เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

หรือ Musk แค่กำลังปั่นหัวพวกเราทุกคน?

Elon Musk มหาเศรษฐีเบอร์ 1 ของโลก กำลังก่อกวนชุมชนสกุลเงินดิจิทัลด้วยการสนับสนุน Dogecoin หรือไม่?

Doge Elon Musk

Elon Musk มหาเศรษฐีผู้ก่อตั้ง Tesla และ SpaceX ได้กลายเป็นหนึ่งในผู้ที่สามารถโน้มน้าวสภาวะตลาดคริปโตได้แทบจะสมบูรณ์แบบ และถูกขนานนามว่าเป็นผู้ปฏิวัติของสกุลเงินดิจิทัล

ในวิดีโอที่อัปโหลดโดย Kevin Svenson Musk เราจะได้ยินคำพูดจาก Musk ที่ว่า“ มีโอกาสดีที่ Crypto จะเป็นสกุลเงินในอนาคตของโลก” และ Musk ก็ครุ่นคิดว่ามันจะเป็นเรื่องน่าขันเพียงใดหาก Dogecoin (DOGE) ซึ่งเป็นเหรียญที่ประดิษฐ์ขึ้นมาเพื่อเป็นเรื่องตลกได้รับชัยชนะในที่สุด


“Elon Musk พูดถึง $ DOGE Coin (เผยแพร่เมื่อ 4 ชั่วโมงที่แล้ว)
@elonmusk กล่าวว่า มีโอกาสดีที่ #Crypto จะเป็นสกุลเงินในอนาคตของโลก 🌎 … แต่จะเป็นสกุลไหน?”
#Doge #DogeCoin #Bitcoin #cryptocurrency #cryptocurrencies #Doge

“ผลลัพธ์ที่น่าขันที่สุดคืออะไร? สกุลเงินที่ถูกประดิษฐ์ขึ้นเพื่อเป็นเรื่องตลก ในความเป็นจริงกลับกลายเป็นสกุลเงินที่ใช้งานได้”

DOGE เป็นศูนย์กลางของการรวมตัวกันปั่นมูลค่าครั้งใหญ่ที่เกิดขึ้นจากผู้ค้า และนักลงทุนบน Reddit ที่เปิดรับการโพสต์ทวิตเตอร์ของ Musk เป็นอย่างมาก

รายงานล่าสุดจาก Blockchain Research Lab หัวข้อว่า “กิจกรรม Twitter ของ Elon Musk ทำให้ตลาดคริปโตเคอเรนซีเคลื่อนไหวอย่างไร” ได้แสดงให้เห็นว่ามหาเศรษฐีมีอิทธิพลเชิงบวกต่อมูลค่าสินทรัพย์ดิจิทัล และการซื้อขายเมื่อใดก็ตามที่เขาทวีตเกี่ยวกับพวกเขา

รายงานกล่าวว่า

“ในทุกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เราสามารถระบุปริมาณการซื้อขายที่เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญซึ่งเป็นผลมาจากเหตุการณ์ที่ Musk ออกมาเคลื่อนไหว”

ความสามารถของ Musk ในการเคลื่อนย้ายตลาดผ่าน Twitter ทำให้นักลงทุนบางคนกังวลเนื่องจากประวัติที่สับสนวุ่นวายของ CEO ที่เป็นปริศนากับสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์ และตลาดหลักทรัพย์แห่งสหรัฐอเมริกาหรือ ก.ล.ต.

ตามรายงานของ CNBC ทวีตของ Musk อยู่เบื้องหลังการเพิ่มขึ้น 12% เมื่อเร็ว ๆ นี้ในหุ้นของบริษัท CD Projekt ซึ่งเป็นผู้สร้างวิดีโอเกม Cyberpunk 2077 แม้ว่าทวีตของ Musk จะมีเนื้อหาเพียงแค่การพูดถึง Model S Plaid ของ Tesla จะอนุญาตให้ผู้โดยสารเล่นเกมนี้ได้เท่านั้น

Musk มีประวัติในการปั่นราคามาก่อนหน้านี้

Musk เคยมีข้อบาดหมางกับ SEC ในอดีตหลังจากทวีตความปรารถนาของเขาที่จะทำให้ Tesla มีมูลค่า 420 เหรียญต่อหุ้น ซึ่งทำให้เขา และเทสลาต้องจ่ายค่าปรับ 20ล้านดอลลาร์ให้กับผู้ควบคุมหลักทรัพย์เพื่อชำระค่าใช้จ่ายการฉ้อโกงที่เกี่ยวข้องกับทวีตดังกล่าว

“ฉันไม่เคารพ ก.ล.ต.” Musk กล่าวหลังจากที่เขาจ่ายค่าปรับ

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Dogecoin

ผู้ใช้ Binance ถอน Doge ได้ตามปกติแล้ว

ผู้ใช้ Binance ถอน DOGE ได้ตามปกติแล้ว

แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตเฮลั่นหลังผู้ใช้ Binance ถอน DOGE ออกจากบัญชีได้แล้ว สาเหตุเกิดจากปัญหาขัดข้องจากการอัปเกรด Wallet บนแพลตฟอร์ม
ซีอีโอ Ripple โทษ Doge ทำให้เกิดภาวะเงินเฟ้อ

ซีอีโอ Ripple โทษ DOGE ทำให้เกิดภาวะเงินเฟ้อ

ซีอีโอ Ripple บริษัทผู้สร้างสกุลเงินดิจิทัลอย่าง XRP ยอมรับว่าเขาไม่ใช่แฟน Meme-Token อย่าง Dodgecoin (DOGE)
Meme Token Dogelon Mars

Meme Token อย่าง Dogelon Mars มูลค่าพุ่งสูงขึ้นเกือบ 4000%

Dogelon Mars (ELON) หรือ Meme Token ที่เจตนาตั้งชื่อให้คล้ายกับ Elon Musk มีมูลค่าเพิ่มสูงขึ้นถึง 3,780% ภายในระยะเวลาเพียง 1 เดือนเท่านั้น
Edward Snowden ออกมาต่อต้านกระแสเหรียญ Shiba Inu (Shib)

Edward Snowden ออกมาต่อต้านกระแสเหรียญ Shiba Inu (SHIB)

หลังจากที่เคยกล่าวว่าสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) เป็นความบิดเบือนของคริปโตเคอร์เรนซี ล่าสุด Edward Snowden ได้ส่งสัญญาณเตือนเกี่ยวกับเหรียญ Shiba Inu อีกครั้ง