ผู้นำเอลซัลวาดอร์ประกาศจะปรับโครงสร้างพื้นฐานรองรับเหรียญบิทคอยน์

ผู้นำเอลซัลวาดอร์ได้ประกาศแล้วว่า ประเทศของพวกเขาสามารถรองรับเหรียญบิทคอยน์ได้สมบูรณ์แล้ว

ผู้นำเอลซัลวาดอร์

Nayib Bukele ประธานาธิบดีของประเทศเอลซัลวาดอร์และผู้อยู่เบื้องหลังสำคัญในการนำบิทคอยน์มาปรับใช้กับประเทศอย่างถูกกฎหมายได้ออกมากล่าวกับประชาชนภายในประเทศว่า ตอนนี้ประชาชนสามารถนำคริปโตเคอร์เรนซี่มาสับเปลี่ยนเป็นเงินกระดาษได้แล้ว หลังจากที่เขาได้ผ่านร่างพระราชบัญญัติให้บิทคอยน์กลายเป็นสิ่งที่ถูกต้องตามกฎหมาย

ผู้นำเอลซัลวาดอร์ประกาศจะปรับโครงสร้างพื้นฐานเศรษฐกิจในประเทศ

โดยผู้นำของประเทศเอลซัลวาดอร์ได้ประกาศเรื่องนี้ผ่านทาง Twitter ว่า ประชากรวัยผู้ใหญ่ในประเทศเอลซัลวาดอร์ 4.5 ล้านคนสามารถทำการถือเหรียญบิทคอยน์ภายในประเทศได้อย่างถูกกฎหมาย หรือสามารถที่จะนำเหรียญตรงนี้ไปถอนแล้วแลกเป็นเงินสดผ่านทางตู้เอทีเอ็มได้

สอดคล้องกับประธานาธิบดีเอลซัลวาดอร์ที่แนะให้ประชาชนสามารถทำการถอนหรือฝากเงินสดได้ในธนาคาร 50 สาขาสำหรับคนที่ต้องการถือคริปโตหรือสามารถเปลี่ยนเงินเดือนเป็นคริปโตได้

red and white cross logo

ก่อนหน้านี้ทางรัฐบาลประเทศเอลซัลวาดอร์ได้กล่าวว่า จะมีการยกระดับโครงสร้างพื้นฐานเพื่อรองรับ Bitcoin wallet ที่เรียกว่า Chivo ซึ่งทางประธานาธิบดีได้อ้างว่า ตู้เอทีเอ็ม Chivo จะมีอยู่ทั่วทุกแห่งในประเทศ และชาวเอลซัลวาดอร์ทุกคนสามารถที่จะทำการถอนเงินจากตู้นี้ได้ 24 ชั่วโมงโดยที่ไม่มีการเสียค่านายหน้าแต่อย่างใด และไม่มีใครเข้ามาเป็นตัวกลางในการทำธุรกรรม

โน้มน้าวให้ประชาชนใช้เหรียญบิทคอยน์มากขึ้น

ประธานาธิบดีได้ตั้งคำถามชวนคิดว่า จะเกิดอะไรขึ้นหากมีใครบางคนไม่อยากใช้เหรียญบิทคอยน์ หรือไม่คิดที่จะดาวน์โหลดแอป Chivo และยังคงใช้ชีวิตตามปกติต่อไป อีกทั้งไม่มีใครต้องการเงินดอลลาร์จากคุณ แล้วเสียเวลาต่อคิวที่ Western Union และต้องเสียค่านายหน้าอีก?

ที่ผ่านมาประธานาธิบดีเอลซัลวาดอร์พูดถึงประโยชน์ต่าง ๆ ของคริปโตจากการที่ทำให้ประเทศของตนสามารถผลักดันบิทคอยน์กลายเป็นของถูกกฎหมายได้ ซึ่งทางด้านผู้นำเองก็ได้มีการก่อตั้งรัฐวิสาหกิจบริษัทพลังงานความร้อนใต้พื้นพิภพเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับนักขุดเหมืองบิทคอยน์หลายคนด้วยกัน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

ควบคุมกำกับคริปโต

จับตา! เมื่อ EU ใกล้ที่จะบรรลุข้อตกลงควบคุมกำกับคริปโต

เจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรปหรือ EU ได้มีการพูดคุยหารือกันเรื่องของการควบคุมกำกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่และตลาดอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องในประเทศแถบยุโรป
ออกเหรียญ Terra

ลั่น! เอาผิดผู้ออกเหรียญ Terra ฐานชี้ชำการลงทุนในทางที่ผิด

สืบเนื่องจากกรณีเหตุการณ์เหรียญ Stablecoin อย่าง Terra เกิดการล่มสลายขึ้นมาอย่างกะทันหัน ทำให้ตอนนี้ทางบริษัท Terraform Labs เจอกับการฟ้องร้องทางกฎหมายจำนวนมาก
ลงทุนในเหรียญ Terra

Binance สหรัฐฯ เจอมรสุม! เอาผิดชี้ชวนให้เทรด Terra

Binance บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกประจำสำนักประเทศสหรัฐอเมริกา เจอกับข้อกล่าวหาทางกฎหมายเกี่ยวกับการชี้นำนักลงทุนไปในทางที่ผิด
ระบบ CBDC

ระบบการเงินเปลี่ยน! เมื่อ100 ประเทศเดินหน้าศึกษาการออกระบบ CBDC อย่างจริงจัง

ตอนนี้มีประเทศมากกว่า 105 ประเทศที่กำลังเดินหน้าทำการศึกษาถึงความเป็นไปได้ที่จะทำการก่อตั้งธนาคารสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC ขึ้นมา