รัฐบาลของเอลซัลวาดอร์ ประกาศเพิ่มพลังงานจากภูเขาไฟในการสร้างเมืองบิทคอยน์

รัฐบาลของเอลซัลวาดอร์เดินเกมเพิ่มพลังงานจากภูเขาไฟเพื่อสร้างเมืองบิทคอยน์

รัฐบาลของเอลซัลวาดอร์

Nayib Bukele ประธานาธิบดีของประเทศเอลซัลวาดอร์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ตอนนี้ประเทศเอลซัลวาดอร์ได้ทุ่มเงินลงทุนอย่างหนักไปกับการใช้พลังงานความร้อนใต้พื้นพิภพ เพื่อใช้ในการก่อสร้างเมืองบิทคอยน์ที่คาดว่าจะมีการดำเนินการเร็ว ๆ นี้

รัฐบาลของเอลซัลวาดอร์เพิ่มพลังงานภูเขาไฟ

เช่นเดียวกันมีการออกพันธบัตรภูเขาไฟเพื่อใช้เป็นการระดมทุนทางการเงิน โดยที่เมืองบิทคอยน์ที่จะสร้างนั้นเป็นบริเวณที่สามารถรับพลังงานภูเขาไฟที่สามารถกระจายได้ทั่วบริเวณ

โดยประธานาธิบดีได้พูดถึงเรื่องนี้ว่า ตอนนี้ทางรัฐบาลได้ทุ่มเงินในการผลิตพลังงานความร้อนใต้พื้นพิภพ โดยพลังงานหลัก ๆ จะมาจากภูเขาไฟ โดยที่บริษัท Lageo จะเป็นบริษัทที่คอยควบคุมดูแลตรงส่วนนี้ คาดว่าจะมีการผลิตพลังงานมากกว่า 1,000 กิกะวัตต์ด้วยกัน

บริษัท Lageo มีแผนที่จะเพิ่มบ่อกักเก็บพลังงานความร้อนใต้พื้นพิภพเพื่อเพิ่มการผลิตให้มากขึ้น สอดคล้องกับการประกาศของประธานาธิบดีของประเทศเอลซัลวาดอร์ที่กล่าวว่า ตอนนี้ Lageo กำลังมีการเตรียมการสร้างบ่อเพิ่มอีก 4 บ่อเพื่อรองรับพลังงาน คาดว่าการเพิ่มบ่อจะมีการกักเก็บพลังงานได้มากถึง 95 เมกะวัตต์ โดยเขากล่าวว่า พลังงานนี้เป็นพลังงานสะอาด มีราคาถูกและเป็นพลังงานทดแทนได้ที่อย่างน้อยสามารถใช้พลังงานตรงส่วนนี้ได้เป็นหลายล้านปีด้วยกัน

ดำเนินขุดเจาะอย่างราบรื่น

สำหรับการใช้พลังงานความร้อนใต้พื้นพิภพในการสร้างเมืองบิทคอยน์นั้น ประธานาธิบดีได้ระบุว่า ตอนนี้การดำเนินการขุดเจาะเป็นไปอย่างราบรื่น สอดคล้องกับบทความที่ได้มีการตีพิมพ์ที่ได้ระบุว่า ตอนนี้มีการขุดเจาะบ่อได้ประมาณ 90 % แล้ว ซึ่งคิดเป็นพลังงานอย่างน้อย 42 เมกะวัตต์ ซึ่งเป็นพลังงานเพียงพอต่อการรองรับเมืองบิทคอยน์ได้ทั่วพื้นที่

นอกจากนั้นแล้ว ประธานาธิบดีได้กล่าวอีกว่า หากเมืองบิทคอยน์มีความจำเป็นต้องการพลังงานมากขึ้น ทางรัฐบาลเริ่มมีแผนสำรองในการขุดเจาะบ่ออื่น ๆ เพิ่มเติมเพื่อรองรับการขยายตัวของเมืองบิทคอยน์

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

do kwon จับ interpol

เตรียมตัวเลยพี่! Interpol ออก ‘Red Notice’ กับ Do Kwon อนุญาตตร.ทั้งโลกจับกุม!

ล็อกเป้า! Interpol ติด 'Red Notice' กับเจ้าพ่อ Terra 'Do Kwon' เป็นที่เรียบร้อย แต่ขณะนี้ยังไม่ทราบที่อยู่ชัดเจน เจ้าตัวทวีตชี้ ช่วงนี้ขอหลบไปกบดานก่อน!
ไทย นำใช้ คริปโต

‘ไทย’ ขึ้นแท่นใช้คริปโตอันดับ 8 ของโลก! จากปีก่อนอันดับ 12 – เวียดนามยังครองแชมป์

Chainalysis เปิดอันดับ 'การนำใช้คริปโต' ของประเทศต่างๆ ทั่วโลก พบเวียดนามยังครองแชมป์อันดับ 1, ฟิลิปินส์อันดับ 2 สูงกว่าสหรัฐฯ, จีน พร้อมไทยรั้งอันดับ 8
สกุลเงินดิจิทัล

เอาแล้ว! นอร์เวย์จะออกสกุลเงินดิจิทัลเป็นของตัวเอง

เวลานี้ทางประเทศนอร์เวย์ได้เริ่มเดินหน้าโครงการสำคัญอย่างการออกสกุลเงินดิจิทัลเป็นของตัวเอง ภายใต้โครงการโครนดิจิทัล
พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน