จัดมาอีก! El Salvador ผุด ‘ชายหาดบิทคอยน์’ ทุ่มโครงสร้างพื้นฐานหนัก-กระตุ้นท่องเที่ยว!

El Zonte ชายหาดในประเทศเอลซัลวาดอร์ เริ่มยกระดับตัวเองเป็นชายหาดบิทคอยน์แล้ว จากการที่ประเทศเอลซัลวาดอร์ได้มีการนำเหรียญบิทคอยน์มาปรับใช้ในประเทศ

ชายหาดบิทคอยน์

El Zonte ชายหาดในประเทศเอลซัลวาดอร์ เริ่มยกระดับตัวเองเป็นชายหาด Bitcoin แล้ว จากการที่ประเทศเอลซัลวาดอร์ได้มีการนำเหรียญบิทคอยน์มาปรับใช้ในประเทศ

เดินหน้าสร้างชายหาดบิทคอยน์

ชายหาด Bitcoin ถือเป็นกลยุทธ์การวางโครงสร้างพื้นฐานการลงทุนด้วยเหรียญบิทคอยน์ สอดคล้องกับรัฐบาลของประเทศเอลซัลวาดอร์ที่ได้มีการทำจุดพื้นที่ชายหาดเพื่อปูทางยกระดับเส้นทางท่องเที่ยวและอื่น ๆ ที่มีความเชื่อมโยงกับการท่องเที่ยวโดยตรง

Nayib bukele ชายหาดบิทคอยน์
Nayib Bukele ประธานาธิบดี El Salvador
รูปภาพ: presidencia.gob.sv

มีความเป็นไปได้ว่า ชายหาด Bitcoin จะสามารถเป็นพื้นที่สำคัญที่ผู้คนจะทำการจับตามองมากขึ้น โดยชายหาด Bitcoin จะเป็นโมเดลพื้นที่ท่องเที่ยวสำคัญในการยกระดับพัฒนาเศรษฐกิจในพื้นที่ และจะมีการลงทุนในส่วนของการสร้างตึกอาคารต่าง ๆ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวให้สัมผัสกับความสนุกในการท่องเที่ยวมากขึ้น

วางยุทธศาสตร์การท่องเที่ยว

สอดคล้องกับทางด้าน Nayib Bukele ประธานาธิบดีของประเทศเอลซัลวาดอร์ที่ได้ออกมาระบุถึงการลงทุนตรงส่วนนี้ว่า El Zonte จะเป็นชายหาดที่ผู้คนจะรู้จักกันดีในชื่อของชายหาด Bitcoin ทางรัฐบาลกำลังเดินหน้าปรับปรุงแก้ไขพื้นที่ 15,000 ตารางเมตร โดยพื้นที่ดังกล่าวจะกลายเป็นศูนย์ช็อปปิ้ง สวนสาธารณะ คลับชายหาด มีพืชพันธุ์ต่าง ๆ มากมายเพื่อสิ่งแวดล้อมในพื้นที่ เช่นเดียวกันทางรัฐบาลจะมีการลงทุนในส่วน El Tunco หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ Surf City ในโครงการครั้งต่อไปทางรัฐบาลจะลงทุนเพื่อวางยุทธศาสตร์ให้นักท่องเที่ยวเข้ามาท่องเที่ยวบริเวณพื้นที่นี้มากขึ้น โดยเฉพาะเส้นทางถนนที่ใช้ในการสัญจรไปมา

เวลานี้ทางรัฐบาลของประเทศเอลซัลวาดอร์ได้มีการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานในประเทศ คิดเป็นเงินกว่า $203 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ไม่ว่าจะเป็นระบบท่อระบาย, สะพาน, ถนนจักรยานและสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ การตัดสินใจลงทุนไปกับโครงสร้างพื้นฐานนี้เป็นการรองรับเหรียญบิทคอยน์เป็นหลักที่คาดว่าจะเป็นการสร้างรายได้จากการท่องเที่ยวมากขึ้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

สกุลเงินดิจิทัล

ฮ่องกงเริ่มเดินหน้าทดสอบสกุลเงินดิจิทัลของตัวเองเร็ว ๆ นี้

เจ้าหน้าที่รัฐของเขตปกครองพิเศษเกาะฮ่องกงเริ่มเดินหน้าออกแบบสกุลเงินดอลลาร์ฮ่องกงแล้ว โดยคาดว่าจะมีการเปิดให้บริการทดสอบการใช้งานเร็ว ๆ นี้
กฎหมายคริปโต

ยูเครนยืดอก! ปรับกฎหมายคริปโตให้สอดคล้องกับ EU

เวลานี้ประเทศยูเครนเริ่มมีการเดินหน้าปรับปรุงข้อกฎหมายว่าด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ให้สอดคล้องกับทางสหภาพยุโรปแล้ว
รับคริปโต

ตุรกีอาจเปิดทางรับคริปโตของประเทศรัสเซีย หากสถานการณ์ตึงเครียด

Recep Tayyip Erdogan ประธานาธิบดีของประเทศตุรกี อาจมีแนวคิดที่จะวางระบบการชำระเงินด้วยคริปโตเคอร์เรนซี่กับประเทศรัสเซียโดยตรง
ซื้อขายคริปโต

เฮ! ‘อิสราเอล’ จดทะเบียน ‘บ.ซื้อขายคริปโต’ แห่งแรกในประเทศแล้ว

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับตลาดทุนของประเทศอิสราเอล รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ในส่วนของการควบคุมกำกับการประกันภัยและการออมเงินได้มีการยินยอมให้มีการจดทะเบียนบริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว