Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

ผู้ว่าการธนาคารอังกฤษ เชื่อ CBDC จะพาเราเข้าสู่ยุคใหม่

ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศอังกฤษ ยินดีที่ธนาคารกลางยอมรับแนวคิดของ CBDC ถึงแม้ว่าอังกฤษยังคงกำลังตัดสินใจเรื่องการทดสอบสกุลเงินดิจิทัลหรือไม่

Photo 1612810637584 649100A62951

Andrew Bailey ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศอังกฤษ (BoE) กล่าวว่าเขายินดีที่ธนาคารกลางเริ่มยอมรับแนวคิดของ CBDC “หากสิ่งนี้เกิดขึ้น มันจะเป็นหนึ่งในนวัตกรรมพื้นฐานที่สุดในประวัติศาสตร์ของธนาคารกลาง มันจะพาเราเข้าสู่ยุคใหม่”

ธนาคารกลางของสหราชอาณาจักรไม่เคยปิดบังเรื่องการค้นคว้าเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัล ถึงตรงนี้สกุลเงินดิจิทัลสามารถแทนที่เงินสดและบัตรเครดิตเพื่อทำการชำระเงินได้ ในขณะที่สหราชอาณาจักรยังไม่ได้ตัดสินใจว่าจัดตั้ง CBDC ในสหราชอาณาจักรหรือไม่ แต่ขณะนี้กำลังพิจารณาถึงข้อดีและข้อเสียของผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย

“ความคาดหวังของ stablecoins เป็นวิธีการชำระเงินและข้อเสนอที่เกิดขึ้นใหม่ของ CBDC ได้สร้างปัญหามากมายที่ธนาคารกลาง รัฐบาล และสังคมโดยรวม จำเป็นต้องพิจารณาและจัดการอย่างรอบคอบ” Bailey กล่าว

ในขณะที่อังกฤษและอีกหลายประเทศพิจารณา CBDC เพื่อนำมาปรับปรุงให้เข้ากับระบบการเงินของตนให้ทันสมัย ​​แต่มีบางประเทศที่เริ่มต้นเปิดตัว CBDC

ประเทศที่เปิดตัว CBDC ไปแล้ว

ประเทศจีนเป็นผู้นำที่ชัดเจนในการแข่งขันเพื่อเปิดตัว CBDC ทั่วประเทศ หยวนดิจิทัล จึงเริ่มมีการพัฒนาตั้งแต่ปี 2014 แต่ยังไม่ได้เปิดในวงกว้าง แต่ขณะนี้กำลังทำการทดสอบในบางภูมิภาคทั่วประเทศจีน

ล่าสุด เซี่ยงไฮ้ประกาศว่าจะแจกจ่ายหยวนดิจิทัลมูลค่ากว่า 3 ล้านดอลลาร์ในระบบล็อตเตอรี่ และเพียงไม่กี่วันหลังจากนั้น ปักกิ่งประกาศแจกจ่ายซองจดหมาย 200,000 ซอง โดยแต่ละซองมี 200 หยวน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการทดสอบที่กำลังดำเนินอยู่

อีกประเทศหนึ่งที่มีการเคลื่อนไหวครั้งใหญ่ไปสู่ ​​CBDC คือบาฮามาส ซึ่งเกาะแคริบเบียนแห่งนี้เป็นเกาะอันดับหนึ่งของโลกในด้านการพัฒนา CBDC โดยการค้าปลีก ดอลลาร์บาฮามาสแซนด์ถือว่าประสบผลสำเร็จ เนื่องจากมีการใช้งานอยู่ก่อนแล้ว ซึ่งเกือบ 25% ของโครงการนำร่องในบาฮามาสได้ขยับสู่ขั้นตอนการดำเนินการแล้ว

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ทดสอบกระเป๋าสตางค์ Novi ด้วย Paxos และ Coinbase

ย้อนดู โครงการทดสอบกระเป๋าสตางค์ Novi ด้วย Paxos และ Coinbase

แม้จะโดนดับฝันอยู่หลายครั้ง แต่ยักษ์ใหญ่ด้านโซเชียลมีเดียยังคงไม่ลดละความตั้งใจที่จะเปิดตัวโครงการด้านสกุลเงินดิจิทัลของพวกเขาทั้ง 2 โครงการ อย่าง กระเป๋าสตางค์ Novi และสกุลเงินดิจิทัล Diem โดยวันนี้เราจะมาพาคุณย้อนดูความคืบหน้าล่าสุดในการดำเนินงานของพวกเขาแม้จะโดนสั่งยุติการดำเนินงานไปแล้วเป็นที่เรียบร้อยก็ตาม
Douglas Rodríguez มองว่าการยอมรับ Bitcoin ของเอลซัลวาดอร์ ไม่เป็นปัญหา

การยอมรับ Bitcoin จะไม่ส่งผลกับการกู้เงิน IMF ของเอลซัลวาดอร์แน่นอน

นายธนาคารกลางระดับสูงของเอลซัลวาดอร์ ได้เน้นย้ำอย่างชัดเจนว่าเส้นทางการยอมรับสกุลเงินดิจิทัลอันดับที่ 1 อย่าง Bitcoin ในประเทศของพวกเขานั้นไม่มีทางส่งผลกระทบต่อการเจรจาของพวกเขากับ IMF อย่างแน่นอน
เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์