นายกเอสโตเนียลั่น จะสกัดไม่ให้รัสเซียเข้าถึงเหรียญคริปโต

นายกเอสโตเนียประกาศแล้วว่า จะทำทุกอย่างไม่ให้รัสเซียเข้าถึงคริปโต

นายกเอสโตเนีย

Kaja Kallas นายกรัฐมนตรีของประเทศเอสโตเนียได้ออกมากล่าวแล้วว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะต้องมีการจำกัดการใช้งาน เนื่องจากมีช่องโหว่หลายอย่างที่อาจทำให้บริษัทนิติบุคคลของประเทศรัสเซียเข้ามาซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่

นายกเอสโตเนียสกัดรัสเซียไม่ให้เข้าถึงคริปโต

นอกจากนั้นแล้วทั้งชาวรัสเซียกับธนาคารหลายแห่งในประเทศเบลารุสต่างก็พยายามหาทางหลีกเลี่ยงการคว่ำบาตรที่เกิดขึ้น เรื่องนี้ทางนายกรัฐมนตรีเอสโตเนียได้บอกกับทาง Antony Blinken รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศของสหรัฐอเมริกาว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะต้องหาทางยับยั้งไม่ให้รัสเซียเข้ามาใช้โอกาสตรงนี้ในการหลีกเลี่ยงการคว่ำบาตร

Nhrm1U4Gd A 4

นายกของเอสโตเนียได้แสดงความเห็นหลังจากที่ทางหน่วยงานทางด้านอาชญากรรมการเงินได้มีการสอบถามความเป็นไปได้ที่รัสเซียจะมองหาทางหลีกเลี่ยงการคว่ำบาตร สอดคล้องกับความเห็นของโจ ไบเดนที่ได้กล่าวว่า จะมีการลงนามร่างกฎหมายคริปโตในอนาคต พร้อมกับให้หน่วยงานของประเทศสหรัฐอเมริกาทำการศึกษาความเป็นไปได้ที่จะนำคริปโตมาประยุกต์ใช้กับเศรษฐกิจได้อย่างถูกต้องตามกฎหมายเพื่อใช้สำหรับการออกแบบสกุลเงินดิจิทัล

ต้องการให้รัสเซียโดดเดี่ยว

นอกจากการจำกัดการเข้าถึงเหรียญคริปโตแล้ว ทางด้านผู้นำของเอสโตเนียยังได้ให้เหตุผลว่า ทำไมถึงให้ความสำคัญกับการจำกัดการเข้าถึงคริปโตของรัสเซีย โดยผู้นำเอสโตเนียได้พูดอย่างตรงไปตรงมาว่า เป้าหมายของพวกเราก็คือ ต้องการให้รัสเซียเป็นประเทศที่โดดเดี่ยวไปจากโลกเสรี

นับตั้งแต่ที่ประเทศรัสเซียได้ส่งกองทัพบุกเข้ายูเครน ทั้งสหรัฐอเมริกากับชาติยุโรปได้ใช้ไม้แข็งกับรัสเซียด้วยการคว่ำบาตร รวมไปถึงการตัดระบบ SWIFT อย่างไรก็ตามสหรัฐอเมริกากับชาติยุโรปยังคงเดินหน้าต่อไปด้วยการไม่ให้รัสเซียเข้าถึงคริปโตเพื่อหลีกเลี่ยงการคว่ำบาตรที่เป็นอยู่ในเวลานี้ และพยายามให้ประเทศรัสเซียเดินเกมใช้สกุลเงินดอลลาร์, ยูโร, ปอนด์และเยนเป็นหลัก เรื่องนี้ทำให้รัสเซียมีแนวโน้มเจอกับภาวะเศรษฐกิจตกต่ำสูง

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

การศึกษาบิทคอยน์

อาร์เจนตินาเริ่มผุดโครงการใหม่ บรรจุหลักสูตรการศึกษาบิทคอยน์

องค์กร Bitcoin Argentina องค์กรไม่แสวงหากำไรในประเทศได้มีการเดินหน้าเสนอแนวคิดให้โรงเรียนมัธยมศึกษาทุกแห่งมีหลักสูตรที่เกี่ยวกับบิทคอยน์แล้ว
ความหวัง คริปโต

ตั้งความหวัง คริปโตสามารถบังคับใช้ได้ถูกกฎหมาย

จากกระแสคริปโตเคอร์เรนซี่ที่พุ่งสูงขึ้น ทางสมาชิกรัฐบาลของประเทศรัสเซียเริ่มตั้งคำถามแล้วว่า แล้วเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะถูกกฎหมายเมื่อไร
ด่วน! ร.10 โปรดเกล้าฯ ละเว้น Vat คริปโต

ด่วน! ร.10 โปรดเกล้าฯ ละเว้น VAT คริปโต

ล่าสุดเว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษาได้ออกมาเผยแพร่พระราชกฤษฎีกาฉบับใหม่ โปรดเกล้าฯ ให้ละเว้น VAT สกุลเงินดิจิทัล ที่ออกโดยธนาคารแห่งประเทศไทย
เข้าร่วมตลาด Nft

สโลวิเนียปิ๊งไอเดีย ใช้เมืองตากอากาศเข้าร่วมตลาด NFT

องค์กรการท่องเที่ยวของเมือง Portorož ของสโลวีเนียได้มีการตัดสินใจที่จะทำการโปรโมทการท่องเที่ยวของตัวเองผ่านทาง NFT แล้ว โดยที่โครงการทางด้านดิจิทัลนี้ทางองค์กรคาดว่าจะช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยวได้