รัฐบาลของเอลซัลวาดอร์ ประกาศเพิ่มพลังงานจากภูเขาไฟในการสร้างเมืองบิทคอยน์

รัฐบาลของเอลซัลวาดอร์เดินเกมเพิ่มพลังงานจากภูเขาไฟเพื่อสร้างเมืองบิทคอยน์

รัฐบาลของเอลซัลวาดอร์

Nayib Bukele ประธานาธิบดีของประเทศเอลซัลวาดอร์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ตอนนี้ประเทศเอลซัลวาดอร์ได้ทุ่มเงินลงทุนอย่างหนักไปกับการใช้พลังงานความร้อนใต้พื้นพิภพ เพื่อใช้ในการก่อสร้างเมืองบิทคอยน์ที่คาดว่าจะมีการดำเนินการเร็ว ๆ นี้

รัฐบาลของเอลซัลวาดอร์เพิ่มพลังงานภูเขาไฟ

เช่นเดียวกันมีการออกพันธบัตรภูเขาไฟเพื่อใช้เป็นการระดมทุนทางการเงิน โดยที่เมืองบิทคอยน์ที่จะสร้างนั้นเป็นบริเวณที่สามารถรับพลังงานภูเขาไฟที่สามารถกระจายได้ทั่วบริเวณ

โดยประธานาธิบดีได้พูดถึงเรื่องนี้ว่า ตอนนี้ทางรัฐบาลได้ทุ่มเงินในการผลิตพลังงานความร้อนใต้พื้นพิภพ โดยพลังงานหลัก ๆ จะมาจากภูเขาไฟ โดยที่บริษัท Lageo จะเป็นบริษัทที่คอยควบคุมดูแลตรงส่วนนี้ คาดว่าจะมีการผลิตพลังงานมากกว่า 1,000 กิกะวัตต์ด้วยกัน

N Bnvq W18 4

บริษัท Lageo มีแผนที่จะเพิ่มบ่อกักเก็บพลังงานความร้อนใต้พื้นพิภพเพื่อเพิ่มการผลิตให้มากขึ้น สอดคล้องกับการประกาศของประธานาธิบดีของประเทศเอลซัลวาดอร์ที่กล่าวว่า ตอนนี้ Lageo กำลังมีการเตรียมการสร้างบ่อเพิ่มอีก 4 บ่อเพื่อรองรับพลังงาน คาดว่าการเพิ่มบ่อจะมีการกักเก็บพลังงานได้มากถึง 95 เมกะวัตต์ โดยเขากล่าวว่า พลังงานนี้เป็นพลังงานสะอาด มีราคาถูกและเป็นพลังงานทดแทนได้ที่อย่างน้อยสามารถใช้พลังงานตรงส่วนนี้ได้เป็นหลายล้านปีด้วยกัน

ดำเนินขุดเจาะอย่างราบรื่น

สำหรับการใช้พลังงานความร้อนใต้พื้นพิภพในการสร้างเมืองบิทคอยน์นั้น ประธานาธิบดีได้ระบุว่า ตอนนี้การดำเนินการขุดเจาะเป็นไปอย่างราบรื่น สอดคล้องกับบทความที่ได้มีการตีพิมพ์ที่ได้ระบุว่า ตอนนี้มีการขุดเจาะบ่อได้ประมาณ 90 % แล้ว ซึ่งคิดเป็นพลังงานอย่างน้อย 42 เมกะวัตต์ ซึ่งเป็นพลังงานเพียงพอต่อการรองรับเมืองบิทคอยน์ได้ทั่วพื้นที่

นอกจากนั้นแล้ว ประธานาธิบดีได้กล่าวอีกว่า หากเมืองบิทคอยน์มีความจำเป็นต้องการพลังงานมากขึ้น ทางรัฐบาลเริ่มมีแผนสำรองในการขุดเจาะบ่ออื่น ๆ เพิ่มเติมเพื่อรองรับการขยายตัวของเมืองบิทคอยน์

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว
ชำระค่าเทอมเหรียญคริปโต

มหาวิทยาลัยอเมริกา รับการชำระค่าเทอมเหรียญคริปโตแล้ว

มหาวิทยาลัย Bentley ได้มีการประกาศแล้วว่า ตอนนี้ทางมหาวิทยาลัยดังกล่าวได้ยอมรับการชำระเงินค่าเทอมด้วยสกุลเงินดิจิทัลแล้ว
ปรับดอกเบี้ย Fed

นักเศรษฐศาสตร์เชื่อ การปรับดอกเบี้ย FED ทำให้เกิดภาวะถดถอย

Peter Schiff ได้ให้มุมมองในช่วงที่ธนาคารกลางของประเทศสหรัฐอเมริกาหรือ FED ได้มีการปรับอัตราดอกเบี้ยมากขึ้นกว่า 0.50 % ที่ผ่านมา
นักขุดเหมืองคริปโต

คาซัคสถานปรับปรุงข้อบังคับสำหรับนักขุดเหมืองคริปโตใหม่

รัฐบาลของประเทศคาซัคสถานได้มีการเดินหน้าปรับปรุงข้อกำหนดและเงื่อนไขต่าง ๆ เกี่ยวกับการรับจดทะเบียนขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่