Warren วุฒิสภาสหรัฐคิดว่า สกุลเงินดิจิทัลอาจเป็นคำตอบสำหรับผู้ที่ไม่เข้าถึงบริการทางการเงิน

Warren วุฒิสภาสหรัฐได้แสดงมุมมองเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลเอาไว้อย่างน่าสนใจ

Warren วุฒิสภาสหรัฐ

Elizabeth Warren วุฒิสภาและอดีตผู้ชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐ เชื่อว่า อุตสาหกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลอาจเป็นความท้าทายที่ระบบการเงินเดิมต้องเจอ

Warren วุฒิสภาสหรัฐมองเงินดิจิทัล

Warren ได้ตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับประเด็นเรื่องของคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยเฉพาะเหรียญบิทคอยน์ (BTC) โดยเธอเห็นว่า สกุลเงินดิจิทัลพวกนี้อาจเป็นประโยชน์ต่อคนที่ไม่เข้าถึงบริการทางด้านการเงิน

เธอชี้ว่า เรื่องนี้มันมาจากการที่ธนาคารยักษ์ใหญ่หลายแห่งล้มเหลวต่อการเข้าถึงลูกค้าทั่วประเทศ ซึ่งตัวเหรียญสกุลเงินดิจิทัลกับธนาคารกลางสำหรับสกุลเงินดิจิทัลนั้นอาจเป็นคำตอบให้กับพวกเขา

gold round coin on white surface

ทางด้านวุฒิสภาสหรัฐยังคงเน้นย้ำว่า ระบบการเงินภายในประเทศที่เป็นอยู่นั้น ล้วนแล้วมีปัญหาต่าง ๆ มากมายที่ชี้ให้เห็นว่า การเข้ามาของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มีส่วนเกี่ยวข้องกับปัญหาที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคต โดยเธออยากให้ผู้คนดูถึงการออกแบบระบบคริปโตที่มีความก้าวหน้ามากกว่า ซึ่งอาจมีการจำกัดความเสี่ยงในระบบไปในตัว

แต่ยังไงมันก็ยังมีความเสี่ยงสูง

แม้คริปโตเคอร์เรนซี่อาจแก้ปัญหาต่าง ๆ ในระบบการเงินที่เป็นอยู่ แต่เธอยังคงกังวลใจกับการลงทุนคริปโตที่เต็มไปด้วยความเสี่ยงสูง เธอกล่าวว่า หลัก ๆ แล้วมาจากการที่ตลาดคริปโตไม่มีการควบคุมกำกับดูแล ซึ่งคนที่เข้ามาส่วนใหญ่เป็นนักลงทุนรายย่อยกับผู้เสียภาษี

เธอได้ทำการเปรียบเทียบตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ว่า เหมือนกับเซลล์แมนขายสินค้าที่โอ้อวดเกินความเป็นจริงก่อนที่ทางรัฐบาลเริ่มเล็งเห็นความสำคัญกับเรื่องนี้ ซึ่งการร่างกฎหมายจะต้องป้องกันการฉ้อโกงในอุตสาหกรรมคริปโตและรองรับความปลอดภัยให้กับนักลงทุน

เธอกล่าวว่า เธอไม่อยากเห็นเหตุการณ์แบบนี้กับเทรดเดอร์รายย่อยที่อาจถูกกวาดเงินไปจนหมดเกลี้ยง เธอคิดว่าการร่างกฎหมายจะต้องเริ่มจากการฟังเสียงของประชาชน โดยทางเจ้าหน้าที่จะต้องเล่นบทเป็นตำรวจเพื่อให้ประชาชนเกิดความเชื่อมั่นมากขึ้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

ควบคุมกำกับคริปโต

จับตา! เมื่อ EU ใกล้ที่จะบรรลุข้อตกลงควบคุมกำกับคริปโต

เจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรปหรือ EU ได้มีการพูดคุยหารือกันเรื่องของการควบคุมกำกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่และตลาดอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องในประเทศแถบยุโรป
ออกเหรียญ Terra

ลั่น! เอาผิดผู้ออกเหรียญ Terra ฐานชี้ชำการลงทุนในทางที่ผิด

สืบเนื่องจากกรณีเหตุการณ์เหรียญ Stablecoin อย่าง Terra เกิดการล่มสลายขึ้นมาอย่างกะทันหัน ทำให้ตอนนี้ทางบริษัท Terraform Labs เจอกับการฟ้องร้องทางกฎหมายจำนวนมาก
ลงทุนในเหรียญ Terra

Binance สหรัฐฯ เจอมรสุม! เอาผิดชี้ชวนให้เทรด Terra

Binance บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกประจำสำนักประเทศสหรัฐอเมริกา เจอกับข้อกล่าวหาทางกฎหมายเกี่ยวกับการชี้นำนักลงทุนไปในทางที่ผิด
ระบบ CBDC

ระบบการเงินเปลี่ยน! เมื่อ100 ประเทศเดินหน้าศึกษาการออกระบบ CBDC อย่างจริงจัง

ตอนนี้มีประเทศมากกว่า 105 ประเทศที่กำลังเดินหน้าทำการศึกษาถึงความเป็นไปได้ที่จะทำการก่อตั้งธนาคารสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC ขึ้นมา