ผู้ว่าการธนาคารอังกฤษ เชื่อ CBDC จะพาเราเข้าสู่ยุคใหม่

ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศอังกฤษ ยินดีที่ธนาคารกลางยอมรับแนวคิดของ CBDC ถึงแม้ว่าอังกฤษยังคงกำลังตัดสินใจเรื่องการทดสอบสกุลเงินดิจิทัลหรือไม่

Photo 1612810637584 649100A62951

Andrew Bailey ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศอังกฤษ (BoE) กล่าวว่าเขายินดีที่ธนาคารกลางเริ่มยอมรับแนวคิดของ CBDC “หากสิ่งนี้เกิดขึ้น มันจะเป็นหนึ่งในนวัตกรรมพื้นฐานที่สุดในประวัติศาสตร์ของธนาคารกลาง มันจะพาเราเข้าสู่ยุคใหม่”

ธนาคารกลางของสหราชอาณาจักรไม่เคยปิดบังเรื่องการค้นคว้าเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัล ถึงตรงนี้สกุลเงินดิจิทัลสามารถแทนที่เงินสดและบัตรเครดิตเพื่อทำการชำระเงินได้ ในขณะที่สหราชอาณาจักรยังไม่ได้ตัดสินใจว่าจัดตั้ง CBDC ในสหราชอาณาจักรหรือไม่ แต่ขณะนี้กำลังพิจารณาถึงข้อดีและข้อเสียของผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย

“ความคาดหวังของ stablecoins เป็นวิธีการชำระเงินและข้อเสนอที่เกิดขึ้นใหม่ของ CBDC ได้สร้างปัญหามากมายที่ธนาคารกลาง รัฐบาล และสังคมโดยรวม จำเป็นต้องพิจารณาและจัดการอย่างรอบคอบ” Bailey กล่าว

ในขณะที่อังกฤษและอีกหลายประเทศพิจารณา CBDC เพื่อนำมาปรับปรุงให้เข้ากับระบบการเงินของตนให้ทันสมัย ​​แต่มีบางประเทศที่เริ่มต้นเปิดตัว CBDC

ประเทศที่เปิดตัว CBDC ไปแล้ว

ประเทศจีนเป็นผู้นำที่ชัดเจนในการแข่งขันเพื่อเปิดตัว CBDC ทั่วประเทศ หยวนดิจิทัล จึงเริ่มมีการพัฒนาตั้งแต่ปี 2014 แต่ยังไม่ได้เปิดในวงกว้าง แต่ขณะนี้กำลังทำการทดสอบในบางภูมิภาคทั่วประเทศจีน

ล่าสุด เซี่ยงไฮ้ประกาศว่าจะแจกจ่ายหยวนดิจิทัลมูลค่ากว่า 3 ล้านดอลลาร์ในระบบล็อตเตอรี่ และเพียงไม่กี่วันหลังจากนั้น ปักกิ่งประกาศแจกจ่ายซองจดหมาย 200,000 ซอง โดยแต่ละซองมี 200 หยวน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการทดสอบที่กำลังดำเนินอยู่

อีกประเทศหนึ่งที่มีการเคลื่อนไหวครั้งใหญ่ไปสู่ ​​CBDC คือบาฮามาส ซึ่งเกาะแคริบเบียนแห่งนี้เป็นเกาะอันดับหนึ่งของโลกในด้านการพัฒนา CBDC โดยการค้าปลีก ดอลลาร์บาฮามาสแซนด์ถือว่าประสบผลสำเร็จ เนื่องจากมีการใช้งานอยู่ก่อนแล้ว ซึ่งเกือบ 25% ของโครงการนำร่องในบาฮามาสได้ขยับสู่ขั้นตอนการดำเนินการแล้ว

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว