เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

อีลอน มัสก์ บริจาคเหรียญ Dogecoin ส่วนหนึ่งให้กับบุคคลยากไร้จากพิษโควิด-19

อีลอน มักส์ ผู้ก่อตั้งและผู้บริหารของบริษัทสเปซเอ็กซ์ (SpaceX) และผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทเทสล่า (Tesla) ได้ออกมาเคลื่อนไหวอีกครั้ง แต่ครั้งนี้เป็นการเคลื่อนไหวเชิงบวกและเป็นประโยชน์ต่อสังคม

Elon Musk Tesla The Richest Man 01

อีลอน มักส์ ผู้ก่อตั้งและผู้บริหารของบริษัทสเปซเอ็กซ์ (SpaceX) และผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทเทสล่า (Tesla) ได้ออกมาเคลื่อนไหวอีกครั้ง แต่ครั้งนี้เป็นการเคลื่อนไหวเชิงบวกและเป็นประโยชน์ต่อสังคม

องค์กร GiveDirectly องค์กรไม่แสวงหากำไรในแอฟริกาตะวันออกได้กล่าวบน Twitter ว่า อีลอน มักส์ตัดสินใจที่จะนำเหรียญ Dogecoin มาบริจาคจำนวน 150,000 ให้กับกองทุนเพื่อช่วยเหลือชาวรวันดา 63 คนจากพิษโควิด-19

คาดว่า ราคาเหรียญ DOGE ที่อีลอน มักส์ได้ขายไปนั้นมีมูลค่าราว ๆ $7500-9000 หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 250,000 บาทด้วยกัน

เช่นกันในช่วงที่ผ่านมา อีลอน มักส์เคยนำเงินไปบริจาคให้กับสถาบันการศึกษาออนไลน์ Khan Academy จำนวน $5 ล้าน ซึ่งสถาบันการศึกษา Khan Academy เป็นสถาบันการศึกษาที่ไม่แสวงหาผลกำไรและมีเป้าหมายที่จะส่งเสริมการศึกษาบนโลกออนไลน์ได้ฟรี

อีลอน มัสก์เป็นบุคคลที่ร่ำรวยที่สุดเป็นอันดับสามตามการจัดอันดับของ Bloomberg Billionaires Index โดยเขามีทรัพย์สินทั้งหมดราว ๆ $172 แสนล้านด้วยกัน

ขณะเดียวกัน ยังมีบุคคลที่มีชื่อเสียงได้ทำการบริจาคให้กับองค์กรดังกล่าวก็คือ Vitalik Buterin ผู้ร่วมก่อตั้งเหรียญ Ethereum และ Jack Dorsey ซีอีโอบริษัท Twitter

โดย Vitalik Buterin ได้กล่าวว่า เขาเองได้ให้เงินบริจาคส่วนหนึ่งกับองค์กร GiveDirectly ด้วยเหรียญ Dogecoin และเงินอีกกว่า $4.3 ล้าน

ส่วน Jack Dosey ได้ขายข้อความทวีตข้อความแรกของ Twitter จำนวน $2.9 ล้าน ด้วย NFT และนำมาเปลี่ยนเป็นบิทคอยน์ และเขาได้บริจาคให้กับองค์กร GiveDirectly ด้วย

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Dogecoin

ผู้ใช้ Binance ถอน Doge ได้ตามปกติแล้ว

ผู้ใช้ Binance ถอน DOGE ได้ตามปกติแล้ว

แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตเฮลั่นหลังผู้ใช้ Binance ถอน DOGE ออกจากบัญชีได้แล้ว สาเหตุเกิดจากปัญหาขัดข้องจากการอัปเกรด Wallet บนแพลตฟอร์ม
ซีอีโอ Ripple โทษ Doge ทำให้เกิดภาวะเงินเฟ้อ

ซีอีโอ Ripple โทษ DOGE ทำให้เกิดภาวะเงินเฟ้อ

ซีอีโอ Ripple บริษัทผู้สร้างสกุลเงินดิจิทัลอย่าง XRP ยอมรับว่าเขาไม่ใช่แฟน Meme-Token อย่าง Dodgecoin (DOGE)
Meme Token Dogelon Mars

Meme Token อย่าง Dogelon Mars มูลค่าพุ่งสูงขึ้นเกือบ 4000%

Dogelon Mars (ELON) หรือ Meme Token ที่เจตนาตั้งชื่อให้คล้ายกับ Elon Musk มีมูลค่าเพิ่มสูงขึ้นถึง 3,780% ภายในระยะเวลาเพียง 1 เดือนเท่านั้น
Edward Snowden ออกมาต่อต้านกระแสเหรียญ Shiba Inu (Shib)

Edward Snowden ออกมาต่อต้านกระแสเหรียญ Shiba Inu (SHIB)

หลังจากที่เคยกล่าวว่าสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) เป็นความบิดเบือนของคริปโตเคอร์เรนซี ล่าสุด Edward Snowden ได้ส่งสัญญาณเตือนเกี่ยวกับเหรียญ Shiba Inu อีกครั้ง