นของตัวเองภายใต้ชื่อของ Cryptoruble